Cải thiện giáo dục và bình đẳng giới cho trẻ em

  • 16/01/2015 17:39
  • 0 bình luận
  • Tuyết Nhung
  • In bài
ANTĐ - Quỹ Monsanto và tổ chức Room to Read vừa công bố chương trình hợp tác nhằm cải thiện giáo dục và bình đẳng giới dành cho con em nông dân Việt Nam.

Chương trình dự kiến sẽ giúp cải thiện khả năng và niềm yêu thích đọc sách của các học sinh ở cấp độ Tiểu học thông qua việc thiết lập các thư viện và xuất bản sách, đồng thời giúp hàng trăm nữ sinh ở cấp THCS được cắp sách đến trường cũng như được trang bị các kỹ năng sống cần thiết. Chương trình hợp tác giữa quỹ Monsanto và Room to Read sẽ được lan toả từ miền Bắc (Thái Nguyên) tới miền Trung (Bình Định) và miền Nam (Long An, Trà Vinh). Để biến các mục tiêu nói trên thành hiện thực, Quỹ Monsanto đã cam kết đóng góp hơn 3,2 tỷ đồng (153.369 USD).

Chương trình hợp tác được công bố ngày 15-1 tại trường Nhị Trường C, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh, trước sự chứng kiến của hơn 300 học sinh phụ huynh, thầy cô giáo...

Để đạt được các mục tiêu đề ra, hỗ trợ của quỹ Monsanto sẽ được chia làm hai chương trình: Giáo dục nữ sinh và ngôn ngữ cho học sinh tiểu học. Hỗ trợ Giáo dục nữ sinh, hỗ trợ tài chính, phương tiện cho học tập và chương trình đào tạo kỹ năng sống, hướng nghiệp cho 175 nữ sinh con em những nông hộ thu nhập thấp.


Ngôn ngữ cho học sinh tiểu học, xây dựng tình yêu đọc sách cho  hơn 60.000 học sinh tiểu học thông qua thành lập 8 thư viện và xuất bản hai cuốn sách thiếu nhi.

“Chúng tôi cam kết hợp tác và hỗ trợ nông dân cũng như gia đình của họ cải thiện đời sống. Đây là chương trình hợp tác vô cùng ý nghĩa giúp chúng tôi có thể hỗ trợ nhiều con em nông dân Việt Nam được tiếp cận với giáo dục hơn.

Cải thiện giáo dục và bình đẳng giới cho trẻ em ảnh 1Ngày hội đọc sách sẽ đến với các em tại nhiều vùng, miền

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân tại Argentina, tôi thấu hiểu tầm quan trọng của giáo dục đối với tương lai của một đứa trẻ - cho dù đứa bé ấy có theo đuổi sự nghiệp trong ngành nông nghiệp hay không. Chúng tôi  vinh dự được hợp tác với tổ chức Room to Read và cá nhân tôi hy vọng rằng hỗ trợ của Monsanto sẽ góp phần giúp hàng ngàn con em nông dân Việt Nam thực hiện được ước mơ của mình", ông Juan Farinati, Phó chủ tịch Monsanto châu Á Thái Bình Dương chia sẻ.

Quỹ Monsanto đã dành nhiều đóng góp cho công cuộc phát triển cộng đồng tại Việt Nam. Vào năm 2010 và 2011, quỹ Monsanto đã giúp cải thiện đời sống cho hơn 2.000 nông hộ, thông qua các chương trình cải thiện giáo dục vệ sinh nước sạch cho Hoà Bình, cung cấp sinh kế cho các hộ nghèo tại bốn tỉnh trên toàn quốc với khoản hỗ trợ hơn 4 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục