Ca sĩ "Ngôi sao Bolero" cùng đạo diễn Tạ Huy Cường làm phim ca nhạc lấy cảm hứng về cuộc đời chính mình

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Đình Thụy thành danh từ cuộc thi "Tìm kiếm Ngôi sao Bolero" do đạo diễn Tạ Huy Cường sản xuất. Cả hai đã có sự hợp tác đầu tiên trên con đường đưa Đình Thụy từng bước khẳng định dấu ấn trên con đường ca hát chuyên nghiệp.
Ca sĩ Đình Thụy và đạo diễn Tạ Huy Cường

Ca sĩ Đình Thụy và đạo diễn Tạ Huy Cường

MV "Chạm tay vào ước mơ" đánh dấu sự hợp tác giữa Đình Thụy và đạo diễn Tạ Huy Cường được thực hiện dưới dạng một bộ phim ca nhạc. Đây cũng là lần đầu tiên giọng ca được cho là "trẻ về tuổi nghề" trổ tài diễn xuất trước ống kính máy quay. Không chỉ vậy, vai nữ chính trong MV đặc biệt này do chính vợ của Đình Thụy đảm nhận.

Nam ca sĩ tiết lộ, câu chuyện âm nhạc được kể trong MV được xây dựng lấy cảm hứng từ chính một phần thực tế cuộc sống thật của anh. Không chỉ vậy, tên của vợ chồng Đình Thụy - Thanh Nhan cũng được dùng để đặt cho tên cặp nhân vật chính trong MV với mong muốn đưa bộ phim đầu tay của Đình Thụy đến gần hơn với khán giả.

Vợ chồng ca sĩ Đình Thụy đóng vai chính trong MV "Chạm tay vào ước mơ"

Vợ chồng ca sĩ Đình Thụy đóng vai chính trong MV "Chạm tay vào ước mơ"

Trong "Chạm tay vào ước mơ", Đình Thụy thể hiện 2 ca khúc "Chờ đông" (sáng tác Ngân Giang) và "Tương tư nàng ca sĩ" (sáng tác Công Thanh Bích). Đây là hai ca khúc chủ đề được đạo diễn Tạ Huy Cường giúp anh lựa chọn và cũng là nguồn cảm hứng để vị đạo diễn này xây dựng nên nội dung bộ phim ca nhạc trên cùng với một vài chi tiết xung quanh cuộc sống ngoài đời của chính Đình Thụy.

Những thước phim - nhạc lấy bối cảnh câu chuyện cuộc đời của một anh thợ chuyên lắp đặt âm thanh, ánh sáng, từ những ngày cơ hàn đến khi khởi nghiệp thành công. Xuyên suốt từ đầu đến cuối là câu chuyện tình lãng mạn nhưng đầy éo le giữa anh thợ này và một cô ca sĩ. Dù vượt qua bao nhiêu khó khăn và trắc trở, bằng tình yêu chân thành, thủy chung, cuối cùng họ cũng đến được bên nhau và có với nhau một gia đình hạnh phúc.

Đạo diễn Tạ Huy Cường đánh giá cao diễn xuất mộc mạc nhưng chuyên nghiệp của Đình Thụy

Đạo diễn Tạ Huy Cường đánh giá cao diễn xuất mộc mạc nhưng chuyên nghiệp của Đình Thụy

Đạo diễn Tạ Huy Cường chia sẻ, chuyện phim cũng chính là cuộc sống ngoài đời thật của Đình Thụy khi nam ca sĩ này từng khởi nghiệp với ngành lắp đặt âm thanh ánh sáng. Hiện ngoài việc ca hát, Đình Thụy đang điều hành một công ty âm thanh, ánh sáng. Vợ của Đình Thụy cũng là người đã chứng kiến những vất vả của chồng từ khi còn là một anh thợ chuyên lắp đặt âm thanh ánh sáng, đến khi đạt được những thành công nhất định trong công việc. Hơn ai hết chị cũng là người hiểu rõ nhất đam mê của chồng dành cho âm nhạc. Chính bởi thế mà khi Đình Thụy quyết định bỏ khoản tiền lớn làm những sản phẩm âm nhạc đầu tay, chính bà xã là người động viên, ủng hộ và đồng hành với anh từ những việc nhỏ nhất. Đặc biệt, chị cũng cùng chồng diễn xuất trong dự án phim âm nhạc đầu tiên mang tên "Chạm tay vào ước mơ".

Bước ra từ cuộc thi Tìm kiếm Ngôi sao Bolero, Đình Thụy được khán giả yêu mến với giọng hát ấn tượng. Bên cạnh ca hát, ca sĩ Đình Thụy cũng làm kinh doanh, anh hiện là giám đốc của một công ty về âm thanh, ánh sáng.Chuyện phim cũng chính là cuộc sống ngoài đời thật của Đình Thụy khi anh từng khởi nghiệp với ngành lắp đặt âm thanh ánh sáng. Hiện, ngoài việc ca hát, Đình Thụy là Giám đốc một công ty âm thanh, ánh sáng. Chính cuộc đời của Đình Thụy là nguồn cảm hứng để đạo diễn Tạ Huy Cường viết câu chuyện phim này.

Ngoài 2 diễn viên chính là vợ chồng ca sĩ Đình Thụy, "Chạm tay vào ước mơ" còn có sự tham gia của các diễn viên: Kiến Quốc (Quốc Rối), Thanh Tú, Kami, á hậu Quỳnh Tây, Hoàng Gia Cường, Lâm Cương, Tuyết Tera, Hà Thị Hiền...

MV "Chạm tay vào ước mơ":