Các tàu chiến NATO đang cố phong tỏa hạm đội Nga ở Đại Tây Dương

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Truyền thông Nga ngày 10-3 cho biết, hải quân các nước NATO đang cố gắng phong tỏa hạm đội của nước này ở Đại Tây Dương.
Các tàu chiến hải quân Mỹ ảnh 1

Các tàu chiến hải quân Mỹ

Theo nguồn tin, sau tuyên bố chung của các quốc gia thành viên NATO về việc họ sẵn sàng bắt đầu chống lại Nga ở Đại Tây Dương, người ta biết rằng, một số quốc gia thuộc liên minh này đang cố gắng thực hiện phong tỏa hải quân Nga trong khu vực, bởi thực tế là, vào năm tới, hạm đội Nga có thể nhận được tên lửa hành trình siêu thanh Zircon có khả năng tấn công các mục tiêu trên biển ở khoảng cách lên đến 1.000 km và các mục tiêu mặt đất ở khoảng cách lên đến 1.500 km, và đây là một mối đe dọa rất nghiêm trọng đối với Mỹ.

Lầu Năm Góc đặc biệt nhấn mạnh thực tế rằng, ngày nay, Nga có thể chủ động chống lại các nước NATO nhờ vào việc tăng cường đáng kể hạm đội và áp dụng các loại tên lửa mới.

“Lần đầu tiên sau một thời gian dài, chúng ta thấy hoạt động tàu ngầm của hải quân Nga tăng lên đáng kể. Matxcơva tiếp tục đầu tư nguồn lực để phát triển khả năng của mình trong môi trường dưới nước. Đây là một cách bất đối xứng để thách thức phương Tây và NATO, và Nga đang làm rất tốt”, cựu chỉ huy lực lượng hải quân Mỹ ở châu Âu và châu Phi, ông James Foggo nói.

Các chuyên gia phân tích quân sự của ấn phẩm Avia-pro tin rằng, ngày nay mục tiêu chính của Mỹ là cố gắng phong tỏa hải quân Nga để ngăn chặn lực lượng này tiến vào Đại Tây Dương, điều này có thể thành hiện thực bằng cách đóng cửa eo biển Bosphorus và Gibraltar, cũng như phong tỏa một phần Bắc Cực.