Các trường cần đáp ứng điều kiện gì để đón học sinh đi học trở lại từ 8-2?

  • 27/01/2022 09:38
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội hướng dẫn các cơ sở giáo dục về việc tổ chức cho học sinh đi học trở lại, trong đó yêu cầu có giai đoạn chuyển tiếp, thích nghi và không tổ chức bán trú.
Các trường cần đáp ứng điều kiện gì để đón học sinh đi học trở lại từ 8-2? ảnh 1

Sở GD-ĐT Hà Nội hướng dẫn các điều kiện để đón học sinh đi học từ 8-2

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thông báo, từ ngày 8-2-2022, học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 của các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các trường trung cấp, cao đẳng, học viện có liên kết dạy văn hóa kết hợp dạy nghề trên địa bàn thành phố đi học trực tiếp.

Các trường chỉ được tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp nếu đạt yêu cầu phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn liên ngành Sở GD-ĐT và Sở Y tế Hà Nội, có kế hoạch cụ thể xử lý tình huống khi có cán bộ, giáo viên, học sinh là F0.

Theo hướng dẫn của Sở, trong những ngày đầu học sinh đi học trở lại, nhà trường cần triển khai giai đoạn chuyển tiếp, giúp học sinh làm quen và tăng cường trở lại các hoạt động tương tác, giao lưu, tạo điều kiện cho học sinh hứng thú với việc đi học trực tiếp.

Nhằm bảo đảm an toàn cho học sinh, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các trường học rà soát, chuẩn bị các điều kiện để bảo đảm đạt yêu cầu an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 theo các tiêu chí đã quy định tại hướng dẫn liên ngành của Sở GD-ĐT, Sở Y tế. Yêu cầu chung đối với các nhà trường là chỉ tổ chức dạy học trực tiếp 1 buổi/ngày và không tổ chức bán trú, căng tin ăn uống trong trường.

Học sinh cấp tiểu học và học sinh lớp 6 tiếp tục học trực tuyến. Trẻ mầm non tiếp tục nghỉ học tại nhà. Về nguyên tắc thực hiện, chỉ tổ chức dạy học trực tiếp ở các địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2.

Các địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 3, cấp độ 4 tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến. Trường hợp học sinh cư trú tại địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 3, cấp độ 4, nhà trường tổ chức cho các em học trực tuyến tại nhà.

Trong quá trình tổ chức dạy học trực tiếp, nếu xảy ra các trường hợp liên quan đến vấn đề dịch tễ, không bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 nhà trường chủ động xử lý theo hướng dẫn và báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tại địa phương.

Sở này đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 cấp quận/huyện/thị xã có trách nhiệm xem xét, cho dừng việc học tập trực tiếp để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh; có các kịch bản xử lý tình huống nếu có F0, F1 tại các lớp học, trường học...

Tin cùng chuyên mục