'Cảm ơn, ghi nhận những đóng góp, những giọt mồ hôi, sự vất vả, hy sinh của các đồng chí'

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Sau 40 ngày quyết liệt triển khai Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP Hà Nội, Công an quận Cầu Giấy đã “về đích”, đồng thời tiếp tục thực hiện thu nhận hồ sơ cho công dân đến tuổi, cũng như số cư trú mới trên địa bàn.

Triển khai đồng bộ

Ngày 21-6, Công an quận Cầu Giấy đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả 40 ngày thực hiện Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP Hà Nội về tập trung chỉ đạo các biện pháp, giải pháp đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu cấp CCCD, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho toàn bộ công dân đang cư trú trên địa bàn quận.

Trung tá Mạc Đình Thắng - Đội trưởng Đội Cảnh sát quản lý hành chính thông tin, ngay sau khi Giám đốc CATP Hà Nội ban hành Mệnh lệnh 01, Công an quận Cầu Giấy đã tham mưu cho UBND quận, Ban chỉ đạo Đề án 06 quận có văn bản chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tham gia tuyên truyền những điểm mới, tiện ích của CCCD gắn chíp và ứng dụng VNeID để người dân tích cực đồng hành và ủng hộ lực lượng Công an.

Qua đó huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, góp phần đẩy nhanh công tác chuyển đổi số quốc gia, sớm tiến tới Chính phủ điện tử trong thời gian gần nhất.

Là lực lượng trực tiếp triển khai thực hiện “chiến dịch” cấp CCCD gắn chíp và kích hoạt tài khoản định danh điện tử, CSKV của 8 phường trên địa bàn quận Cầu Giấy đã khẩn trương tổ chức điều tra cơ bản, rà duyệt lại danh sách công dân chưa làm thủ tục cấp CCCD gắn chíp, phân loại theo từng nhóm ngay từ đầu như nhóm công dân già yếu, bệnh tật, ốm đau không đi lại được; KT2 đi trong nội thành; KT2 đi ngoại tỉnh; công dân đủ tuổi cấp; công dân mới chuyển đến cư trú trên địa bàn… để có biện pháp, giải pháp phù hợp.

Theo số liệu, trước khi triển khai thực hiện Mệnh lệnh 01, toàn quận Cầu Giấy có 4.013 trường hợp cần thu nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chíp. Sau 40 ngày thực hiện, cả 8 phường trên địa bàn quận đều đã xuất sắc “về đích”.

Sinh viên trường Đại học Lao động xã hội đồng hành cùng Công an phường Trung Hòa đến từng hộ dân hướng dẫn cài đặt VNeID
Sinh viên trường Đại học Lao động xã hội đồng hành cùng Công an phường Trung Hòa đến từng hộ dân hướng dẫn cài đặt VNeID

Quá trình thực hiện công tác cấp CCCD gắn chíp, Công an 8 phường đã tích cực phối hợp với Đội Cảnh sát QLHC về TTXH tập trung tuyên truyền, vận động, giải thích để người dân hiểu, ủng hộ và thực hiện thu nhận hồ sơ; sử dụng các giải pháp đồng bộ, triệt để thực hiện hoàn thành chỉ tiêu được giao. Một số phường có kết quả nổi bật như Dịch Vọng Hậu, Yên Hòa và Mai Dịch.

Song song với việc tuyên truyền, vận động người dân làm thủ tục cấp CCCD gắn chíp, Công an quận Cầu Giấy cũng đã huy động các lực lượng cùng vào cuộc. Trong đó, chỉ đạo đoàn viên, thanh niên Công an quận, Đội Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phối hợp với Công an các phường “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, hỗ trợ người dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử.

Đoàn kết với phương châm “một mục tiêu, một ý chí”

Là một trong những đơn vị “về đích” sớm, Trung tá Hoàng Tiến Thành - Trưởng Công an phường Yên Hòa chia sẻ, đến thời điểm hiện tại, cả 8 Công an phường đều đã xuất sắc hoàn thành chỉ tiêu, do vậy, kinh nghiệm của Công an phường là kinh nghiệm chung của tất cả các đơn vị trên địa bàn quận Cầu Giấy.

Trung tá Hoàng Tiến Thành - Trưởng Công an phường Yên Hòa cho biết, cán bộ chiến sĩ đã vượt lên trên mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành nhiệm vụ

Trung tá Hoàng Tiến Thành - Trưởng Công an phường Yên Hòa cho biết, cán bộ chiến sĩ đã vượt lên trên mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành nhiệm vụ

“Bởi việc triển khai thực hiện được thống nhất, chỉ đạo từ Ban chỉ huy Công an quận mà trực tiếp là đồng chí Trưởng Công an quận và Phó trưởng Công an quận phụ trách. Ngay cả hôm không phải ca trực tôi cũng không dám để điện thoại sạc pin mà phải luôn đặt bên cạnh, bất cứ khi nào có chỉ đạo từ các đồng chí là tôi lĩnh hội và quán triệt ngay”.

