Nữ hoàng đá quý Việt Nam 2016 – Nguyễn Thị Oanh:

Cái được nhất khi đội vương miện không phải sự nổi tiếng

  • 17/02/2017 20:07
  • 0 bình luận
  • Dũ Cát
  • In bài
ANTD.VN - Nguyễn Thị Oanh là người đẹp hiếm hoi đăng quang một cuộc thi sắc đẹp trong nước mà không vấp phải sự bàn ra tán vào về cả nhan sắc lẫn học vấn. 

 

            Nguyễn Thị Oanh là người đẹp hiếm hoi đăng quang một cuộc thi sắc đẹp trong nước mà không vấp phải sự bàn ra tán vào về cả nhan sắc lẫn học vấn. Ngôi vị “Nữ hoàng đá quý Việt Nam 2016” mà cô có được trong sự “tâm phục, khẩu phục” từ cả Ban giám khảo lẫn khán giả. Người đẹp 23 tuổi được kỳ vọng sẽ làm rạng danh nhan sắc Việt trên trường quốc tế bởi vẻ đẹp thuầnViệt, sự thông minh và bản lĩnh của mình. Cô đã dành cho “Cà phê chiều thứ Bảy” cuộc trò chuyện chân tình và cởi mở.


Ngôi vị “Nữ hoàng đá quý Việt Nam 2016" cô có được trong sự “tâm phục, khẩu phục” từ cả ban giám khảo lẫn khán giả. Người đẹp 23 tuổi được kỳ vọng sẽ làm rạng danh nhan sắc Việt trên trường quốc tế bởi vẻ đẹp thuần Việt, sự thông minh và bản lĩnh của mình.

Không chọn đi “đường tắt”…

Cái được nhất khi đội vương miện không phải sự nổi tiếng ảnh 1

- PV: Khác với nhiều người đẹp sau khi đăng quang, chị không hay xuất hiện tại các sự kiện hay làm tham gia hoạt động trong showbiz. Nói thật, nếu để PR “đánh bóng” hình ảnh thì đó không phải sự lựa chọn tối ưu?

Nữ hoàng đá quý Nguyễn Thị Oanh: Đó là con đường đi mà tôi lựa chọn và cũng là mong muốn của tôi. Tôi biết nếu đi đường tắt thì có thể nhanh hơn nhưng tôi vẫn chọn chậm một chút nhưng chắc và đi được đường dài. Thật lòng, tôi vẫn muốn được mọi người nhớ đến mình là một người đẹp có tri thức cùng với những đóng góp dù nhỏ bé cho cộng đồng xã hội. Có người hỏi tôi liệu chọn đi trên con đường như thế có an toàn quá không nhưng tôi nghĩ làm thế để hoàn thiện và phát triển bản thân mình thì đúng hơn.

- Chị có thấy chiếc vương miện mà mình đang mang trên đầu “nặng” không?

Tôi nghĩ không chỉ người đội trên đâu chiếc vương miện như tôi mà bất kỳ người đẹp nào đạt danh hiệu ở một cuộc thi sắc đẹp nào đó đều đồng nghĩa với việc gánh trên vai mình trọng trách nặng nề hơn trước rất nhiều.

- Cuộc sống của chị có thay đổi nhiều không kể từ khi đăng quang ngôi vị này?

Đúng là cũng có chút thay đổi nhưng tôi thấy mình vẫn đang cân bằng và duy trì được mọi thứ. Điều quan trọng là tôi luôn cố gắng để không xảy ra bất kỳ sai sót nào. Có thể nhiều người nghĩ khi tôi bận rộn hơn với cương vị này thì sẽ bỏ lỡ việc học hành nhưng không phải thế, tôi vẫn thu xếp làm sao để hợp lý nhất và không bỏ lỡ việc gì, nhất là việc học. Tôi nghĩ áp lực thì có nhưng tôi vượt qua được.

- Hỏi nhỏ là điều gì đã khiến chị quyết định ghi danh tham dự liên tiếp 2 cuộc thi sắc đẹp trong cùng một năm, trước là “Hoa hậu Biển” và ngay sau đó là “Nữ hoàng đá quý Việt Nam”?

Thật ra trước kia tôi cũng không nghĩ đến chuyện đi thi sắc đẹp quy mô gì cả cho đến khi một cô bạn rủ cùng đăng ký thi “Hoa hậu Biển 2016”. Lần đó, cô bạn của tôi dừng chân ở vòng bán kết, còn tôi đi tiếp vào chung kết. Tuy nhiên, thời điểm đó tôi chưa có sự chuẩn bị kỹ càng về tâm lý cũng như các kỹ năng cần thiết, chung kết lại diễn ra vào đúng thời gian tôi thi học kỳ nên cũng bị áp lực phần nào thành ra kết quả không được như mình mong đợi. Sau đó, tôi quyết định thi “Nữ hoàng đá quý Việt Nam” với mong muốn cọ xát để có thêm kinh nghiệm và từng bước hoàn thiện bản thân mình.

