Các tướng cấp cao quân đội Mỹ lên án vụ bạo loạn ở Điện Capitol

  • 13/01/2021 20:48
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ vừa ra tuyên bố lên án cuộc bạo loạn ở Điện Capitol vào hôm 6-1, đồng thời kêu gọi quân đội sẵn sàng ứng phó với bất kỳ diễn biến nào trong lệ nhậm chức của ông Joe Biden.

"Cuộc bạo loạn ở Washington D.C. vào ngày 6-1 là sự tấn công trực tiếp vào quốc hội Mỹ và quá trình thực thi hiến pháp. Chúng tôi đau buồn trước sự ra đi của hai cảnh sát Điện Capitol và những người khác trong sự kiện chưa từng có tiền lệ này", tuyên bố của Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ cho hay.

Hội đồng này nhấn mạnh quyền tự do ngôn luận không đồng nghĩa với việc người dân có quyền "sử dụng bạo lực".

Các tướng cấp cao quân đội Mỹ lên án vụ bạo loạn ở Điện Capitol ảnh 1

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Mark Milley

"Là quân nhân, chúng tôi phải tôn trọng những giá trị và lý tưởng của quốc gia. Chúng tôi ủng hộ và bảo vệ hiến pháp. Bất cứ hành vi nào cản trở quá trình thực thi hiến pháp đều chống lại truyền thống, giá trị và lời tuyên thệ của chúng tôi, đồng thời đó cũng là chống lại luật pháp", tuyên bố của các lãnh đạo quân đội Mỹ cho hay.

Vào hôm 6-1, những người biểu tình ủng hộ ông Donald Trump đã xông vào tòa nhà quốc hội Mỹ khi nơi đây diễn ra cuộc họp toàn thể để chứng nhận kết quả phiếu đại cử tri trong cuộc bầu cử tổng thống 2020. Kết quả của hành động này là 5 trường hợp tử vong được ghi nhận, trong đó có 2 cảnh sát Điện Capitol.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục