Ca sĩ Tóc Tiên: Tôi chỉ yêu khi cảm xúc lên tiếng

ANTĐ - Tóc Tiên trong chương trình The Remix - Hòa âm ánh sáng ngày hôm nay đã khác xa với hình ảnh đáng yêu ngây thơ thuở nào. Chọn hình ảnh sexy, âm nhạc hiện đại hơn… Tóc Tiên đã ghi dấu ấn của mình với khán giả và trở thành hình ảnh “sexy girl” trong showbiz. Hình ảnh ngây thơ hát những bài hát tuổi teen đã lùi xa. Tóc Tiên giờ đây đã là một nghệ sĩ trưởng thành, đầy cá tính… 

PV: Chào Tóc Tiên! Qua chương trình The Remix - Hòa âm ánh sáng, tên tuổi của chị đã nổi bật hơn rất nhiều. Chị nghĩ sao về sự ủng hộ của khán giả đối với mình?

Ca sĩ Tóc Tiên: Thực sự tôi rất bất ngờ về điều này. Tôi tham gia The Remix cũng không thể biết trước được là thắng hay bại. Nhưng kết quả của ngày hôm nay cũng khiến tôi rất hài lòng. Tôi nghĩ khán giả khi xem những màn trình diễn của tôi đều cảm thấy ấn tượng về lối diễn, phong cách của tôi. Nhưng điều đó tôi nghĩ không phải là tất cả. Bởi nếu không có giọng hát, thì những màn trình diễn của tôi dù có chiêu trò gì đi chăng nữa thì cũng sẽ rất nhạt.

PV: Chị nói về phong cách ấn tượng? Vậy điều gì làm nên phong cách ấn tượng đó?

Ca sĩ Tóc Tiên: Tôi luôn luôn coi trọng sự khác biệt và hướng tới điều đó. Chỉ có sự khác biệt mới giúp tôi thật sự nổi bật và cá tính. 

Ca sĩ Tóc Tiên: Tôi chỉ yêu khi cảm xúc lên tiếng ảnh 1

Ca sĩ Tóc Tiên

PV: Sự khác biệt của ca sĩ Tóc Tiên là gì?

Ca sĩ Tóc Tiên: Thực ra với cuộc sống thì tôi cũng rất đơn giản, nhưng vẫn đề cao yếu tố lạ và cá tính. Còn với sự khác biệt về vật chất thì ai cũng thích, được dùng xe sang, đồ xịn thì ai chẳng thích. Nhưng với tôi thì những điều đó không quan trọng bằng phong cách, phong thái và cách lựa chọn trang phục cho từng chuyến di chuyển nhất định. 

PV: Có khi nào chị lo rằng sự khác biệt sẽ bị nhiều người ghen ghét, dèm pha? 

Ca sĩ Tóc Tiên: Tính cách tôi là vậy, yêu thích sự khác biệt mà. Nên cũng không có chuyện tôi cố tình làm như vậy để nổi bật, để hơn người khác. Về phong cách của tôi, tôi yêu thích thời trang nên có thể tạo cho mình một cách hoàn toàn khác biệt. Nhiều người bạn của tôi vẫn ưu ái dành cho tôi nhận xét là tôi cá tính và chất lượng mà. (Cười)

PV: Nhưng đi theo hình ảnh sexy này lâu, khán giả sẽ “bội thực” vì nhàm chán? 

Ca sĩ Tóc Tiên: Có thể khán giả sẽ bị bội thực với hình ảnh đó, nhưng ở thời điểm hiện tại của tôi thì hình ảnh này rất phù hợp. Mà tôi sexy như vậy cũng chưa phải nhiều lắm đâu (Cười). Quan trọng là tôi thích hình ảnh kiểu này, và tôi thích là được, chứ cũng không nghĩ quá nhiều. Tôi cảm nhận được rằng sự tự nhiên trong mỗi hình ảnh sexy của tôi khiến tôi nổi bật hơn. 

