Cách đơn giản để ngăn ngừa mụn

  • 12/10/2015 08:00
  • 0 bình luận
  • Gia Bảo
  • In bài
ANTĐ - Ăn uống hợp lý, giảm Stress, tránh  các chất tẩy rửa gel... là những cách đơn giản nhất để ngăn ngừa mụn.

Cách đơn giản để ngăn ngừa mụn ảnh 1

Ăn uống hợp lý 

Thực phẩm giàu carbo hydrate làm tăng đột biến lượng đường trong máu và có thể gây ra phản ứng viêm da. Ngoài ra, một số nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ giữa các sản phẩm sữa và mụn trứng cá, bởi các kích thích tố có trong thực phẩm này. 

Kiểm soát căng thẳng 

Stress làm tăng viêm dẫn đến mụn trứng cá ở người trưởng thành, theo GS. Gil Yosipovitch, Đại học Wake Forest (Mỹ). Khi bị stress, bạn nên sử dụng loại kem dưỡng da có chứa axit salicylic hoặc vi khuẩn có lợi benzoyl peroxide, cùng với một loại kem dưỡng ẩm noncomedogenic để da không quá khô và giảm nguy cơ mụn trứng cá.

Tẩy trang trước khi đi ngủ

Trước khi đi ngủ, bạn luôn nhớ rửa mặt với nước ấm hoặc một loại sữa rửa mặt có chứa chất tẩy rửa nhẹ.

Sử dụng sữa rửa mặt chứa axit salicylic 

Tránh các chất tẩy rửa gel (chúng có thể chứa cồn) và các loại kem tẩy tế bào chết dạng hạt, chúng sẽ làm mất độ ẩm của da và khiến tình trạng mụn trầm trọng hơn.  

Sử dụng “bộ đôi quyền lực”

Hãy thử những loại kem có chứa retinoid và benzoylperoxide. Retinoid làm  giảm viêm, trong khi benzoyl peroxide có tác dụng tiêu diệt các vi khuẩn gây mụn trứng cá, cải thiện 50% tình trạng này trong 12 tuần. Cách này tăng hơn 15% hiệu quả so với chỉ dùng kem có chứa 1 trong 2 chất trên. 

Theo Prevention

Tin cùng chuyên mục