Các bức tranh mang "Sắc hạ" đến người xem

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - "Sắc hạ", triển lãm chung của 4 họa sĩ Nguyễn Ngọc phương, Nguyễn Lệ Mai, Quế Chi và Đặng Thanh Dương sẽ giới thiệu tới người xem các bức tranh rực rỡ sắc màu, thể hiện khung cảnh quê hương, đất nước qua 4 mùa xuân, hạ, thu đông. Đặc biệt, các bức tranh mang hơi hướng mùa hạ sẽ tạo nên điểm nhấn tại triển lãm lần này bởi số lượng đông đảo cũng như hình thức thể hiện đặc sắc.

Mỗi người một công việc, có người làm giáo viên dạy mỹ thuật, người làm về thiết kế, hoạ sĩ tự do, mỗi người một định hướng và theo đuổi hình thức hội hoạ khác nhau nhưng 4 họa sĩ tại triển lãm "Sắc hạ" cùng chung con đường nghệ thuật. Họ là những người yêu thiên nhiên và yêu thích thể hiện thiên nhiên trên mặt tranh với cỏ cây, hoa lá, con người Việt Nam thân thiện.

Nếu như Nguyễn Ngọc Phương mang đến những bức tranh dịu nhẹ về phong cảnh Hồ Gươm, những bông hoa, phong cảnh vùng cao, trái ngược hoàn toàn với sự mạnh mẽ, góc cạnh của một người từng tốt nghiệp Đại Học Xây Dựng và Đại học Mỹ Thuật Công Nghiệp. Các bức tranh của Ngọc Phương mang đến cảm giác dễ chịu cùng độ loang, nét chặn của màu nước được kết hợp tinh tế.

Thì, các bức tranh tại triển lãm lần này của cô giáo dạy mỹ thuật Nguyễn Lệ Mai lại mang đến người xem các sắc màu rạng rỡ, yêu kiều. Cô đã dùng sắc màu để nói lên tâm tư, tình cảm, nhân sinh quan của mình với cuộc sống.

 Các bức tranh mang "Sắc hạ" đến người xem ảnh 1

4 họa sĩ tham gia triển lãm "Sắc hạ"

Còn nữ họa sĩ Quế Chi lại mang đến các bức tranh phiêu diêu, mạnh mẽ đúng như con người chị, một người yêu thích diễn xuất bên cạnh công việc sáng tác hội họa.

Là một người mẹ rất yêu con, chị gửi tình cảm của mình qua những bức chân dung, những hoạt động tập luyện của các con như tập múa, tập hát...

Các tác phẩm của chị, lúc thì gai góc, tối tăm nhưng vẫn có những tia hy vọng của con đường phía trước, lúc thì bay bổng nhẹ nhàng của các vũ công trên sân khấu, lúc lại là nhân vật khắc khổ trên phim, hay phong cảnh hữu tình nơi thôn quê… Tất cả được chị thể hiện trên hai chất liệu chính là acrylic và khắc gỗ.

Họa sĩ Đặng Thanh Dương sinh ra từ vùng núi Yên Bái, học tại trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, vốn có nhiều trăn trở về cuộc sống, sự nghột ngat của phố phường, đầy ắp những lo toan xô bồ. Trong các tác phẩm, anh vẽ về núi rừng đa sắc, ấn tượng, màu sắc đối chọi, cách vẽ mạnh bạo, dứt khoát tạo cho người xem cảm giác tung tảy, mạnh mẽ đầy năng lượng.

Triển lãm "Sắc hạ" trưng bày trên 65 tác phẩm trên các chất liệu sơn dầu, acrylic, màu nước, khắc gỗ, sẽ khai mạc tại nhà triển lãm 29 hàng Bài vào ngày 1/5 và kéo dài đến 7/5.

Các tác phẩm tại triển lãm "Sắc hạ":

 Các bức tranh mang "Sắc hạ" đến người xem ảnh 2

Hoạ sĩ Nguyễn Lệ Mai, ác phẩm "Hoa hồng", 40x60, chì màu, 2022

 Các bức tranh mang "Sắc hạ" đến người xem ảnh 3

Hoạ sĩ Nguyễn Lệ Mai, tác phẩm "Nắng quê", 60x80, sơn dầu, 2021

 Các bức tranh mang "Sắc hạ" đến người xem ảnh 4

Tác phẩm của hoạ sĩ Nguyễn Ngọc Phương

 Các bức tranh mang "Sắc hạ" đến người xem ảnh 5

Hoạ sĩ : Nguyễn Ngọc Phương, tác phẩm "Bên sông Nho Quế", 56x76, màu nước, 2022.

 Các bức tranh mang "Sắc hạ" đến người xem ảnh 6

Họa sĩ Quế Chi, tác phẩm "Đạo diễn Lương Đình Dũng", khắc gỗ, 38x60/2021

 Các bức tranh mang "Sắc hạ" đến người xem ảnh 7
Hoạ Sĩ: Quế Chi, tác phẩm "Thiếu nữ", 60x90, sơn dầu, 2004
 Các bức tranh mang "Sắc hạ" đến người xem ảnh 8
Hoạ sĩ Đặng Thanh Dương, tác phẩm "Hoa chuối rừng", 80x80, acrylic, 2022
 Các bức tranh mang "Sắc hạ" đến người xem ảnh 9

Hoạ sĩ Đặng Thanh Dương, tác phẩm "Nước trong đá",160x240, 2021, acrylic