Ca sĩ Văn Mai Hương: Tôi không làm màu để được gọi là ca sĩ

ANTĐ - Sự nghiệp đang phát triển, bỗng Văn Mai Hương “mất tích” khỏi showbiz gần 1 năm vì lý do… trầm cảm. Trong thời gian ấy, Văn Mai Hương đã bỏ qua nhiều cơ hội cho mình nhưng sự trở lại lần này của cô hứa hẹn sẽ mang đến nhiều dự án mới. Văn Mai Hương hy vọng single mang tên “Mona Lisa” và những sản phẩm sắp ra mắt sẽ tiếp tục củng cố tên tuổi của cô trong lòng khán giả… ANTĐ Cuối tuần đã có buổi trò chuyện cùng ca sĩ Văn Mai Hương. 
Ca sĩ Văn Mai Hương: Tôi không làm màu để được gọi là ca sĩ ảnh 1

- Chào Văn Mai Hương, sau thời gian dài vắng bóng, chị vẫn kén chọn show diễn thì phải?

- Ca sĩ Văn Mai Hương: Đơn giản thôi vì tôi và quản lý đều là những người rất khó tính, kỹ lưỡng trong việc lựa chọn sự kiện để xuất hiện. Không phải vì chương trình đó không tốt, không hay mà mình từ chối. Quan trọng là nó phải phù hợp với khối lượng công việc, cũng như việc di chuyển của tôi.

- Xây dựng hình ảnh ca sĩ văn minh, hiện đại, trẻ trung nhưng an toàn, chị có sợ khán giả sẽ nhàm chán?

- Đôi khi sự an toàn của mỗi người khác nhau. Bản thân tôi hướng tới một hình ảnh không scandal. Tôi là người rất lý trí, tôi chỉ muốn mọi người nhớ đến mình như một ca sĩ đi hát thực thụ, chứ không phải người làm màu để được gọi là ca sĩ.

- Trầm cảm, rồi lại bận bịu với công việc, chị có quên mất chuyện tình cảm?

- Tôi là người độc lập và mạnh mẽ. Dù không có tình yêu thì xung quanh tôi vẫn còn rất nhiều người tốt và rất nhiều người để quan tâm. Tôi cũng không phải là người có tiêu chí chọn bạn bè hay người yêu. Tôi quan niệm, dù là bạn bè hay tình yêu, nó cũng xuất phát từ cái duyên. Ai đến với mình thì ít nhiều cũng cho mình những nguồn cảm hứng trong cuộc sống và công việc. Việc chọn ai và yêu ai không thuộc sở trường của tôi. (Cười)

- Sự trở lại của chị trên thị trường âm nhạc có gì đáng chú ý?

- Tôi vừa cho ra mắt single mang tên “Mona Lisa”, đây là sản phẩm đánh dấu sự trở lại với âm nhạc của tôi sau single “Ngày gần anh” được phát hành từ năm 2014. Ca khúc “Mona Lisa” do nhạc sĩ Châu Đăng Khoa sáng tác và nhạc sĩ Khắc Hưng hòa âm. Hình ảnh và nội dung của MV lần này, tôi đầu tư khá kỹ khi bỏ ra kinh phí gần 1 tỷ đồng.  

- Đầu tư 1 tỷ đồng cho dự án trở lại showbiz, có điều gì đặc biệt chăng?

- Để hoàn thiện MV “Mona Lisa”, tôi và ê-kíp của mình đã phải dành nhiều thời gian để chăm chút cho trang phục, bối cảnh, thậm chí là tìm những phụ kiện minh họa nhỏ nhất. Tôi và anh Hà Đỗ - Giám đốc sáng tạo đã lấy cảm hứng từ kiệt tác của các danh họa Leonardo da Vinci, Picasso, Rene Magritte và các tác phẩm thuộc trường phái Pop Art, ê-kíp mong muốn tạo nên một hình ảnh nàng Mona Lisa cho tôi rất riêng, vừa thấm đẫm không gian của nghệ thuật cổ điển vừa mang những màu sắc tươi mới và đương đại của một ca sĩ 21 tuổi.

Ca sĩ Văn Mai Hương: Tôi không làm màu để được gọi là ca sĩ ảnh 2

- Nhưng có thể hình ảnh này chưa chắc đã hợp mắt với nhiều khán giả, chị nghĩ sao?

- Trong sản phẩm lần này sẽ là một Văn Mai Hương hoàn toàn mới, với chân dung người phụ nữ trưởng thành, quyến rũ, nhưng đầy bí ẩn. Đó là một vẻ đẹp tôi luôn hướng tới. Tôi nghĩ đây là sự trưởng thành tự nhiên của con người, nhất là với mỗi người nghệ sĩ, chứ không hẳn là thay đổi, lột xác. Trong cuộc sống tôi như thế nào thì đưa vào âm nhạc như thế ấy. Và hiện tại, tôi thấy mình trưởng thành, chín chắn, hát hay và quyến rũ hơn. (Cười)

- Điều gì đã khiến chị đến với hình ảnh Mona Lisa?

- Đây là sáng tới mới nhất của nhạc sĩ Châu Đăng Khoa. Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa nói với tôi rằng khi anh ý xem một bộ hình của tôi trên một tờ tạp chí, anh ý đã liên tưởng đến Mona Lisa vì cả hai đều có điểm chung là lạnh lùng, bí hiểm, đầy cuốn hút. Sau đó nhạc sĩ Châu Đăng Khoa đã viết thật nhanh “Mona Lisa” rồi gửi demo cho nhạc sĩ Huy Tuấn nghe thử. Cuối cùng nhạc sĩ Huy Tuấn đã dành bài hát này cho tôi. Một bài hát có ca từ hay, nội dung mới mẻ, phần hòa âm nghe rất lạ tai… 

- Trở lại thị trường âm nhạc với một sản phẩm chất lượng, cảm giác của chị như thế nào?

- Tôi thấy mình thực sự may mắn. Phải nói là rất may mắn vì trong quá trình thực hiện phần hình ảnh, chúng tôi được sự giúp đỡ nhiệt tình của các nhà thiết kế như Võ Công Khanh, Tùng Vũ, Phương My, Hà Lê, Mantopia... Đây cũng là sản phẩm rất hợp với tôi, đó là tất cả tâm trạng của tôi khi gặp những khó khăn trong cuộc sống thời gian vừa qua. Hiện tại sau hơn một năm “ở ẩn”, tôi đã lấy lại được tinh thần, phong độ để sẵn sàng cống hiến cho khán giả những sản phẩm âm nhạc chất lượng nhất. 

- Kế hoạch trong thời gian tới của chị là gì?

- Tất nhiên tôi sẽ làm việc, cống hiến hết mình cho âm nhạc rồi. Sau khi ra mắt sản phẩm “Mona Lisa”, tôi sẽ tổ chức một vài đêm nhạc quy mô lớn để giới thiệu sản phẩm mới này. Song song với việc đó, tôi cũng đã bắt đầu khởi động một số dự án âm nhạc và dự định sẽ mang đến cho khán giả vào năm 2016.

- Cảm ơn và chúc chị thành công trong sự nghiệp!