Ca sĩ Thành Lê: Đang chờ tình yêu đến

  • 23/05/2013 07:18
  • 0 bình luận
  • Song Ngư (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Một người đàn ông chân thành, có tấm lòng bao dung sẽ hiểu và thông cảm cho những người trót theo nghiệp cầm ca với bao cám dỗ, mệt mỏi xung quanh mình. Đó là chia sẻ của giải Nhất dòng nhạc dân gian trong cuộc thi Sao Mai 2007, ca sĩ Thành Lê.
Ca sĩ Thành Lê: Đang chờ tình yêu đến ảnh 1
Giải nhất Sao Mai 2007- Thành Lê

- Là người theo đuổi dòng nhạc dân gian vốn không có độ “hot” và sức hút như dòng nhạc thị trường, có lúc nào Thành Lê cảm thấy chạnh lòng không?

- Tôi nghĩ trời sinh ra mình để hát dòng nhạc này rồi nên không làm trái ý trời được (Cười). Thực ra cho đến giờ, dòng nhạc dân gian đã cho tôi tất cả mọi thứ, từ những chuyến đi, đến những show diễn đáng nhớ… Ngay cả khi học ở Nhạc viện tôi chủ yếu được đào tạo bài bản về thính phòng còn dân ca thì đã ngấm vào máu từ lúc nào rồi. Khi xác định theo đuổi nó, tôi nghĩ rằng không nên có sự so đo, tính toán. Tôi tin những ca sĩ theo dòng nhạc dân gian, thính phòng đều biết rằng họ sống vì nghề, sống bằng tinh thần nên lúc nào cũng thấy thoải mái, lạc quan và không có áp lực gì cả.

- Khán giả thường cho rằng, những người hát nhạc dân gian ít va chạm nên khá hiền lành. Thế nhưng nhiếp ảnh gia Cao Trung Hiếu, người phụ trách bìa đĩa cho các album của chị lại từng nhận xét Thành Lê khá “giang hồ”. Thực hư của chuyện này ra sao?

- Tôi là một người có cá tính, khá quyết đoán và mạnh mẽ. Nhưng tôi cho rằng tất cả những tính cách ấy đã giúp mình một phần không nhỏ trong công việc. Bởi nghệ sĩ luôn nhiều cảm xúc, nếu bạn không cân bằng được lại ngay thì bạn sẽ bị rơi xuống một “cái hố” rất sâu. Trong công việc, nghề nghiệp, có rất nhiều mệt mỏi và cả thất bại nữa, có những cái mình không bao giờ nghĩ đến thì nó lại xảy ra với mình. Cho nên tôi nghĩ anh Cao Trung Hiếu nói thế thôi, còn khi làm việc với anh Hiếu thì tôi vẫn là một người rất dễ thương, ngoan ngoãn, anh ấy nói gì tôi nghe đấy và làm theo. Bởi cái quan trọng nhất vẫn là những sản phẩm mà mình muốn gửi tới công chúng.

- Lặn lội vào tận miền Nam chỉ để chụp ảnh bìa đĩa, nhiều người cho rằng Thành Lê rất chịu chơi?

- Thực ra mỗi người sẽ có cách của mình trong việc chi tiêu, tận hưởng khác nhau. Tôi nghĩ đó không phải là chịu chơi, mà do cách nghĩ, cách làm việc của mình. Tôi là người cầu toàn, nếu không chịu đầu tư thì chắc chắn sản phẩm âm nhạc đó không thể mang đến cho mình hiệu quả tốt được. Đến giờ, đã 5, 6 năm đi hát nhưng tôi vẫn đi thuê nhà, vẫn đi xe máy, thậm chí “chạy sô” bằng “xe ôm”. Bởi tất cả mọi thứ tôi đều đầu tư vào các sản phẩm âm nhạc. Tôi không có nhiều tiền nhưng tôi nghĩ mình có thể tự tin sống bằng nghề hát một cách rất thoải mái.

- Sinh năm 1981, đến giờ vẫn chưa lập gia đình, Thành Lê có sợ những lời xì xào, bàn tán hay không? 

- Thực sự tôi chưa quan tâm đến điều đó lắm. Người phụ nữ nào cũng khao khát một mái ấm gia đình. Tôi cũng mong muốn có một tổ ấm, có người chồng người con đúng nghĩa của mình. Nhưng tất cả những thứ ấy không phải cứ muốn là được. Tôi vẫn sẽ luôn thuận theo lẽ tự nhiên của cuộc sống. Cái gì đến nó sẽ đến.

- Mẫu người đàn ông như thế nào sẽ lọt vào “mắt xanh” của Thành Lê?

- Tôi nghĩ cái tôi cần ở người đàn ông lớn nhất là sự chân thành, tấm lòng bao dung. Vì nghề nghiệp của mình cũng quá khắc nghiệt, đôi khi sẽ khiến mình mệt mỏi với tất cả những cám dỗ xung quanh. Khi ấy, bên cạnh lại có một người đàn ông sâu sắc, hiểu về nghề nghiệp, tính cách của mình, thì mới có thể thông cảm được. Và tôi vẫn đang chờ điều đó!

- Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!

Tin cùng chuyên mục