• Thêm 2 doanh nghiệp được phép xuất khẩu cá tra vào Hoa Kỳ

  Thêm 2 doanh nghiệp được phép xuất khẩu cá tra vào Hoa Kỳ

  ANTD.VN - Theo Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Nafiqad), Bộ NN&PTNT, mới đây, Cơ quan kiểm tra và an toàn thực phẩm (FSIS - Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ USDA) đã chấp thuận bổ sung 2 doanh nghiệp vào danh sách các cơ sở chế biến cá bộ Siluriformes (chủ yếu là cá tra, cá basa…) được phép xuất khẩu vào Hoa Kỳ, nâng tổng số các cơ sở được phép xuất khẩu cá bộ Siluriformes vào Hoa Kỳ lên thành 60 cơ sở.

 • Đề nghị Chính phủ Mỹ sớm cấp phép nhập khẩu nông sản Việt Nam

  Đề nghị Chính phủ Mỹ sớm cấp phép nhập khẩu nông sản Việt Nam

  ANTĐ - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên đề nghị trên trong buổi tiếp Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Mỹ Tom Vilsack hôm nay 25-4. Bộ trưởng Tom Vilsack đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam và vừa có cuộc hội đàm với Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát. 

 • Hoa Kỳ cam kết không làm gián đoạn xuất khẩu cá tra

  Hoa Kỳ cam kết không làm gián đoạn xuất khẩu cá tra

  ANTĐ - Từ ngày 24 đến 26-2, đoàn cán bộ kỹ thuật của Cơ quan quản lý an toàn thực phẩm (Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ) đã sang Việt Nam để làm rõ nội hàm các quy định và trả lời thỏa đáng các câu hỏi do phía Việt Nam đưa ra nhằm duy trì xuất khẩu sản phẩm cá tra, cá basa sang thị trường Hoa Kỳ. 

 • Brazil dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu cá tra Việt Nam

  Brazil dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu cá tra Việt Nam

  ANTĐ - Cục Thú y cho biết, Bộ trưởng Bộ Đánh bắt và nuôi trồng thủy sản Brazil đã có thông báo gửi Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp, chăn nuôi và cung ứng Brazil đề nghị tái cấp phép cho các hoạt động nhập khẩu và hủy quyết định tạm đình chỉ cấp phép nhập khẩu thủy sản và các sản phẩm nuôi trồng hoặc đánh bắt thủy sản của Việt Nam. 

 • Cá tra Việt Nam vẫn bị áp thuế cao tại Mỹ

  Cá tra Việt Nam vẫn bị áp thuế cao tại Mỹ

  ANTĐ - Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep) cho hay, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) vừa chính thức công bố kết quả cuối cùng của đợt xem xét hành chính lần thứ 9 vụ kiện chống bán phá giá cá tra tại thị trường Hoa Kỳ, áp dụng đối với các lô hàng xuất khẩu trong giai đoạn từ 1-8-2011 đến 31-7-2012.  

 • Cá tra Việt Nam có mặt tại 136 nước

  Cá tra Việt Nam có mặt tại 136 nước

  ANTĐ - Tổng cục Thủy sản (Bộ NN&PTNT) cho hay, hiện nay, tổng diện tích nuôi cá tra cả nước đạt khoảng 4.679ha, giảm trên 13% so với cùng kỳ năm trước. 

 • Xuất khẩu thủy sản thu 6,5 tỷ USD

  Xuất khẩu thủy sản thu 6,5 tỷ USD

  ANTĐ - Hiệp hội Chế biến xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep) dự báo, xuất khẩu thủy sản cả năm 2013 sẽ cán đích trên 6,5 tỷ USD, tăng 5% so với năm 2012. Kết quả này chủ yếu nhờ sự tăng trưởng của xuất khẩu tôm thẻ, ở hầu hết các thị trường.

 • Phản đối DOC áp thuế chống bán phá giá cá tra

  Phản đối DOC áp thuế chống bán phá giá cá tra

  ANTĐ - Trước việc Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đột ngột thay đổi cách chọn quốc gia thay thế, ngày 5-9, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) đã lên tiếng phản đối mức thuế trong quyết định sơ bộ cho đợt xem xét hành chính thuế chống bán phá giá (POR) lần 9 của DOC. 

 • Doanh nghiệp, người nuôi cá “khát” tiền

  Doanh nghiệp, người nuôi cá “khát” tiền

  ANTĐ - Để làm rõ thực hư về khoản 38.000 tỷ đồng mà các ngân hàng dùng để cứu ngành cá tra theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ NN&PTNT đã thành lập đoàn kiểm tra và có báo cáo mới nhất về việc này.

 • Kiểm tra, làm rõ con số 38.000 tỷ đồng cho ngành cá tra vay

  Kiểm tra, làm rõ con số 38.000 tỷ đồng cho ngành cá tra vay

  ANTĐ - Bộ NN&PTNT vừa có quyết định thành lập đoàn công tác liên ngành kiểm tra, xác minh tình hình vay vốn của các hộ gia đình, doanh nghiệp nuôi và chế biến cá tra xuất khẩu trên địa bàn tỉnh An Giang. Đây là quyết định được đưa ra sau khi Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep) cho rằng, con số 38.000 tỷ đồng mà ngân hàng “rót” cho người nuôi và doanh nghiệp chế biến cá tra ở đồng bằng sông Cửu Long như đã công bố là không thực tế. 

 • Cá tra Việt Nam được vào “danh sách xanh” cẩm nang tiêu dùng

  Cá tra Việt Nam được vào “danh sách xanh” cẩm nang tiêu dùng

  ANTĐ - Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep), bà Ingar Näslund, quyền Trưởng Bộ phận Thủy sản của WWF Thụy Điển cho biết, WWF Thụy Điển vừa điều chỉnh phiên bản tóm tắt mới nhất của Cẩm nang hướng dẫn tiêu dùng thủy sản. 

 • Trứng dư thừa vẫn cho nhập khẩu

  Trứng dư thừa vẫn cho nhập khẩu

  ANTĐ - Chăn nuôi trong nước đang đứng trước nguy cơ “sụp đổ”, thiệt hại lên tới hàng nghìn tỷ đồng mỗi tháng vì giá các sản phẩm giảm mạnh. Bộ Công Thương vừa công bố hạn ngạch nhập khẩu trứng gia cầm, từ nay tới cuối năm sẽ nhập 40.000 tá (gần 500.000 quả). Việc công bố hạn ngạch này liệu có tiếp tay đẩy ngành chăn nuôi đến bên vực phá sản?

 • Ngành cá tra xin Chính phủ “cứu” hàng tồn đọng

  Ngành cá tra xin Chính phủ “cứu” hàng tồn đọng

  (ANTĐ) - Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep) cho biết, Ngân hàng Phát triển (VDB) đã có Công văn hỏa tốc gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất tháo gỡ khó khăn cho ngành cá tra theo Nghị quyết số 13/NQ-CP trên cơ sở đề xuất trước đó của Vasep.