Các CLB mạnh tay trị cầu thủ mắc bệnh “sao”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Sau tiền vệ Đinh Xuân Tiến (SLNA) đến lượt “sao” trẻ khác của bóng đá Việt Nam là tiền đạo Nguyễn Đình Bắc (Quảng Nam) bị kỷ luật nội bộ, phải xuống tập cùng đội trẻ.
Sau Đinh Xuân Tiến (trái) đến lượt Nguyễn Đình Bắc bị kỷ luật vì vi phạm nội quy đội bóng

Sau Đinh Xuân Tiến (trái) đến lượt Nguyễn Đình Bắc bị kỷ luật vì vi phạm nội quy đội bóng

Cả 2 đều là những tài năng triển vọng, tỏa sáng trong màu áo U21, U23 Việt Nam thời gian qua. Nếu như Xuân Tiến góp sức giúp U23 Việt Nam bảo vệ thành công ngôi vô địch Đông Nam Á thì Đình Bắc gây sốt với pha ghi bàn đẹp mắt vào lưới tuyển Nhật Bản tại Asian Cup 2023.

Thế nhưng mới đây, cả 2 đều cùng vi phạm nội quy và nhận án kỷ luật nội bộ. Sau khi ghi 3 bàn/5 trận đầu mùa này, Xuân Tiến không được đăng ký thi đấu V-League 5 vòng kế tiếp. Đại diện SLNA xác nhận tiền vệ này 3 lần vi phạm kỷ luật sinh hoạt. Trở lại từ vòng 10 V-League, Xuân Tiến được tung vào sân từ phút 73 và chơi mờ nhạt trong trận thua 0-1 của đội nhà trước Công an Hà Nội FC. Tương tự, Đình Bắc bị CLB Quảng Nam giáng xuống tập cùng đội trẻ khi tự ý hội quân muộn mà không xin phép, không có lý do chính đáng. Trước đó, không dưới 4 lần, cầu thủ trẻ này ngủ quên giờ, ra sân tập muộn…

Cả hai cầu thủ mới chỉ phát lộ tài năng, còn cần mài giũa, trui rèn để có thể trụ lại lâu dài trên đội tuyển nhưng đã sớm có biểu hiện ngôi sao. Vì vậy, việc CLB chủ quản nghiêm khắc kỷ luật, răn đe được dư luận rất ủng hộ. Theo một lãnh đạo SLNA, không riêng Xuân Tiến mà cứ cầu thủ nào của đội nếu vi phạm quy chế sinh hoạt đều sẽ bị phạt. “Tình cảnh của đội hiện rất cần những cầu thủ chất lượng, nhưng chúng tôi phải giữ kỷ luật nghiêm minh, công bằng với tất cả” - đại diện SLNA nhấn mạnh.