Các dự án thay đổi diện mạo quận Nam Từ Liêm và Mỹ Đình

ANTD.VN -2 năm trở lại đây, diện mạo quận Nam Từ Liêm và Mỹ Đình – Hà Nội có sự thay đổi chóng mặt nhờ vào sự xuất hiện của các công trình hạ tầng, dự án, khu đô thị đang được triển khai dồn dập. Những dự án này không chỉ làm thay đổi bộ mặt của địa phương mà còn được kỳ vọng sẽ tạo nên những cộng đồng cư dân văn minh, thành đạt. 

Diện mạo thay đổi từng ngày

Vài năm trước, địa bàn quận Nam Từ Liêm (khi đó là một phần huyện Từ Liêm) là một trong những địa bàn còn chưa phát triển cả về cơ sở hạ tầng, các công trình xây dựng cho đến trình độ dân trí. Ở khu vực Mỹ Đình, Cầu Diễn, nơi được coi là trung tâm của huyện Từ Liêm cũ, tình trạng cũng không khá hơn bởi cơ sở kết cấu hạ tầng kỹ thuật chưa được chú trọng, đặc biệt là hệ thống giao thông khung, nhiều dự án triển khai chậm, việc khớp nối hạ tầng kỹ thuật chưa thông suốt…

Do đó, không ít dự án bất động sản quanh khu vực này tuy đã được phê duyệt nhưng các chủ đầu tư chưa triển khai hoàn thiện. Một số dự án bất động sản tuy được hoàn tất nhưng sự kết nối với các khu vực còn hạn chế. Cùng với đó là những dịch vụ đi kèm để phục vụ, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân cũng chưa phong phú.

Tuy nhiên, khoảng 2 năm trở lại đây, cùng với việc chính thức trở thành quận và hàng loạt dự án lớn nhỏ đồng loạt được triển khai, hạ tầng của Nam Từ Liêm cũng thay đổi chóng mặt. Diện mạo quận Nam Từ Liêm ngày càng khang trang, hiện đại. Bên cạnh những công trình kiến trúc quan trọng của thủ đô quy tụ quanh đây như: Trung tâm hội nghị quốc gia, Sân vận quốc gia Mỹ Đình, Bảo tàng Hà Nội…, tại khu vực này hàng loạt dự án hạ tầng, nhà ở, công trình lớn… đang được triển khai một cách nhanh chóng. Nhiều công trình, trụ sở các cơ quan nhà nước dự kiến sẽ được di dời về Mỹ Đình, Mễ Trì trong thời gian tới. Công viên hồ điều hòa rộng gần 20ha ngay khu vực đường Hồ Tùng Mậu đã được khởi công và dự kiến hoàn thiện vào năm 2017.  Tuyến đường sắt trên cao từ Ga Hà Nội – Nhổn đang được gấp rút hoàn thành sẽ là những động lực quan trọng tạo nên bộ mặt mới cho quận Nam Từ Liêm.

Những dự án nâng tầm khu vực

Với vị trí đắc địa và hạ tầng đồng bộ, các dự án tại quận Nam Từ Liêm, đặc biệt là khu vực Mỹ Đình đã có sức hút lớn đối với thị trường nhà đất. Nhiều tập đoàn, doanh nghiệp đã quyết định đầu tư xây dựng các khu đô thị, căn hộ cao cấp ở đây, góp phần thay đổi diện mạo cho quận Nam Từ Liêm nói riêng và khu vực phía Tây thủ đô nói chung.

Bên cạnh những tòa nhà, khu đô thị đã hoàn thành như The Manor, Keangnam…, nổi bật nhất trong những dự án đa dạng về tiện ích, đồng bộ về hạ tầng đang được triển khai, hứa hẹn tạo nên diện mạo mới cho khu vực này là Vinhomes Gardenia do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư. Hiện nay, người dân tại khu vực Nam Từ Liêm đã dùng Vinhomes Gardenia để định vị vị trí của mình: “Nhà hàng của tôi cách Vinhomes Gardenia tầm 1 km”, anh T.L, chủ một nhà hàng tại khu vực Nam Từ Liêm cho biết. Một số chuyên gia quy hoạch nhận định, sự xuất hiện của Vinhomes Gardenia, thuộc hệ thống Vinhomes – thương hiệu bất động sản số 1 tại Việt Nam, có thể coi như một cột mốc mới để tái định vị và nâng tầm khu vực này, bởi dự án không chỉ trở thành điểm nhấn về kiến trúc, cảnh quan mà còn hoàn thiện hơn về các dịch vụ, tiện ích cho cuộc sống cũng như góp phần xây dựng cộng đồng văn minh, thịnh vượng.

Chủ đầu tư vừa công bố thông tin mở bán đợt cuối căn hộ The Arcadia tại Vinhomes Gardenia

Quận Nam Từ Liêm và Mỹ Đình đón “cơn sốt” mới

Hội tụ nhiều ưu điểm vượt trội, A1 và A2 - những tòa căn hộ đẳng cấp đầu tiên tại The Arcadia thuộc Vinhomes Gardenia được mở bán vào đầu năm 2016 đã tạo nên một ”cơn sốt” tại thị trường bất động sản phía Tây. Theo một số nguồn tin, chủ đầu tư đang dự kiến mở bán đợt cuối tại dự án này trong vài tuần tới. Vào những tháng cuối năm, thị trường bất động sản thường có những biến động lớn về mặt thanh khoản, do đó, giới đầu tư nhận định nếu được mở bán, các căn hộ The Arcadia sẽ tiếp tục tạo sóng, thậm chí còn “sốt” hơn những tháng đầu năm.

Nằm trong địa bàn một quận mới thành lập, Vinhomes Gardenia không chỉ hứa hẹn tạo nên diện mạo mới về hạ tầng, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư bất động sản “sừng sỏ” đến với khu vực này, qua đó sẽ mang đến những thay đổi vượt bậc về chất lượng sống nói chung. Những khu đô thị như Vinhomes Gardenia sẽ mang đến một làn gió mới, hình thành những cộng đồng cư dân văn minh, hiện đại, giàu có, trí thức... Cư dân tương lai của Vinhomes Gardenia sẽ được tận hưởng cuộc sống chất lượng cao, theo tiêu chuẩn 5 sao, cùng hệ thống 66 tiện ích và dịch vụ đẳng cấp như siêu thị VinMart, trường học Vinschool, bể bơi ngoài trời dài 50m, sảnh lounge sang trọng...

The Arcadia hứa hẹn sẽ tạo nên một “cơn sốt” mới vào những tháng cuối năm 2016.