California: Người đàn ông vô gia cư nhận được phần thưởng 100.000 USD

  • 16/03/2016 16:56
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài
ANTĐ -BBC ngày 16-3 cho biết, một người đàn ông vô gia cư ở San Francisco vừa được trao một phần thưởng 100.000 USD vì đã giúp cảnh sát bắt lại hai tù nhân bỏ trốn.

California: Người đàn ông vô gia cư nhận được phần thưởng 100.000 USD ảnh 1Ông Matthew Hay-Chapman, người đã giúp cảnh sát bắt lại hai tù nhân bỏ trốn

Người đàn ông đó có tên Matthew Hay-Chapman, 55 tuổi kể lại, khi những bức ảnh về hai tên tội phạm vượt ngục là Jonathan Tieu và Hossein Nayeri và chiếc xe bị hai tên này lấy cắp được đăng tải trên báo chí, truyền hình, ông Matthew Hay-Champan ngay lập tức thông báo cho cảnh sát biết rằng, đã phát hiện chiếc xe đỗ ở bên một siêu thị thực phẩm, và nhìn thấy 2 tên này mở cửa xe, rồi bước vào siêu thị. Với thông tin được cung cấp từ người đàn ông vô gia cư này, Nayeri và Tieu bị cảnh sát bắt ngay sau đó.
Jonathan Tieu (trái) và Hossein Nayeri bị cảnh sát bắt sau một tuần vượt ngục

Jonathan Tieu (trái) và Hossein Nayeri bị cảnh sát bắt sau một tuần vượt ngục

Jonathan Tieu (trái) và Hossein Nayeri bị cảnh sát bắt sau một tuần vượt ngục

Một viên cảnh sát cho biết: “Chúng đã vượt ngục cách đây sáu ngày, chúng tôi đã phát lệnh truy nã toàn tiểu bang”.

Chủ chiếc xe bị mất cắp tên là Damian ở Log Angeles. Người này đã đăng tin tìm lại chiếc xe trên Craigslist, và gọi điện cho cảnh sát về sự vụ.

Được biết, trong vụ việc này cũng có sự góp sức của hai nhân viên siêu thị Target. Họ đã báo cho cảnh sát biết về hành động khả nghi của hai đối tượng này trong siêu thị. Họ phát hiện những đối tượng trên có ngoại hình tương đồng với các tù nhân vượt ngục đang bị truy nã.

Giới chức Quận Cam sau đó đã thưởng 15.000 USD cho mỗi nhân viên của Target, 20.000 USD cho ông Damian - chủ chiếc xe bị đánh cắp, và 100.000 USD cho ông Hay-Champan. 

Theo BBC

Tin cùng chuyên mục