Các nhóm phiến quân Syria cử đại diện tới cuộc đàm phán hòa bình

ANTD.VN - Sau khi “thất trận” tại chiến trường trọng điểm Aleppo, các nhóm phiến quân Syria vẫn gửi các đại diện tới tham dự cuộc đàm phán hòa bình ở thủ đô Astana (Kazakhstan) để tìm ra giải pháp ngừng bắn hiệu quả.

Các nhóm phiến quân Syria cử đại diện tới cuộc đàm phán hòa bình ảnh 1Quân đội Syria giành được nhiều thắng lợi để tạo ra ưu thế trên bàn đàm phán

Bảo trợ cho cuộc đàm phán trên là Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, một chỉ dấu cho thấy lợi thế trong đàm phán thuộc về phe chính phủ Syria.

Theo đại diện của nhóm phiến quân Quân đội Syria Tự do (FSA), mục tiêu mà họ hướng tới trong cuộc đàm phán trên là việc thực thi hiệu quả lệnh ngừng bắn đã có, bởi quân đội chính phủ Syria bị cho là đang vi phạm nghiêm trọng.

Ngoài ra, các nhóm phiến quân cũng sẽ tham gia bàn thảo về các vấn đề nhân đạo, phân phát hàng viện trợ cũng như trao đổi tù nhân.

Trước đó, mặc dù đã có lệnh ngừng bắn được thiết lập ở nhiều khu vực tại Syria song các phe phái đối lập vẫn đổ lỗi cho nhau vi phạm, trong đó Damascus bị cho là lợi dụng ưu thế để tranh thủ tấn công và kiểm soát những khu vực quan trọng.