Cách đơn giản tăng trí thông minh

  • 07/03/2018 08:37
  • 0 bình luận
  • Trúc Linh
  • In bài
ANTD.VN - Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, trí thông minh con người được xác định bởi 3 thành phần: khả năng suy luận, trí nhớ ngắn hạn và kỹ năng nói. Vậy làm thế nào để tăng trí thông minh?

Cách đơn giản tăng trí thông minh ảnh 1

Học những điều mới mỗi ngày

Nếu bạn muốn tăng trí thông minh, hãy duy trì thói quen học những điều mới mỗi ngày. Điều này đơn giản chỉ là đọc một bài báo mỗi ngày hoặc nghe một thông tin nào đó mà bạn quan tâm. 

Đọc sách

Các nghiên cứu đã cho thấy đọc sách rất tốt cho não. Nó không chỉ cải thiện trí tưởng tượng và sự sáng tạo mà còn cải thiện từ vựng, khả năng diễn đạt suy nghĩ của bạn trong cuộc sống hàng ngày. 

Thay đổi cách làm công việc hàng ngày

Đây là một cách dễ dàng để rèn luyện não bộ. Chỉ cần thay đổi cách bạn làm các công việc thường nhật. Ví dụ, nếu bạn đánh răng bằng tay phải, thì hãy thay đổi: sử dụng tay trái đánh răng trong vài ngày. 

Không dựa vào google mọi lúc 

Trong khi google và các tiến bộ công nghệ khác đã làm cho cuộc sống của chúng ta đơn giản hơn, nhưng nó cũng khiến chúng ta lười suy nghĩ. Vì vậy, nếu khi bạn bị lạc đường, hãy hỏi người dân địa phương hướng dẫn, thay vì bật GPS. 

Tự giải thích cho chính mình 

Khi gặp một vấn đề mới, hãy tự giải thích khái niệm cho chính mình. Thậm chí, bạn có thể nói trước gương, giống như bạn là giáo viên giảng giải cho sinh viên. Điều này sẽ giúp bạn nhớ thông tin tốt hơn.

Chơi trò chơi phát triển trí não 

Những trò chơi phát triển trí tuệ dựa trên những ứng dụng khác nhau sẽ rèn luyện trí não, khả năng suy nghĩ và trí thông minh.

Hãy chơi với người thông minh

Nếu bạn muốn thông minh hơn, hãy chơi và tiếp xúc với những người thông minh hơn bạn sẽ giúp bạn học hỏi nhiều điều.

Sống và ăn uống lành mạnh

Quy tắc này không chỉ tốt cho sức khỏe thể chất mà còn với trí não. Bởi nếu bạn ăn thức ăn không lành mạnh, giàu chất bảo quản, não tích tụ mảng bám gây ra chứng sa sút trí tuệ theo thời gian. Vì vậy, sống lành mạnh và ăn uống lành mạnh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bộ não của bạn và do đó cải thiện trí thông minh.

Theo Boldsky

Tin cùng chuyên mục