- Chỉ cách nhau vài tháng nhưng từ lần thi trước đến lần thi sau, người ta thấy Nguyễn Thị Oanh gần như “lột xác” từ cả sắc vóc đến phong thái và kỹ năng giao tiếp. Hẳn đó là sự thay đổi không dễ dàng có được?

Tôi nghĩ không chỉ ở cuộc thi này hay cuộc thi khác, mà ngày này qua ngày khác, tôi đều cố gắng làm sao để mình của ngày hôm nay tốt hơn so với hôm qua. Vì cuộc sống là chuỗi những thay đổi liên tục, mình cũng phải nỗ lực để tìm ra cách thích nghi và phù hợp nhất với mọi thứ. Tuy nhiên tôi luôn tự nhủ rằng điều gì cần thiết thì mình phải giữ lại, ví dụ như cốt cách và phong thái. Đấy là hai thứ mà tôi nghĩ dù ở trong hoàn cảnh nào và thay đổi ra sao, đó sẽ là những thứ giúp mọi người nhận ra mình.

- Khi ghi danh tham dự cuộc thi thứ 2, có bao giờ chị nghĩ mình sẽ hoặc phải giành ngôi vị cao nhất không?

Đến với cuộc thi nào tôi cũng đều nghĩ mình phải cố gắng hết sức, còn được ghi nhận và đánh giá thế nào, kết quả cuối cùng ra sao phụ thuộc vào sự đánh giá của ban giám khảo cũng như khán giả.

Danh tiếng là điều gì đó rất hư vô…

Cái được nhất khi đội vương miện không phải sự nổi tiếng ảnh 2

- Là người đẹp đầu tiên trong lịch sử các cuộc thi nhan sắc Việt bị đọc nhầm kết quả trong đêm chung kết khi ban đầu MC chỉ công bố chị ở vị trí Á hoàng 2, sau đó mới đăng quang. Tới giờ nhớ lại giây phút ấy, chị cảm thấy thế nào?

Thật ra khi MC công bố tôi ở vị trí Á hoàng 2, tôi đã khá hài lòng với kết quả này. Tôi tin vào sự công minh, minh bạch trong suốt quá trình làm việc của các thành viên Ban giám khảo. Đó cũng là lý do khi MC chữa lại kết quả, tôi đã thực sự vỡ òa. Tôi nghĩ ngôi vị này là sự ghi nhận những nỗ lực và cố gắng của bản thân mình trong suốt quá trình thi.

- Được mọi người biết đến kể từ sau cuộc thi này có phải là cái được lớn nhất với chị không?

Tôi không biết với người khác thì nổi tiếng có phải cái được lớn nhất hay không? Nhưng với tôi, cái được lớn nhất sau khi bước ra từ cuộc thi này, đó là được gặp gỡ và giao lưu học hỏi rất nhiều thứ để từ đó hoàn thiện bản thân mình. Tôi thấy mình học được cách biết sẻ chia yêu thương và sống tốt hơn từ những điều ý nghĩa đó.

Cái được nhất khi đội vương miện không phải sự nổi tiếng ảnh 3

Nguyễn Thị Oanh trong lần đến thăm và tặng quà các em nhỏ ở Bệnh viện Nhi Trung ương trước dịp Tết Nguyên đán vừa qua...

- Giờ các cuộc thi sắc đẹp nhan nhản, người đẹp thành danh từ nhiều cuộc thi chưa kịp làm được điều gì đó cho mình đã bị lãng quên. Chị có sợ rơi vào tình huống đó không?

Tôi nghĩ danh tiếng là điều gì đấy mà người ta vẫn nói là hư vô, được biết đến nhanh thì cũng sẽ bị quên nhanh, đó cũng là chuyện bình thường. Nhưng những việc mình làm, dù ở cương vị nào đi chăng nữa thì vẫn sẽ còn lại mãi. Đó là lý do tôi vẫn muốn tham gia các dự án thiện nguyện, các hoạt động vì cộng đồng xã hội nhiều hơn nữa.

- Cho tới giờ, người ta vẫn nhắc đến chị với danh xưng đi kèm là “bản sao” của Hoa hậu Đền Hùng – Giáng My, điều đấy có làm chị chạnh lòng không?

