Ca sĩ Trung Quân ra mắt loạt 4 ca khúc mới về mưa

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - 4 năm kể từ khi ra mắt ca khúc “Thả vào mưa”, ca sĩ Trung Quân mới tái xuất thị trường âm nhạc. Lần này, anh ra mắt loạt 4 ca khúc mới, chủ đề vẫn về mưa.
Ca sĩ Trung Quân được mệnh danh “Thánh mưa” trong làng nhạc Việt

Ca sĩ Trung Quân được mệnh danh “Thánh mưa” trong làng nhạc Việt

4 ca khúc mới về mưa lần này được Trung Quân ra mắt gồm: Những ngày mưa cô đơn, Tan trong mưa, Trong nhà ngày mưa, Về phía mưa. Nam ca sĩ được mệnh danh “thánh mưa” trong làng nhạc Việt chia sẻ, thật ra anh vẫn hát những bài không phải về mưa như: Trót yêu, Chưa bao giờ, Tình nào không như tình đầu. Song có lẽ vì những sáng tác anh hát về mưa được mọi người đón nhận nhiệt tình nên mới đặt cho anh danh xưng thú vị đó. Với anh thì danh xưng này là một may mắn dành cho mình vì nhờ vậy mà anh có thể đến gần với mọi người hơn. Vả lại, đề tài về mưa theo anh cũng có nhiều chất liệu để tiếp tục khai thác.

Với loạt ca khúc về mưa mà Trung Quân vừa trình làng có cả phong cách nhạc R&B, nhạc điện tử thay vì chỉ gói gọn trong âm hưởng Pop Ballad trữ tình quen thuộc. Các sáng tác lần lượt đưa người nghe trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau khi phác họa bức tranh bằng nhạc và mưa về tình yêu đôi lứa. “4 ca khúc này đều kể về cùng một câu chuyện xoay quanh suy nghĩ, cảm xúc của hai người yêu nhau trong những ngày mưa mà tôi tin mọi người sẽ thấy nó diễn ra đâu đó trong cuộc sống thường nhật. Tôi mong, sau khi nghe, mọi người sẽ ít nhiều tìm được sự đồng cảm trong đó” - ca sĩ Trung Quân chia sẻ.

Cũng theo Trung Quân, đã 4 năm qua anh chưa hát ca khúc nào về mưa nào nên đây có thể nói là thời điểm thích hợp để anh trở lại với khán giả bằng những nhạc phẩm về đề tài này. Tuy nhiên, nam ca sĩ chia sẻ, theo dự kiến thì dự án âm nhạc lần này sẽ đi cùng với một MV nhưng do tình hình giãn cách xã hội khiến kế hoạch quay bị đình trệ. Anh sẽ sớm phát hành MV khi tình hình ổn định hơn. Nam ca sĩ cũng tiết lộ phần 2 của ca khúc “Tình nào không như tình đầu” cũng như album đầu tay sẽ sớm được anh thực hiện trong thời gian sắp tới.