Cũng theo Trung tá Hoàng Tiến Thành, khó khăn lớn nhất là thiếu 3 đồng chí CSKV nên anh em trong đơn vị phải kiêm nhiệm thêm, dẫn đến khó khăn trong công tác vận động, tuyên truyền do mới làm quen được với địa bàn và người dân. Tuy nhiên, vượt qua mọi khó khăn trở ngại, cán bộ chiến sĩ đã nỗ lực để “về đích” một cách xuất sắc.

Các đơn vị đạt kết quả cao nhất được khen thưởng

Các đơn vị đạt kết quả cao nhất được khen thưởng

Trong khi đó, theo Chỉ huy Công an phường Trung Hòa, kết quả đạt được của đơn vị có được là nhờ sự cố gắng của tập thể cán bộ chiến sĩ Công an phường, bên cạnh đó còn huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ công tác lãnh đạo, chỉ đạo đến công tác phối hợp thực hiện giữa các ban, ngành; phát huy sức mạnh đoàn kết của tập thể, thường xuyên động viên, khích lệ cán bộ chiến sĩ và có khen thưởng kịp thời.

Trưởng Công an quận Cầu Giấy khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc

Trưởng Công an quận Cầu Giấy khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc

Và điều quan trọng là trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị, phân công phân nhiệm “rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm”. Trên cơ sở đó, mỗi cán bộ chiến sĩ lại tự mình phấn đấu với nhiệm vụ được giao.

Đại tá Thành Kiên Trung - Trưởng Công an quận khẳng định, Mệnh lệnh 01 của đồng chí Giám đốc như một hồi trống thúc giục, nên toàn thể cán bộ chiến sĩ mà nòng cốt là lực lượng CSKV đã rất quyết tâm, nỗ lực. Đồng chí Trưởng Công an quận Cầu Giấy nhấn mạnh, kết quả trên cũng đã ghi nhận sự ủng hộ, giúp đỡ của cán bộ và nhân dân, đặc biệt là nhiều trường học trên địa bàn.

Đại tá Thành Kiên Trung - Trưởng Công an quận Cầu Giấy gửi lời cảm ơn tới toàn thể cán bộ chiến đã nỗ lực phấn đấu để "về đích"

Đại tá Thành Kiên Trung - Trưởng Công an quận Cầu Giấy gửi lời cảm ơn tới toàn thể cán bộ chiến đã nỗ lực phấn đấu để "về đích"

“Chúng ta đã hoàn thành nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, Bộ Công an và CATP Hà Nội giao. Cá nhân tôi trong buổi hôm nay xin được gửi tới cán bộ chiến sĩ lời cảm ơn, ghi nhận những đóng góp, những giọt mồ hôi, sự vất vả, hy sinh của các đồng chí.

Tôi cũng muốn nói lời cảm ơn tới Chỉ huy các đơn vị, các đồng chí đã luôn sát cánh cùng Ban chỉ huy Công an quận trong “chiến dịch” lần này…” - Những lời “gan ruột” của đồng chí Trưởng Công an quận Cầu Giấy không chỉ là sự ghi nhận, mà còn là nguồn cổ vũ, động viên cán bộ chiến sĩ trong toàn quận tiếp tục phấn đấu vì các nhiệm vụ ở phía trước.

Đại tá Thành Kiên Trung cũng rút ra những bài học kinh nghiệm quý báu qua hai đợt triển khai Mệnh lệnh 01 của đồng chí Giám đốc CATP Hà Nội. Trong đó, nhấn mạnh sự vào cuộc nhanh chóng, quyết liệt, tuyệt đối chỉ có tiến không có lùi, toàn quận đồng lòng “một mục tiêu, một ý chí” với quyết tâm cao nhất. Bởi “nhiệm vụ nào cũng sẽ xuất hiện những khó khăn, nhưng không được bàn lùi mà phải đưa ra các sáng kiến, cùng nhau bàn giải pháp, đó là điều kiện tiên quyết để đi tới thành công” - Trưởng Công an quận Cầu Giấy nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Công an quận Cầu Giấy cũng khẳng định hiệu quả của công tác dân vận. Làm tốt công tác dân vận thì người dân sẽ hiểu và hỗ trợ, ủng hộ lực lượng Công an. Do vậy, lực lượng CSKV cần phát huy vai trò làm công tác dân vận, lấy thái độ, tinh thần phục vụ là lời giải cho bài toán “Dân vận khéo”.

Thời gian tới, Công an quận Cầu Giấy cũng sẽ tích cực bồi dưỡng, tập huấn, trao đổi kinh nghiệm cho cán bộ chiến sĩ CSKV. Từ đó, trên cơ sở đánh giá những khó khăn, vướng mắc trong khi làm nhiệm vụ, có thể tham mưu cho Công an quận các biện pháp, giải pháp xử lý kịp thời.

“Hơn tất cả phải là sự đoàn kết, đoàn kết làm nên sức mạnh. Tôi mong rằng các đồng chí sẽ tiếp tục cố gắng, pát huy những kết quả đã đạt được và trau dồi bản thân để vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà lãnh đạo, chỉ huy các cấp giao phó” - Trưởng Công an quận Cầu Giấy, Đại tá Thành Kiên Trung kết luận.