Các hãng hàng không chở miễn phí hàng cứu trợ tới miền Trung

ANTD.VN - Tổng công ty Hàng không Việt Nam thông báo sẽ tiếp nhận và vận chuyển miễn phí hàng hóa cứu trợ của các cơ quan, tổ chức xã hội, từ thiện tới đồng bào chịu ảnh hưởng bởi mưa lũ miền Trung.

Theo đó, từ ngày 18-10, hàng hóa cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung sẽ được đặt giữ chỗ và ưu tiên vận chuyển trên các chuyến bay của Vietnam Airlines, Jetstar Pacific và VASCO từ Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đi các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị.

“Các hãng sẽ miễn phí cước vận chuyển, phụ thu nhiên liệu và các phí liên quan đến vận chuyển các hàng hóa này bằng đường hàng không với mong muốn làm cầu nối sẻ chia phần nào những khó khăn mà người dân vùng lũ đang gặp phải”, đại diện Vietnam Airlines nhấn mạnh.

Theo đại diện Vietnam Airlines, chương trình được áp dụng đối với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, Ủy ban Nhân dân các tỉnh/ thành phố, Hội chữ thập đỏ Việt Nam các cấp, các quỹ từ thiện (được cơ quan Nhà nước cấp phép thành lập, công nhận điều lệ).

Các cơ quan, tổ chức xã hội từ thiện cần đăng ký và đặt giữ chỗ vận chuyển miễn phí hàng cứu trợ của Vietnam Airlines tại phòng hàng hóa-Văn phòng khu vực miền Bắc số điện thoại 0972999398, phòng hàng hóa-Văn phòng khu vực miền Nam số điện thoại 0984320868. Hãng hàng không Jetstar Pacific, phòng hàng hóa 0903906602; hãng hàng không VASCO là 0868958872.

Hiện tại, lịch khai thác hiện tại của Vietnam Airlines từ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đến Vinh 35 chuyến/tuần, Đồng Hới 7 chuyến/tuần, Huế 53 chuyến/tuần. Jetstar Pacific đến Vinh 17 chuyến/1 tuần, Đồng Hới 7 chuyến/1 tuần, Huế 14 chuyến/tuần.