Các cua-rơ nước ngoài chiếm lĩnh tốp đầu chặng 2

ANTD.VN - Hôm nay 2-9, chặng đua thứ 2 của giải xe đạp quốc tế VTV Cup Tôn Hoa Sen 2017 chứng kiến việc cả 3 cua rơ về đích đầu tiên đều là các cua rơ nước ngoài.

Sáng qua 2-9, Giải đua xe đạp quốc tế VTV - Cúp Tôn Hoa Sen 2017 khởi tranh chặng 1. 12 đội đua trong và ngoài nước phải vượt qua thử thách đầu tiên là 30 vòng quanh Hồ Hoàn Kiếm (51 km) với sự theo dõi, cổ vũ của đông đảo người dân Thủ đô.

Chặng đấu kết thúc với chiến thắng thuộc về các tay đua Việt. Sau hơn 1 giờ thi đấu, tay đua Lê Nguyệt Minh là người về nhất. Xếp ngay sau anh là người đồng đội Lê Văn Duẩn.

Các VĐV khởi đầu giải bằng chặng đua quanh hồ Hoàn Kiếm, dưới sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả Thủ đô

Còn vào sáng nay 3-9, các VĐV bước vào chặng 2 từ Hà Nội tới Thanh Hóa, có tổng chiều dài lên tới 151 km.

8h sáng, các cua-rơ xuất phát từ Cột cờ Hà Nội trên đường Điện Biên Phủ. Sau gần 3 giờ đồng hồ xuôi theo tuyến đường quốc lộ 1, vượt thời tiết lúc nắng lúc mưa, đoàn đua đã về tới đích là cổng thành ủy thành phố Thanh Hóa.

Về nhất chặng 2 là tay đua của đội Philippines – Jan Paul Morales. Xếp thứ nhì và ba lần lượt là các cua-rơ Changpad Kristada của đội Infinite Ais Cycling và Jiun Jang của đội Korail Cycle Team.

Các cua-rơ đội đua quốc tế chia nhau ba vị trí về nhất, nhì, ba chặng 2

Phát biểu sau khi về nhất chặng 2, cua-rơ Jan Paul Morales cho rằng anh không bị ảnh hưởng bởi thời tiết ở Việt Nam do khí hậu tại đây khá giống với ở Philippines. Bên cạnh đó, tay đua này cũng đánh giá rất cao những đối thủ người Việt, đặc biệt là cua-rơ Lê Văn Duẩn.

Ở chặng này, dù không có tay đua nào cán đích ở 3 vị trí đầu nhưng chủ nhà Việt Nam cũng có thể tự hào về cua-rơ Lê Văn Duẩn. Với khả năng nước rút của mình, anh đều có tên trong danh sách 3 vận động viên có thành tích tốt nhất tại Sprint 1 (Hà Nam), Sprint 2 (Ninh Bình) và Sprint 3 (Hà Trung, Thanh Hóa).

Ngày mai 4-9, giải sẽ tiếp tục diễn ra chặng 3 với lộ trình từ tượng đài Lê Lợi, TP Thanh Hóa tới đích đến tại quảng trường Cửa Lò, TP Nghệ An có độ dài 144km.

Giải xe đạp quốc tế VTV cúp Tôn Hoa Sen 2017 khởi tranh từ ngày 2-9 tới ngày 17-9, thu hút 80 VĐV thuộc 12 đội đua (7 đội trong nước, 5 đội quốc tế) thi đấu 14 chặng với tổng chiều dài 1.800km dọc theo chiều dài đất nước. Suốt hành trình, giải sẽ kết hợp với chương trình “Cùng em đi học” sẽ trao tặng hơn 46.000 phần quà và 200 xe đạp cho trẻ em hiếu học trên toàn quốc.