Các nữ công nhân đua tài chữa cháy, cứu người

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 17-3, Nhằm kiểm tra, đánh giá công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với CBNV, Tổng công ty Đức Giang, Hà Nội đã phối hợp với CAH Thạch Thất tổ chức hội thao kỹ thuật chữa cháy và CNCH cho 12 đội PCCC của các công ty thành viên. Hội thi được tổ chức tại Công ty Cổ phần thời trang phát triển cao ở xã Yên Bình, huyện Thạch Thất.
Các nữ công nhân đua tài chữa cháy, cứu người ảnh 1

Các đơn vi tham gia được trao thưởng tại Hội thao nghiệp vụ chữa cháy

Đây là Hội thao lần thứ 22 do Tổng Công ty Đức Giang tổ chức với các nội dung chữa cháy, cứu người dành cho nữ và đội hình chữa cháy 2 lăng B phun nước vào tiêu điểm dành cho nam giới.

Theo chỉ huy CAH Thạch Thất, hội thao là để rèn luyện và kiểm tra yêu cầu quan trọng ứng trực, sẵn sàng ứng phó sự cố cháy nổ tại công ty, các lực lượng chữa cháy cơ sở và công nhân trong nhiệm vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Các vận động viên tham gia phải vượt qua các nội dung chạy dập tắt cháy giả định, cứu người bị nạn và phun nước tiêu điểm. Nhiều đội thi đã có kỹ năng và thành thạo thao tác các khâu dập lửa, cứu người nhanh, phun nước đúng điểm.

Các nữ công nhân đua tài chữa cháy, cứu người ảnh 2

Nội dung thi chạy cứu người chữa cháy đội hình nữ

Qua hội thao và diễn tập là biện pháp nhằm tuyên truyền sinh động, trực quan đến với đông đảo công nhân, đồng thời kiểm tra thiết bị, phương tiện phòng cháy, đánh giá công tác ứng phó với việc xử lý sự cố tại công ty. Hơn nữa đây cũng là dịp để các lực lượng cọ sát với tình huống qua đó nâng cao được năng lực xử lý khi có sự cố chảy xảy ra.

Đại diện Tổng Công ty Đức Giang cho hay, trước tình hình cháy nổ có diễn biến phúc tạp, tiềm ẩn nguy cơ hoả hoạn nên đơn vị luôn xác định duy trì và phát huy phương châm 4 tại chỗ trong công tác PCCC là biện pháp rất quan trọng trong việc hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản khi có cháy xảy ra. Đây là lý do đơn vị phối hợp với CAH Thạch Thất tổ chức hội thao, qua đó yêu cầu các lực lượng chữa cháy tại chỗ luôn phải được tập huấn đầy đủ khi có đề xuất của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCCH để đáp ứng nhiệm vụ của mình.

Các nữ công nhân đua tài chữa cháy, cứu người ảnh 3

Nội dung thi phun tiêu điểm đội hình nam

Trong thời gian qua, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, CAH Thạch Thất đã triển khai nhiều biện pháp phòng ngừa hiệu quả trên toàn địa bàn. Trong đó nhiệm vụ rà soát, phân loại cơ sở đưa vào các diện quản lý theo mức độ khác nhau, đòng thời tăng cường kiểm tra, kịp thời phát hiện xử lý, khắc phục các tồn tại, vi phạm về PCCC. Đối với Tổng công ty may Đức Giang, có số lượng người tập trung đông và đặc thù của nơi sản xuất là hàng hóa dễ gây cháy, do đó ban lãnh đã công ty luôn có những quy định tuân thủ nguyên tắc an toàn PCCC như ngoài việc chấp hành các quy định, lắp đặt hệ thống PCCC tại các nơi quan trọng và đặc biệt tham gia đầy đủ các buổi tập huấn, tuyên truyền nâng cao ý thức an toàn PCCC cho cán bộ, công nhân.