Các cựu cán bộ CATP Hà Nội tăng cường biên giới phía Bắc gặp mặt lần đầu tiên

ANTD.VN - Ngày 17-8, các cựu cán bộ CATP Hà Nội tăng cường biên giới phía Bắc năm 1978 chính thức tổ chức buổi gặp mặt lần đầu tiên, đồng thời tiếp tục bàn thảo, đi đến thống nhất việc thành lập Câu lạc bộ để sớm có được một môi trường sinh hoạt chung.

Tại buổi gặp mặt lần đầu tiên sau 40 năm, ông Bùi Sinh Quyền – nguyên Phó Văn phòng Đảng ủy CATP Hà Nội, Trưởng Ban liên lạc cựu cán bộ CATP Hà Nội tăng cường biên giới phía Bắc cho biết, trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của quân, dân ta (từ năm 1976 đến 1979), lực lượng Công an Nhân dân nói chung và lực lượng công an vũ trang nói riêng đã có những đóng góp không nhỏ vào chiến công của cả nước. Đó là góp phần chống lấn chiếm, chống xâm lược; chống ngoài đánh vào, trong nổi dậy của các thế lực thù địch và phương Bắc.   

Các cựu cán bộ CATP Hà Nội tăng cường biên giới phía Bắc năm 1978 tại buổi gặp mặt chính thức lần đầu tiên.

Ôn lại những năm tháng chiến đấu hào hùng cách đây hơn bốn thập kỷ, ông Bùi Sinh Quyền cùng các cán bộ CATP Hà Nội tăng cường biên giới phía Bắc năm 1978 vẫn nhớ như in sự kiện đồng chí Lê Đình Trinh – Chiến sỹ Công an vũ trang Đồn biên phòng Đồng Đăng (tỉnh Cao Lạng, nay là tỉnh Lạng Sơn) đã hy sinh anh dũng, được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc này, lực lượng Công an Thủ đô đã lần lượt tăng cường 2 đợt với hơn 100 cán bộ, chiến sỹ và Công an tỉnh Hà Sơn Bình (về sau là Hà Tây- nay là Hà Nội và Hòa Bình) cũng tăng cường khoảng 50 cán bộ, chiến sỹ lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc và đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Theo ông Bùi Sinh Quyền, dù cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc, bảo vệ Tổ quốc đã lùi xa nhưng những hy sinh, mất mát về người và của vẫn còn in đậm trong ký ức mỗi người dân. Trong cuộc chiến đấu ấy, nhiều tấm gương sáng về tinh thần yêu nước, lòng dũng cảm và truyền thống chiến đấu bảo vệ biên giới hào hùng của lực lượng Công an đã xuất hiện.

“Nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang, những kỷ niệm hào hùng năm xưa, đồng thời sẵn sàng chia sẻ với nhau những khó khăn trong cuộc sống hiện tại thì việc thành lập Câu lạc bộ Cựu cán bộ CATP Hà Nội tăng cường biên giới phía Bắc năm 1978 là cần thiết và rất có ý nghĩa” – nguyên Phó Văn phòng Đảng ủy CATP Hà Nội nhìn nhận.

Cũng theo ông Bùi Sinh Quyền, hiện công tác chuẩn bị thành lập, rồi ra mắt Câu lạc bộ Cựu cán bộ CATP Hà Nôi tăng cường biên giới phía Bắc năm 1978 của Ban liên lạc lâm thời đã cơ bản hoàn tất và hiện chỉ còn chờ sự chấp thuận của cơ quan chức năng.

“Khi câu lạc bộ chính thức được thành lập thì các cán bộ Công an Hà Nội tăng cường biên giới phía Bắc năm xưa sẽ tiếp tục có những đóng góp vào công cuộc giữ gìn an ninh trật, an toàn xã hội của lực lượng Công an Thủ đô trong bối cảnh hiện nay” – nguyên Phó Văn phòng Đảng ủy CATP Hà Nội chia sẻ.