Hồi âm sau loạt bài “Nửa năm theo học trường ma”:

“Cảm ơn Báo An ninh Thủ đô thông tin kịp thời”

  • 10/04/2013 06:36
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Long
  • In bài
ANTĐ - Báo An ninh Thủ đô ra ngày 4 và 5-4-2013 có đăng loạt bài “Nửa năm theo học trường ma”, trong đó phản ánh việc hơn 30 em học sinh của trường Cao đẳng ASEAN bị một số đối tượng lừa tuyển sinh và đào tạo trái quy định. Ngay sau đó tòa soạn đã nhận được công văn do thầy Phó hiệu trưởng, Tiến sỹ Trần Tất Chủng ký để phản hồi về sự việc trên. 

Trong công văn nêu rõ: “Trường Cao đẳng ASEAN được thành lập theo Quyết định số 5724/QĐ-BGDĐT ngày 13-12-2010 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường có trụ sở chính tại Km15+150m, QL 5, Văn Lâm, Hưng Yên; Văn phòng làm việc tại 20 Yết Kiêu, Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

Nhà trường cảm ơn Quý báo đã thông tin kịp thời, phản ánh chính xác tính chất sự việc tới bạn đọc. Đồng thời nhà trường xin có ý kiến như sau: Trước tiên, một lần nữa trường Cao đẳng ASEAN khẳng định: hoàn toàn không biết, không chủ trương hoặc không có cán bộ, giáo viên nào hậu thuẫn, tiếp tay cho việc tổ chức lớp học sai trái như Quý báo đề cập. Bất cứ ai mạo danh nhà trường để tổ chức đào tạo trái quy định sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. 

Là một cơ sở đào tạo uy tín, trường Cao đẳng ASEAN đã đầu tư xây dựng các khu giảng đường, phòng thí nghiệm, thư viện, khu ký túc xá hiện đại... và có đội ngũ giảng viên là các giáo sư, tiến sỹ đầu ngành dược, giàu kinh nghiệm, tâm huyết. Mục tiêu của nhà trường phấn đấu trở thành trường đại học uy tín trên cả nước, tổ chức đào tạo những ngành nghề mà nhu cầu xã hội đang rất cần (ngành Dược và Điều dưỡng viên) một cách nghiêm túc, đúng quy định của Bộ GD-ĐT.

Đối với 30 em học sinh, nhà trường sẽ giải quyết theo nguyện vọng cho những học sinh và phụ huynh mong muốn được học ngành Dược tại trường Cao đẳng ASEAN để tránh thiệt thòi cho các em đúng quy định”.  

Tin cùng chuyên mục