Các luật sư tư vấn pháp luật miễn phí cho bạn đọc Báo ANTĐ

  • 06/12/2016 07:11
  • 1 bình luận
  • Huệ Linh
  • In bài
ANTD.VN - Nhằm tăng cường nội dung tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật trên các phương tiện truyền thông của Báo, qua đó tăng tính tương tác, tạo cầu nối giữa bạn đọc với các luật sư, các chuyên gia luật, chiều 5-12, Báo An ninh Thủ đô đã tổ chức buổi gặp mặt với các luật sư và ra mắt chuyên mục “Tư vấn pháp luật”.

Các luật sư tư vấn pháp luật miễn phí cho bạn đọc Báo ANTĐ ảnh 1Ông Nguyễn Thanh Bình, Tổng Biên tập Báo ANTĐ trao đổi ý kiến với các luật sư 

“Đặt hàng” luật sư những vấn đề “nóng”

Tham dự buổi gặp mặt có 10 luật sư là Trưởng các Văn phòng luật sư, Công ty Luật có uy tín trong cả nước. Tại buổi gặp mặt,  ông Chu Quốc Dũng, Phó Tổng Biên tập Báo ANTĐ đã trực tiếp “đặt hàng” các luật sư tham gia tư vấn về những vấn đề “nóng” của cuộc sống, những tình huống pháp lý thực tế được bạn đọc quan tâm.

 Bên cạnh đó, các luật sư có thể đưa ra các tình huống đối với bạn đọc ở kỳ trước, trả lời ở kỳ sau. Trong trường hợp này, luật sư tham gia với vai trò là giám khảo, “chấm điểm” các câu trả lời của người đọc với sự trợ giúp của tòa soạn nhằm tăng tính tương tác với bạn đọc.

Sau khi được “đặt hàng”, luật sư Nguyễn Thanh Hà, Giám đốc Công ty Luật SBLaw cho biết, từ năm 2009 đã tham gia cộng tác với Báo ANTĐ để giải đáp pháp luật cho người dân. Báo ANTĐ có lượng độc giả lớn, do vậy, sự hiện diện của Công ty Luật SBLaw trên quý báo cũng là cơ hội tốt để công ty phát triển thương hiệu của mình.

Để đảm bảo chất lượng thông tin tư vấn, khi có câu hỏi từ Báo ANTĐ gửi đến, một chuyên viên chuyên trách sẽ tiếp nhận thông tin, chuyển tới Trưởng phòng trả lời, sau đó được chuyển đến Giám đốc Công ty kiểm tra lần cuối.

“Những câu hỏi và câu trả lời nếu được sơ đồ hóa sẽ lôi cuốn, thu hút bạn đọc tốt hơn. Công ty Luật SBLaw mong muốn hợp tác chặt chẽ hơn nữa với Báo ANTĐ trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, tư vấn cho doanh nghiệp, doanh nhân trong thời gian tới”, luật sư Nguyễn Thanh Hà chia sẻ.

Tham gia đóng góp ý kiến xây dựng chuyên mục, luật sư Quách Thành Lực,  Công ty TNHH Luật Thiên Minh cho rằng, nội dung tư vấn càng ngắn gọn người dân càng dễ đọc, dễ tiếp thu. Bên cạnh đó, cần đa dạng hóa các hình thức tiếp cận bạn đọc.

Còn theo luật sư Giang Hồng Thanh, Trưởng VPLS Giang Thanh, Báo ANTĐ là cơ quan báo chí đầu tiên luật sư tham gia cộng tác. Luật sư Giang Hồng Thanh cho biết sẽ sẵn sàng hỗ trợ trong khả năng có thể để ngày càng có nhiều người dân hiểu biết rõ hơn các quy định về pháp luật thông qua Báo ANTĐ. 

Báo ANTĐ là địa chỉ tin cậy để hợp tác lâu dài

Coi chuyên mục “Tư vấn pháp luật” trên Báo ANTĐ là diễn đàn phổ biến pháp luật cho người dân, luật sư Vũ Mạnh Hùng, Giám đốc Công ty Luật Vũ Gia & Partner đề nghị Báo ANTĐ cần tạo ra nhiều diễn đàn để các luật sư tham gia tư vấn, đóng góp ý kiến, đồng thời mong muốn có sự gắn kết chặt chẽ, phát triển lâu dài giữa hai bên.

Đồng quan điểm, luật sư Lê Hồng Vân, Công ty Luật Labor Law đề xuất, các phóng viên cần hiểu rõ lĩnh vực, thế mạnh của từng văn phòng luật sư để gửi câu hỏi đến nhằm đảm bảo các nội dung được trả lời nhanh chóng, có chất lượng. 

Còn theo luật sư Nguyễn Hồng Bách, Công ty Luật TNHH Bross & Partners,  ANTĐ là tờ báo được nhiều bạn đọc quan tâm, đặc biệt là lĩnh vực luật pháp.

“Với báo điện tử, cần nghiên cứu phương án để tương tác với bạn đọc một cách nhanh nhất. Bên cạnh đó, Báo có thể triển khai mô hình các luật sư tư vấn trực tiếp tại trụ sở báo. Các luật sư sẵn sàng hợp tác không vì mục đích lợi nhuận. Chúng ta không chỉ đợi câu hỏi của bạn đọc mà có thể đưa ra các tình huống sống động từ những diễn biến xảy ra trong cuộc sống hàng ngày. Các luật sư mong được vắt kiệt sức lực để có thể tư vấn nhiều nhất, tốt nhất cho bạn đọc”, luật sư Hồng Bách khẳng định. 

Trước những ý kiến đóng góp quý báu, chân tình của đại diện các Văn phòng luật sư, Công ty Luật, ông Nguyễn Thanh Bình, Tổng Biên tập Báo ANTĐ trân trọng cảm ơn các luật sư tham dự buổi ra mắt, đồng thời khẳng định, việc tư vấn pháp luật cho người dân trên Báo ANTĐ đã có từ lâu, hiện tòa soạn đang tìm cách tiếp cận mới hơn để bạn đọc có thể tiếp nhận thông tin về pháp luật dễ dàng, thuận lợi hơn.

Một số hình thức mới đã được các luật sư đưa ra như tư vấn trực tuyến hoặc tư vấn theo sơ đồ…, Ban Biên tập Báo ANTĐ ghi nhận và coi đó là gợi mở quan trọng, giúp Báo ANTĐ hoàn thiện hơn nữa chuyên mục trong thời gian tới.

Cũng theo ông Nguyễn Thanh Bình, sự phối hợp giữa Báo ANTĐ và các Văn phòng luật sư, Công ty Luật là sự hợp tác từ hai phía. Qua Báo ANTĐ, các luật sư vừa giúp người dân hiểu biết pháp luật tốt hơn vừa quảng bá được thương hiệu của mình đến đông đảo người dân.

Ông Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh: “Báo ANTĐ là nơi đáng tin cậy, có uy tín trong báo giới để các Văn phòng luật sư, Công ty Luật có thể hợp tác lâu dài. Để đảm bảo chất lượng của chuyên mục này, đội ngũ phóng viên tham gia chuyên mục không chỉ tâm huyết mà còn phải có hiểu biết về pháp luật”.                     

Tin cùng chuyên mục