Các nhà báo Nga "bỗng dưng" bị liệt vào danh sách đen ở Thổ Nhĩ Kỳ

  • 19/07/2016 11:17
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Phóng viên của đài REN TV thuộc Nga đã bị bắt giữ tại sân bay Istanbul, và nhà đài vẫn chưa thể liên hệ với người này, trong khi một nhà báo khác của họ bị cấm đặt chân vào Thổ Nhĩ Kỳ và buộc phải quay về.

Các nhà báo Nga "bỗng dưng" bị liệt vào danh sách đen ở Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 1Các phóng viên Nga bất ngờ bị Thổ Nhĩ Kỳ liệt vào "danh sách đen"

Theo thông tin từ đài REN TV của Nga, phóng viên Valentin Trushnin được gửi tới Thổ Nhĩ Kỳ để chuẩn bị tác nghiệp về cuộc đảo chính quân sự bất thành vừa qua. Vậy nhưng, anh này đã bị giữ lại tại sân bay Istanbul mà không rõ lý do.

Trong tin nhắn được phóng viên Trushnin gửi tới biên tập viên của đài, anh này cho biết mình nằm trong danh sách tìm kiếm của phía Thổ Nhĩ Kỳ, và toàn bộ tài liệu của anh bị thu giữ hết.

Trong khi đó, một đồng nghiệp của Trushnin là Mikhail Fomichev thì thậm chí còn bị cấm đặt chân vào Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo chia sẻ của Fomichev, “Trushnin và tôi đã cùng nhau tới Istanbul thông qua Baku. Tuy nhiên, khi tôi đi ngang cửa kiểm soát hộ chiếu, tôi thấy máy bật thông báo rằng tôi có tên trong danh sách đen. Một nhân viên ở bộ phận kiểm soát biên giới đã gọi thêm một số người khác mặc thường phục tới, và họ dẫn tôi tới một văn phòng”.

Theo thông tin từ REN TV, sau đó Fomichev được nhận thông báo là anh bị cấm đặt chân vào Thổ Nhĩ Kỳ, song không có bất kỳ lý do nào được đưa ra lúc đó, và cũng không biết lệnh cấm này kéo dài tới bao giờ.

Kết quả là Fomichev bị đưa lên một chuyến bay và trở lại Nga, trong khi không rõ số phận của Trushnin ra sao, vì họ không thể liên lạc được với phóng viên này.

Phía đài REN TV đã kiến nghị tới Đại sứ quán Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ, và hiện Bộ Ngoại giao Nga đã bắt tay vào việc xác định vị trí của Trushnin.

REN TV hiện là một trong những đài truyền hình liên bang tư nhân lớn nhất ở Nga.

Theo REN TV

Tin cùng chuyên mục