Hoàn toàn không. Tôi luôn nghĩ chị Giáng My là hình mẫu tiêu biểu cho phụ nữ Việt Nam hiện đại vì chị ấy không chỉ có nhan sắc đâu mà còn có cả tri thức và sự nghiệp nữa. Vì thế việc tôi được ví như “bản sao” của chị Giáng My không có gì khiến tôi chạnh lòng cả, mà ngược lại tôi rất tự hào về điều ấy. Có điều cũng vì “bản gốc” hoàn hảo như thế nên tôi càng phải nỗ lực nhiều hơn nữa mà thôi (cười). Tôi sẽ cố gắng làm sao để không chỉ giống chị ấy về hình thức mà còn về cả tri thức và những gì chị ấy đã làm được.

Không có ý định dựa dẫm vào ai…

Cái được nhất khi đội vương miện không phải sự nổi tiếng ảnh 4

- Người ta vẫn bảo phụ nữ thông minh, xinh đẹp không bằng may mắn. Chị có nghĩ  chỉ cần bên cạnh mình có một người đàn ông vững chãi về mọi mặt là đủ?

Tôi nghĩ chuyện tình cảm rất khó nói trước nhưng tôi tin vạn sự đều tùy duyên. May mắn của một người phụ nữ là gặp một người thích hợp với mình, còn gặp ở thời điểm hay thời gian nào, người ấy có vững chãi hay không đều không quan trọng. Tôi luôn giữ quan niệm rằng mọi thứ do chính mình tự làm ra vẫn hơn và tôi cũng không có ý định dựa dẫm vào ai cả.

- Nhưng chị có sợ mình bị cám dỗ hay rơi vào cạm bẫy nào đó không khi nổi tiếng?

Có chứ, nhưng càng sợ thì tôi sẽ càng thận trọng hơn trong mọi việc.

- Nhiều người đẹp sau khi đăng quang, bố mẹ kiêm luôn quản lý sao sát mọi hoạt động để bảo vệ hình ảnh cho con, nhưng chị thì không. Có vẻ như bố mẹ chị rất tin tưởng ở cô con gái này?

- Đúng vậy, bố mẹ rất tin tưởng ở tôi. Tôi nghĩ nhiều hoa hậu khác đăng quang ở độ tuổi ít hơn tôi bây giờ, chỉ mười tám đôi mươi, chưa va vấp nhiều và cũng thiếu kinh nghiệm nên sự sao sát của bố mẹ là điều cần thiết. Với tôi, bố tôi làm trong quân đội nên kỷ luật với con cái đã rất nghiêm khắc từ nhỏ. Tôi luôn được bố dạy rằng làm sao để tự bảo vệ bản thân mình khi ra bên ngoài xã hội, học cách “chiến đấu” để mình không bị tổn thương mà cũng không làm tổn thương người khác. Vì thế nên khi tôi bước đến độ tuổi trưởng thành thì bố mẹ tôi tin tưởng cho tôi có quyền tự quyết định mọi thứ, tự bươn chải và ra ngoài xã hội hoạt động.

- Nghe nói chị đang ấp ủ chuyện lấn sân môn nghệ thuật thứ Bảy và sẵn lòng nếu nhận được lời mời tham gia phim ảnh, có phải vậy không?

Đúng là tôi có nghĩ đến chuyện đóng phim và nếu có cơ hội tốt thì tôi sẵn sàng lấn sân thử xem sao (cười). Tôi nghĩ đóng phim hay làm việc gì khác, điều quan trọng nhất vẫn phải là sự phù hợp. Có thể tôi phù hợp với phim ảnh, cũng có thể không, nhưng suy cho cùng vẫn cần phải có sự trải nghiệm mới có câu trả lời cho riêng mình được.

-Vậy còn ý định trở thành luật sư như chị từng thổ lộ thì sao?

Đó là mục tiêu mà tôi đặt ra và tôi vẫn giữ nó. Vì thế sau khi tốt nghiệp ngành Luật ở trong nước, tôi có thể sẽ đi du học để lấy bằng Thạc sĩ về Luật. Như tôi chia sẻ, một người đẹp có tri thức vẫn là điều cuối cùng mà tôi hướng tới.

- Nghe nói sắp tới chị sẽ ngồi "ghế nóng" tại một cuộc thi sắc đẹp?

Đúng vậy, đó là cuộc thi sắc đẹp dành cho các bạn nữ sinh trên toàn quốc và tôi nghĩ việc mình được mời là một trong những người "cầm cân nảy mực" tại cuộc thi này là vinh dự lớn lao. Tôi hiểu việc đứng trước một dàn người đẹp mà làm sao chọn ra được người xứng đáng nhất là rất khó nhưng tôi sẽ nỗ lực hết sức mình để góp phần làm nên kết quả thuyết phục nhất. Ở vị trí một người từng đi thi sắc đẹp, tôi nghĩ mình cũng sẽ có những lời khuyên hữu ích cho các em.           

- Xin cảm ơn những chia sẻ chân thành của chị!                                                                              

Tin cùng chuyên mục