Các cựu tuyển thủ ra sân gây quỹ ủng hộ hoa khôi làng đá cầu

ANTD.VN - Vào lúc 15h chiều nay (4-10), trên sân vận động Trung tâm TDTT quận Tây Hồ (101 đường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội) sẽ diễn ra trận giao hữu bóng đá đáng chú ý giữa FC Music và đội Cựu tuyển thủ Việt Nam, để gây quỹ ủng hộ cựu VĐV Nguyễn Thị Huyền Trang, nhà vô địch đá cầu thế giới đang chống chọi căn bệnh ung thư.

Bằng Kiều và những người bạn đá bóng để mang tới những điều tốt đẹp hơn cho cộng đồng

Các cựu tuyển thủ quốc gia gồm những cái tên một thời đình đám như Minh Hiếu, Hồng Sơn, Bảo Khanh… sẽ xỏ giày vào sân, tái hiện những pha đi bóng, những cú dứt điểm điệu nghệ thuở nào, trước đối thủ là FC Music, vốn toàn những cái tên quen thuộc trong làng giải trí như ca sĩ Bằng Kiều, Tú “Dưa” (cựu thành viên ban nhạc Quả Dưa hấu),  MC Thành Trung hay diễn viên Hiệp “Gà”…

Cuộc hội ngộ giữa họ hôm nay vượt qua khuôn khổ một trận đấu, bởi đây là dịp để Quỹ từ thiện Fan Arsenal Việt Nam, Quỹ từ thiện Bầu & Bí đứng ra gây quỹ ủng hộ cựu VĐV Nguyễn Thị Huyền Trang, nhà vô địch đá cầu thế giới đang chống chọi căn bệnh ung thư.

Huyền Trang là một trong những VĐV sau khi giải nghệ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn trong cuộc sống. Báo An ninh Thủ đô từng đăng bài viết về cô và bài báo đó chính là chiếc cầu nối để Ban tổ chức trận giao hữu thực hiện nghĩa cử này.

Ông Lý Thái Hùng, đại diện Ban tổ chức trận đấu cho biết: “Tôi từng đọc bài viết về Huyền Trang trên Báo An ninh Thủ đô vào năm 2015. Kể từ đó, tôi luôn tâm niệm mình cần phải làm gì đó cho VĐV này. Huyền Trang đã cống hiến tuổi trẻ cho thể thao nước nhà, nhưng cuộc sống lại gặp quá nhiều gian nan sau khi giải nghệ.

Ý định đó trong tôi giờ đã thành hiện thực. Trận đấu giữa FC Music và đội Cựu tuyển thủ Việt Nam rất có ý nghĩa với những người yêu mến các ca sĩ hay các cựu ngôi sao của bóng đá nước nhà, nhưng chắc chắn nó còn mang ý nghĩa gấp bội, khi nó được tổ chức để mang tới những điều tốt đẹp hơn cho các VĐV sau khi giải nghệ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống”.

Khi chúng tôi liên lạc với Trang để thông báo tin này, cô nghẹn ngào chia sẻ: “Thực sự tôi không biết phải nói gì hơn vào lúc này. Từ đáy lòng mình, tôi xin gửi lời cảm ơn tất cả mọi người vẫn còn quan tâm đến cuộc sống của tôi. Tôi sẽ cố gắng luôn lạc quan để chiến đấu với căn bệnh này”.