Cẩm Ly hé lộ “chiêu bài” dụ tài năng nhí

  • 08/05/2015 15:19
  • 0 bình luận
  • Bùi Tuyết (Ghi)
  • In bài
ANTĐ - Huấn luyện viên Giọng hát Việt nhí mùa thứ 2 - ca sĩ Cẩm Ly tiết lộ, đã dùng kẹo để "dụ" những giọng hát nhí xuất sắc về với đội của mình, trong đó có cả cô bé quán quân mùa giải trước - Thiện Nhân.

- PV: Mặc dù lần đầu giữ vai trò huấn luyện viên nhưng ở Giọng hát Việt nhí mùa giải trước, cái tên Cẩm Ly đã tạo được nhiều thiện cảm với hàng triệu khán giả cả nước với phong cách riêng của mình. Chị có "chiêu bài" gì để “chiêu mộ” những giọng ca nhí xuất sắc về với đội của mình?

Ca sĩ Cẩm Ly: Như chia sẻ ở mùa giải trước, khi đến với chương trình Giọng hát Việt nhí ở vai trò huấn luyện viên, bản thân tôi rất ngại và lo lắng vì lần đầu tiên ngồi ghế "nóng" trên sóng chương trình truyền hình thực tế.

Cẩm Ly hé lộ “chiêu bài” dụ tài năng nhí ảnh 1

Cẩm Ly đầy cảm xúc trên chiếc "ghế nóng" Giọng hát Việt nhí mùa trước

Những vòng đầu tôi khá bỡ ngỡ và cũng không biết nói gì nhiều nên tôi cũng chẳng có “chiêu” nào cả. Tôi chỉ đặt hết tâm huyết của mình để thuyết phục các bé về đội với tình cảm chân thành nhất của mình. Rồi những vòng sau đó, tôi biết cách hơn, mang kẹo “dụ” các bé (cười). Tôi bị mất kẹo hoài à.

- Thế nhưng, ở mùa giải trước, chiến thắng thuyết phục lại thuộc về cô bé Nguyễn Thiện Nhân ở đội của chị. Vậy từ sau cuộc thi kết thúc đến nay, chị đã có những định hướng nào giúp đỡ “trò cưng”?

- Ngoài việc làm người thầy trong cuộc thi, tôi nghĩ nên có trách nhiệm định hướng cho bé với cái tâm của mình. Quan điểm của tôi rất rõ ràng, tôi muốn bé tập trung vào việc học, không chạy show hát quá nhiều mà xao lãng chuyện học và gia đình bé Thiện Nhân cũng đồng suy nghĩ với tôi.

Kết thúc cuộc thi, bé Nhân chuyên tâm hoàn toàn bài vở để theo kịp bạn bè sau mấy tháng tham gia chương trình. Nếu có đi hát, tôi cũng sắp xếp cho bé hát một vài chương trình vào dịp cuối tuần để đảm bảo việc học tập của bé ở lớp. Bên cạnh đó, tôi cùng ông xã cũng tập luyện thanh cho bé Nhân và thu lại những bài hát của bé để theo dõi và có những định hướng tốt nhất.

- Theo chị thì vai trò của huấn luyện viên trong chương trình này có sức nặng như thế nào?

- Vai trò của huấn luyện viên thật ra rất nặng, bản thân tôi thấy hai chữ trách nhiệm nhiều hơn. Tôi phải theo sát giọng hát, cuộc sống của các bé vì trẻ con mà. Mỗi lần mà chọn ai hay loại ai là tôi buồn lắm. Thấy các bé khóc và không được chọn tôi thấy mình như có tội vậy.

Cẩm Ly hé lộ “chiêu bài” dụ tài năng nhí ảnh 2

Cô trò Cẩm Ly - Thiện Nhân vỡ òa trong cảm xúc khi giành giải cao nhất của chương trình

- Trong suốt quá trình làm huấn luyện viên, điều gì để lại ấn tượng sâu sắc nhất với chị?

- Đó là lần đi chơi Suối Tiên cùng các bé. Lúc đó tôi vui đùa như trở lại thời còn nhỏ xíu vậy đó. Tuy nhiên, cũng vì lo lắng bài vở cho các bé mà thời gian đó, tôi sụt mất 2kg lúc nào không hay. Và giờ tôi vẫn còn 42 kg mà không lên được (cười).

- Vậy Giọng hát Việt nhí 2015 sắp quay trở lại, liệu chị có tiếp tục nắm giữ vị trí “ghế nóng”?

- Tôi có nhận được lời mời của ban tổ chức nhưng chưa nói được gì lúc này. Tuy nhiên, tôi rất trân trọng khoảng thời gian ngồi “ghế nóng” của chương trình. Đó là quãng thời gian với vô vàn những kỷ niệm mà tôi không quên được. Tôi xem các bé như con nên ngoài tình cảm cô trò thì chúng tôi xem nhau như một gia đình.

- Các em nhỏ trên khắp mọi miền đất nước chuẩn bị tham gia vòng sơ tuyển, chị có nhắn nhủ gì gửi đến những tài năng nhí trước khi bước vào thử giọng?

- Các em nhỏ khi đến với chương trình là đã có niềm đam mê thật sự rồi nên hãy cố gắng thoải mái nhất thể hiện. Còn phía các phụ huynh, không nên đặt quá nhiều kỳ vọng hay gây áp lực kết quả cho các bé. Hãy tạo tâm lý vui vẻ nhất cho các con vì chúng rất vô tư và hồn nhiên.

Tin cùng chuyên mục