Cách lan toả sinh động về an toàn phòng cháy, chữa cháy

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD-VN - Ngày 18-3, tại khu vực vỉa hè phía trước Trung tâm thông tin văn hoá Hồ Gươm, số 2 Lê Thái Tổ, phường Hàng Trống, người dân, học sinh và các du khách được Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội trực tiếp tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, hướng dẫn kỹ năng cơ bản khi có sự cố cháy, nổ xảy ra, thao tác sử dụng đối với một số phương tiện chữa cháy thông dụng.
Cách lan toả sinh động về an toàn phòng cháy, chữa cháy ảnh 1

Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Hoàn Kiếm tuyên truyền, lan toả an toàn PCCC tại khu vực phố đi bộ ngày cuối tuần

Tại đây, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an quận Hoàn Kiếm đã giới thiệu các mô hình phòng cháy chữa cháy đang được Bộ Công an, UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo triển khai nhân rộng tại các địa bàn dân cư trên cả nước như: Mô hình “Điểm chữa cháy công cộng”, “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy”, “Hộ gia đình an toàn phòng cháy chữa cháy theo phương châm bốn tại chỗ” để nâng cao nhận thức của quần chúng nhân dân về công tác phòng chống “giặc lửa”, phấn đấu mỗi hộ gia đình phải có ít nhất 1 người tham gia lớp tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Được trang bị ít nhất 1 bình chữa cháy và dụng cụ, phương tiện phục vụ phá dỡ, thoát nạn.

Cũng tại khu vực này, 20 bức ảnh về hoạt động thực tế được trưng bày để người dân và du khách được hiểu rõ hơn về sự gian nan, vất vả và không kém phần nguy hiểm của người lính cứu hoả khi chiến đấu với “giặc lửa”, đồng thời tận mắt thấy được những thiệt hại to lớn về người và tài sản khi xảy ra cháy nổ, từ đó có ý thức hơn trong công tác phòng, chống cháy, nổ ngay tại gia đình, khu dân cư. Người dân còn được hướng dẫn cách cài đặt ứng dụng “Báo cháy 114” trên điện thoại di động để kịp thời thông báo tin cháy, nổ sự cố cho lực lượng chức năng.

Đồng thời tham gia trực tiếp là lính cứu hoả trong những tình huống cháy giả định. Hoạt động tuyên truyền về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm đã được lực lượng Công an quận tổ chức từ năm 2020 đến nay và tiếp tục duy trì tổ chức định kỳ hàng tháng trong thời gian tới.