Cải trang thành phụ nữ hòng trốn thoát, chiến binh IS bị chặt đầu dã man

ANTĐ -Nuôi mộng trốn khỏi thành trì của tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS, một chiến binh đã cải trang thành phụ nữ. Tuy nhiên kế hoạch này đã bị nhóm phát giác và đưa chiến binh đó ra chặt đầu.

Vụ việc xảy ra tại thị trấn Fallujah, Iraq – một khu vực đang diễn ra các cuộc chiến khốc liệt giữa tổ chức Nhà nước Hồi giáo và lực lượng quân đội chính phủ. Chính vì điều kiện khắc nghiệt cùng các cuộc chiến đẫm máu đã khiến nhiều chiến binh vỡ mộng, muốn từ bỏ hệ tư tưởng thánh chiến cực đoan của trùm thủ lĩnh Abu Bakr al-Baghdadi.
Cải trang thành phụ nữ hòng trốn thoát, chiến binh IS bị chặt đầu dã man ảnh 1Chiến binh mặc trang phục truyền thống của phụ nữ đạo Hồi hòng trốn thoát, nhưng bất thành

Chiến binh bị chặt đầu trước đó đã cải trang thành phụ nữ, mặc quần áo truyền thống của phụ nữ đạo Hồi, trùm kín mặt. Tuy nhiên, dáng người cao to, lực lưỡng của anh ta đã không qua nổi mắt các tay súng khác. Lập tức người này bị bắt giữ và chặt đầu công khai để làm gương cho những chiến binh có mầm mống tạo phản khác.
Cải trang thành phụ nữ hòng trốn thoát, chiến binh IS bị chặt đầu dã man ảnh 2Ngay lập tức chiến binh này bị xử tử

Đây không phải là chiến binh đầu tiên có ý định trốn thoát khỏi tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS. Trước đó, hàng chục trường hợp cũng cải trang tương tự, mặc áo ngực, trang điểm, cạo râu để mong tẩu thoát trót lọt. Nhiều người còn lợi dụng sự hỗn loạn trên biên giới Syria, trà trộn vào người tị nạn vượt biên sang Thổ Nhĩ Kỳ.
Cải trang thành phụ nữ hòng trốn thoát, chiến binh IS bị chặt đầu dã man ảnh 3Một thiếu niên khác bị bắt giữ vì trang điểm như phụ nữ để trốn thoát

Một trong những trường hợp nổi bật nhất là cựu rapper người Anh Abdel-Majed Abdel Bary, 24 tuổi. Dù anh này cam kết trung thành với nhóm cực đoan nhưng trước hiện thực chiến đấu khắc nghiệt và cuộc sống thiếu thốn ở thành trì Hồi giáo, Bary cũng buộc lòng từ bỏ “cảm hứng chiến đấu”.

Tuy nhiên, có một thực tế là khi nhiều chiến binh "buông súng muốn trở về làm người lương thiện", họ lại phải “đứng giữa ngã ba đường”, một bên là chạy trốn trước sự truy lùng ráo riết của IS, một bên là đối mặt với các truy tố hình sự nặng nề của chính phủ khi trở về đất nước.