Ca sĩ Thảo Trang: "Tôi có thể là người mẹ tốt nhưng chưa chắc là người vợ tốt"

ANTD.VN - Không còn một Thảo Trang “xấu lạ” cá tính, nổi loạn, trước mặt tôi bây giờ là một Thảo Trang dịu dàng, mái tóc ngang buông xõa và ánh mắt lấp lánh niềm vui khi nói về những thay đổi mà với cô, đó là “thay đổi cả cuộc đời”. 

Bà mẹ bỉm sữa đúng hiệu

- PV: Không nhận ra chị nếu tình cờ gặp ngoài đường, ở chị dường như có quá nhiều thay đổi?

- Ca sĩ Thảo Trang: Vâng, với tôi là thay đổi cả cuộc đời rồi, từ tư duy, suy nghĩ đến phong cách sống cũng thay đổi. Có con tôi sống có trách nhiệm hơn, ngày xưa lông bông, làm bao nhiêu thì cũng tiêu xài, ăn chơi, mua sắm, đi du lịch, tiêu tiền không tiếc. Tôi cũng có lo nghĩ cho tương lai nhưng ít thôi, còn giờ có thêm “cục nợ” bên cạnh rồi (cười) nên phải lo xa hơn.

Tôi cũng bớt đi những phù phiếm xung quanh cuộc sống của mình, những cuộc chơi vô bổ, chọn lọc bớt bạn bè và những mối quan hệ xã giao vì muốn dành thời gian cho con nhiều hơn. Em bé bú mẹ hoàn toàn nên tôi khá vất vả, tôi phải ở nhà nhiều, nếu có việc phải ra ngoài thì phải vắt sữa để ở nhà bà cho con bú. Nói chung Thảo Trang bây giờ khác hẳn so với trước đây, không còn là một cô gái phóng khoáng quậy phá, nổi loạn trong mắt mọi người nữa mà thay vào đó là một bà mẹ bỉm sữa đúng hiệu (cười). 

- Chị có chuẩn bị tâm lý cho những thay đổi này?

- Tôi vốn thích trẻ con từ nhỏ. Trong gia đình tôi có cậu em út bị bại não nằm một chỗ từ nhỏ nên việc chăm sóc cho con trẻ tôi cũng có kinh nghiệm rồi nên khi có con, việc chăm sóc một em bé cũng không có gì bất ngờ hay bỡ ngỡ cả. Tuy nhiên, tôi cũng phải học hỏi thêm từ  những người đi trước, học chăm sóc trong thai kỳ, chăm sóc bản thân và học cả cách… đẻ nữa (cười). 

- Lúc sinh em bé, ai là người ở bên cạnh chị lúc bé ra đời?

- Có bạn tôi… Ở Mỹ, dịch vụ y tế tốt nên cũng không quá vất vả, thậm chí lúc đi sinh cũng không cần người thân mình vẫn có thể ổn. 

- Nhưng chắc chị cũng có cảm giác tủi thân khi không có gia đình bên cạnh vào lúc đó?

- Có, nhưng tôi là người cứng rắn chứ không yếu đuối ủy mị, tôi biết mình đang làm gì và chuẩn bị tâm lý cho mình khá tốt. Khi con ra đời, niềm hạnh phúc lớn cũng dịu bớt phần nào sự thiếu thốn đó. 

- Xa rời showbiz một thời gian, cảm giác của chị thế nào khi trở lại?

- 8 tháng, đấy là khoảng thời gian tôi tránh xa nhiều thứ. Xa công việc, xa sân khấu nên khi trở về tôi rất háo hức. Trước Tết, tôi có nhận một show diễn trong đêm Giao thừa, ít nhiều cũng thỏa nỗi nhớ. Hiện tại vết mổ chưa bình phục hẳn nên tôi cũng hạn chế hoạt động mạnh, tôi cũng cần nghỉ ngơi thêm 1, 2 tháng nữa rồi mới trở lại với công việc được. 

Quyết định làm mẹ đơn thân

- Nhiều người sẽ giống tôi, tò mò về bố của con trai chị, chị có sẵn sàng chia sẻ?

- Tôi không tiết lộ nhiều về bố của con mình được, chỉ có thể nói là bố bé là người Mỹ và hiện đang sống tại Mỹ. Chúng tôi vẫn có sự kết nối, liên lạc với nhau. Tương lai tôi vẫn sẽ đưa con sang Mỹ nhiều lần nữa.  

- Bố bé có cùng chung tay với chị về trách nhiệm chu cấp tài chính để lo cho con trai?

- Không, tôi tự lo cho con 100%, sẽ có những khó khăn nhưng tôi cũng có để dành một khoản tiền cho việc này. Tôi đang cố gắng có thật nhiều show để cải thiện kinh tế cho mình. 

- Như vậy chị có nghĩ mình và con trai sẽ bị thiệt thòi không?

Không, đấy là sự lựa chọn riêng của tôi, tôi tin là mình đủ khả năng để lo cho con. Khi nào thật sự thiếu thốn có thể tôi sẽ đi tìm sự giúp đỡ nhưng chưa phải lúc này. Sau này có thể tôi sẽ cho phép bố bé chu cấp cho bé, còn hiện tại thì không. Khi con lớn lên, thì chắc chắn phải có sự hỗ trợ của bố cháu rồi vì tôi cũng không biết sau này kinh tế của mình sẽ thế nào. 

- Mẹ chị phản ứng thế nào trước sự lựa chọn của con gái?

- Mẹ tôi bình thản và tôn trọng trước những quyết định của tôi từ trước đến giờ. Tôi vốn tự lập và mẹ là người luôn ủng hộ. 

- Khi quyết định làm mẹ đơn thân, chị có phải suy nghĩ nhiều không?

- Thỉnh thoảng tôi cũng suy nghĩ về điều này, đối với tôi đến giờ thì chưa thấy khó khăn gì. Không biết tương lai của mình như thế nào, nhưng như tôi nhìn thấy  nhiều cặp đôi cũng cưới hỏi rình rang đấy, một thời gian sau lại chia tay. Rồi cũng làm mẹ đơn thân. Tôi nghĩ do tư tưởng của mình thôi, mình suy nghĩ nó tích cực thì nó tích cực, mà nghĩ nó tiêu cực thì nó thành tiêu cực. Tôi khá thoải mái trong lựa chọn này.

Tôi chưa sẵn sàng để sống với một người đàn ông, chưa sẵn sàng bước vào một cuộc sống gia đình và chỉ muốn có con, làm mẹ thôi. Khi nào cảm thấy mình đã sẵn sàng, vẫn còn duyên nợ với nhau thì tính tiếp. Tôi nghĩ  khi mình chưa chắc chắn thì không nên làm chỉ vì một mục đích khác. Tôi có thể là một người mẹ tốt, nhưng chưa chắc đã là một người vợ tốt. Nên tôi nghĩ đó là một lựa chọn hợp lý.