Cảm ơn những người đang yêu

  • 30/10/2012 06:00
  • 0 bình luận
  • Cận
  • In bài
ANTĐ -  Bác có thích dạo chơi quanh Bờ Hồ không?

- Bác hỏi lạ, hơn 80 triệu dân mình ai mà chẳng thích điều đó. Từ bé đến giờ, dù bận đến mấy, dù mưa hay nắng, ngày nào tôi cũng cố gắng đáo qua đó một vòng, hôm nào không qua được, lòng dạ cứ bồn chồn không yên.

- Đang yêu rồi đây, chắc quen với bà nào ngoài đó chứ gì?

- Nhìn cảnh mấy cụ ngồi thư thái đánh cờ, nhìn cậu trai trẻ đứng ôm bạn gái dõi mắt về tháp Rùa, rồi hình ảnh mấy bà, mấy chị vừa uốn éo tập thể dục vừa kể chuyện chồng con, sao thấy yêu mảnh đất này thế. Mà chẳng cứ gì tôi, khối người nước ngoài cũng rất yêu và trân trọng thắng cảnh nơi đây.

- Bác nói lạ, chứng kiến cảnh người Hà Nội vứt rác bừa bãi quanh hồ, người bán hàng rong chèo kéo du khách, ăn xin nhan nhản khắp nơi, tôi còn thấy hổ thẹn, người nước ngoài nào yêu được nơi này chứ?

- Vậy mà sáng chủ nhật nào cũng có một ông giám đốc người Nhật dành một tiếng đồng hồ âm thầm, cặm cụi nhặt rác quanh hồ đấy.

- Dã tràng xe cát thôi, một người làm sao giải quyết hậu quả của hàng nghìn người vô ý thức được. Hay là ông ấy nhặt rác rồi về tái chế xuất khẩu ra nước ngoài? 

- Bậy nào, chỉ có Việt Nam đang tự biến mình thành bãi rác của thế giới, chứ ai thèm nhập rác của ta.

- Hay ông này làm thế để thu hút sự chú ý của dư luận, để quảng bá cho công ty của mình?

- Người Nhật có lòng tự trọng rất cao, họ sẵn sàng chi rất nhiều cho quảng cáo nhưng thà chết không để “lộ bưởi, hở bòng” để “đánh bóng” tên tuổi như ta đâu.

- Lạ nhỉ, phải có lí do chứ. Hay là ông ta đang tăm tia bà nào đó nên làm thế để lấy lòng người đẹp? 

-  Ông cứ suy bụng ta ra bụng người, tôi thì mong tất cả những người đang yêu nơi này đều có những việc làm tốt đẹp như ông ấy, mong lắm.

Tin cùng chuyên mục