PV: Đã bao giờ chị mất phương hướng chưa? 


Ca sĩ Tóc Tiên: 
Quả thực tôi đã có thời gian bị mất phương hướng. Và những sự kiện liên quan đến công việc cũng đã giúp tôi thay đổi. Theo định hướng của tôi hiện giờ, tôi thấy mình cũng đã có một vị trí nhất định tại sân khấu ca nhạc trong và ngoài nước. Về Việt Nam, tôi mới thấy rằng thị trường âm nhạc trong nước luôn cần những điều mới mẻ. Mỗi ngày đều sẽ có ca sĩ mới, bài hát mới, MV mới… Thị trường âm nhạc trong nước sẽ giúp tôi luôn luôn phát triển sáng tạo một cách tích cực. 

Ca sĩ Tóc Tiên: Tôi chỉ yêu khi cảm xúc lên tiếng ảnh 2

Tóc Tiên xinh đẹp, gợi cảm trong cuộc thi The Remix

PV: Hỏi chuyện riêng một chút, chị vẫn cô đơn sao? Có đại gia nào bên chị không?

Ca sĩ Tóc Tiên: Ai cũng biết rằng đàn ông sẽ ngại tiếp xúc với người phụ nữ có vị trí. Ngày trước tôi là một cô gái bé bỏng, còn giờ thì tôi đã trưởng thành hơn rồi. Tôi thì lại không thấy mình hợp với đại gia. Bạn bè cũng giới thiệu cho tôi nhiều đại gia nhưng tôi không rung động được, và tôi cũng không cần tiền của họ nên có thể tôi hơi thờ ơ với đại gia. Tôi chỉ yêu khi cảm xúc của tôi lên tiếng. Tôi cũng không có nhiều tiêu chuẩn về đàn ông đâu. Ngày trước thì nhiều, nhưng đến bây giờ thì tôi không có tiêu chuẩn nào hết. 

PV: Những lúc yếu đuối của một ca sĩ bản lĩnh và cá tính như thế nào nhỉ?


Ca sĩ Tóc Tiên: 
Cũng nhiều điều trải nghiệm lắm. Đầu tiên là đau đớn, mất phương hướng rồi dằn vặt, trách móc bản thân… Phụ nữ thì dù có thông minh, tài giỏi đến mấy, mạnh mẽ đến mấy thì trong tình yêu vẫn cứ yếu đuối và mong manh. Tôi cũng đã trải qua giai đoạn yêu đuối đó. Cũng may là trong những lúc yếu đuối đó, tôi chẳng làm gì sai với lương tâm mình. Điều sai nghiêm trọng nhất của tôi chính là… nhịn ăn (Cười). Nhưng đến bây giờ tôi nghĩ, có khi vì tôi nhịn ăn mà tôi đã có một body đẹp hơn trước. Kể ra yếu đuối cũng có cái thú vị của nó đấy chứ. Tôi nghĩ làm phụ nữ là một vinh dự lớn trong đời. Làm phụ nữ thì có thể được làm đẹp mọi lúc mọi nơi mọi cách mà chẳng bị ai ý kiến, hay phàn nàn. 

PV: Thời gian tới của chị sẽ thế nào?

Ca sĩ Tóc Tiên: Sau cuộc thi The Remix - Hòa âm ánh sáng tôi vẫn sẽ tiếp tục ở lại Việt Nam để phát triển sự nghiệp nghệ thuật của mình. Tôi cũng sẽ cùng ê-kíp của mình gửi đến khán giả những sản phẩm nghệ thuật có chất lượng. Tôi rất trân trọng fans của tôi, những người luôn ủng hộ tôi bất cứ lúc nào. Tôi cảm nhận được rằng fans đối với tôi là không khí, là một phần quan trọng mà tôi không thể thiếu trên con đường nghệ thuật của mình. 

PV: Xin cảm ơn chị! Chúc chị thành công trong cuộc sống và nghệ thuật!