• Bổ sung nhiệm vụ cai nghiện bắt buộc cho người từ đủ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi

  Bổ sung nhiệm vụ cai nghiện bắt buộc cho người từ đủ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi

  ANTD.VN -  UBND TP Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 79/KH-UBND ngày 10-3-2022 triển khai thực hiện Nghị định số 116/2021/NĐ-CP ngày 21-12-2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng, chống ma túy, Luật Xử lý vi phạm hành chính về cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện ma túy trên địa bàn thành phố Hà Nội.

 • Cai nghiện cho 172.963 lượt người tại cơ sở cai nghiện

  Cai nghiện cho 172.963 lượt người tại cơ sở cai nghiện

  ANTD.VN - Hiện nay, cả nước còn 113 cơ sở cai nghiện, trong đó 97 cơ sở cai nghiện công lập và 16 cơ sở cai nghiện tự nguyện do tư nhân thành lập đang hoạt động (giảm 26 cơ sở cai nghiện công lập do sắp sếp và chuyển đổi chức năng; 6 cơ sở cai nghiện tự nguyện do tư nhân thành lập).

 • Người nghiện ma túy có xu hướng trẻ hóa

  Người nghiện ma túy có xu hướng trẻ hóa

  ANTĐ - Đây là thông tin được đưa ra tại hội thảo “Nâng cao hiệu quả tuyên truyền về đổi mới công tác cai nghiện ma túy ở Việt Nam” do Cục Phòng chống tệ nạn xã hội (Bộ LĐ-TB&XH) tổ chức sáng 14-6.

 • Thêm hy vọng cho người cai nghiện ma túy

  Thêm hy vọng cho người cai nghiện ma túy

  ANTĐ - Kết quả của mô hình hỗ trợ điều trị cắt cơn, cai nghiện ma túy bằng thuốc Cedemex ở tỉnh Thái Nguyên được đánh giá cao. Quá trình điều trị, gia đình người bệnh và người bệnh đều xác nhận thuốc Cedemex cắt cơn êm dịu hơn rất nhiều so với các loại thuốc cai nghiện khác.

 • Kẻ đánh bác sỹ từng nghiện ma túy

  Kẻ đánh bác sỹ từng nghiện ma túy

  ANTĐ - Trao đổi với PV ANTĐ tối 25-7, đại diện CQĐT CAQ Đống Đa, Hà Nội cho biết, đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng Nguyễn Tiến Dũng về hành vi gây rối trật tự công cộng.

 • Xử phạt 9 công ty vi phạm về quảng cáo thực phẩm

  Xử phạt 9 công ty vi phạm về quảng cáo thực phẩm

  ANTĐ - Thông tin từ Cục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế ngày 14-7 cho biết, trong 3 ngày từ 9 đến 11-7 vừa qua, Cục trưởng Cục ATTP đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với 9 trường hợp vi phạm về quảng cáo thực phẩm. 

 • Gian nan vượt vòng xoáy tội lỗi

  Gian nan vượt vòng xoáy tội lỗi

  ANTĐ - Có những người vì chạy theo lối sống buông thả, ăn chơi đua đòi, có những người vì giây phút nông nổi không làm chủ được bản thân, cũng có những người vì rơi vào bế tắc trong cuộc sống mà tìm đến với ma túy. Điểm chung ở họ là đều mong muốn rèn luyện tốt để sớm trở về, thế nhưng con đường trở lại không dễ dàng. 

 • Lộ diện đồng bọn của ổ nhóm cướp giật

  Lộ diện đồng bọn của ổ nhóm cướp giật

  ANTĐ - Theo lời khai của Điệp tại trụ sở công an, trước khi rủ Tuyến cùng tham gia đi cướp giật và bị bắt, Điệp đã từng đi cùng Thảo và thực hiện hai vụ cướp giật trên địa bàn huyện Từ Liêm. 

 • 47/91 học viên đã trở lại trại cai nghiện sau 4 ngày bỏ trốn

  47/91 học viên đã trở lại trại cai nghiện sau 4 ngày bỏ trốn

  ANTĐ - Tính đến thời điểm 14h ngày 24-9, đã có tổng số 47/91 học viên được đưa trở về trại, trong đó có 9 được gia đình tự nguyện giao lại cho trung tâm và 38 học viên được các lực lượng chức năng trong toàn tỉnh truy bắt đưa về trại. 

 • Bắt giữ ba mẹ con gây rối

  Bắt giữ ba mẹ con gây rối

  ANTĐ - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công anh huyện Từ Liêm – TP Hà Nội đang tiếp tục làm rõ hành vi gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ của 3 mẹ con Đàm Thị Lán (SN 1949), trú tại xóm 1, thôn Tu Hoàng, xã Xuân Phương, huyện Từ Liêm, TP Hà Nội.

 • Quản lý sau cai nghiện 2 năm tại nơi cư trú

  Quản lý sau cai nghiện 2 năm tại nơi cư trú

  (ANTĐ) - UBND TP Hà Nội vừa ban hành quy định về thời gian quản lý sau cai nghiện ma tuý tại trung tâm hoặc quản lý sau cai nghiện ma tuý tại nơi cư trú đối với người chấp hành xong thời gian cai nghiện ma tuý bắt buộc.

 • Nghiện, cai nghiện, tái nghiện

  Nghiện, cai nghiện, tái nghiện

  ANTĐ - Theo những nghiên cứu mới nhất nghiện ma túy là căn bệnh mạn tính của não. Và dĩ nhiên đã là căn bệnh mạn tính thì thường tái phát, với người nghiện là tái nghiện. Chỉ cần sử dụng ma túy một lần là có thể mắc bệnh và não không bao giờ quên dấu ấn do ma túy để lại và bất kỳ cơ hội nào có thể, căn bệnh có thể tái phát.

 • Lại một vụ lao thẳng xe máy vào CSGT

  Lại một vụ lao thẳng xe máy vào CSGT

  ANTĐ - Đã vi phạm, Xuân còn dùng tay năm cô áo, giật mạnh làm đồng chí Xê bị đứt 3 cúc áo, cong bảng hiệu đeo trước ngực rồi điều khiển xe húc thẳng vào CSGT.