Cách làm cho con trẻ ham đọc sách, từ bỏ smartphone

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

ANTD.VN - Nhân dịp ra mắt cuốn sách bách khoa thư về trái đất “Thuyết minh trực quan nhất về trái đất” của nhà xuất bản Dorling Kindersley, công ty cổ phần Xuất bản và Dữ liệu ETS đã tổ chức buổi tọa đàm chia sẻ về văn hóa đọc.

Tại đọa đàm, diễn giả Nguyễn Quốc Vương chia sẻ, trẻ có nhu cầu tìm hiểu và khám phá rất lớn, cách làm cho trẻ con đam mê đọc sách là đọc cho con nghe, kể chuyện cho con nghe, sau lớn lên đọc cho nhau nghe, lớn hơn có thể đọc và trao đổi nội dung về cuốn sách sẽ giúp cho trẻ có cách tiếp cận và có sự đam mê đọc sách.

Theo diễn giả Nguyễn Quốc Vương, cách để đọc sách hiệu quả, dễ tiếp cận hiện nay là đọc sách giấy sẽ phù hợp cho độ tuổi nhỏ. Đọc sách điện tử thông qua Internet sẽ không hiệu quả do các em sẽ sử dụng Internet vào việc chơi game, nhắn tin, dùng mạng xã hội… Chính vì vậy đọc sách giấy sẽ giúp cho trẻ tập trung vào việc đọc cao.

Cách làm cho con trẻ ham đọc sách, từ bỏ smartphone ảnh 1

Diễn giả, nhà nghiên cứu văn hóa đọc Nguyễn Quốc Vương và bà Lê Bích Ngọc, Giám đốc công ty Xuất bản & Dữ liệu ETS chia sẻ cùng các độc giả

Tại buổi chia sẻ, bà Lê Bích Ngọc, Giám đốc công ty Xuất bản & Dữ liệu ETS đã giới thiệu đến các độc giả và người yêu sách cuốn sách bách khoa thư về trái đất “Thuyết minh trực quan nhất về trái đất”. Bà cùng các chuyên gia, các dịch giả mong muốn đem những giá trị tri thức hiện đại, nguồn thông tin chính thống trong việc phát hành sách để từ đó độc giả có những nguồn thông tin hay, hữu ích trong học tập và trong cuộc sống.

Cuốn sách này chia thành 5 phần chính. Phần đầu tiên là Hành tinh trái đất giới thiệu về trái đất như một thể thống nhất. Ba phần tiếp theo bàn về những môi trường chính của hành tinh chúng ta: Đất liền, đại dương và khí quyển.

Trong những phần này, các đặc điểm của trái đất được chia thành các mục như sông và hồ. Các trang giới thiệu mô tả những đặc điểm điển hình được nêu trong từng mục và giải thích cách chúng hình thành. Ở các trang tiếp theo, các đặc điểm chính trong mục đó sẽ được mô tả sơ lược một cách riêng rẽ. Phần cuối, Kiến tạo trái đất, là một atlas ba chiều.

Cách làm cho con trẻ ham đọc sách, từ bỏ smartphone ảnh 2 Cách làm cho con trẻ ham đọc sách, từ bỏ smartphone ảnh 3

Cuốn sách "Thuyết minh trực quan nhất về Trái Đất" với những thông tin hấp dẫn và thiết kế 3D giúp người đọc dễ xem, dễ hiểu

Với dung lượng đồ sộ, "Thuyết minh trực quan nhất về trái đất" đề cập tới mọi khía cạnh của hành tinh, từ núi lửa, đại dương, khí hậu, mảng kiến tạo tới đá và khoáng chất với hình minh họa sống động, phù hợp cho mục đích tra cứu. Những hình ảnh 3D ngoạn mục biểu diễn cấu trúc của trái đất từ lõi đến tận rìa khí quyển với độ chính xác chưa từng có cũng là sự hấp dẫn không thể bỏ qua cho những ai có đam mê sưu tập sách.

"Thuyết minh trực quan nhất về trái đất" là cuốn sách thứ 8 trong tủ sách khoa học đồ sộ do ETS tổ chức thực hiện.