Ca sĩ Ngọc Vũ: Trung thành với “chiếc áo” của mình

  • 15/03/2014 07:26
  • 0 bình luận
  • Dương Cầm
  • In bài
ANTĐ - Hai lần ghi danh dự thi “Sao Mai”, hai lần đều giành giải Ba. Lần đầu tiên cách đây 7 năm đoạt giải Ba ở phong cách nhạc dân gian tại “Sao Mai 2007”. Lần thứ hai gây dấu ấn bằng giải Ba phong cách nhạc nhẹ tại “Sao Mai 2013”. Đó là điều thú vị ít ai biết về chàng ca sĩ trẻ Ngọc Vũ.

Ca sĩ Ngọc Vũ: Trung thành với “chiếc áo” của mình ảnh 1

Tình bạn với “đối thủ” cũ

Đó là chia sẻ của Ngọc Vũ khi nhắc đến ca sĩ Thu Phượng, người từng là đối thủ của mình tại sân chơi “Sao Mai 2007”. Dù từng chạm trán nhau tại một cuộc thi âm nhạc song phải đến tận sau này khi cả hai bước ra ngoài cuộc sống và theo đuổi con đường ca hát riêng của mình thì Ngọc Vũ và Thu Phượng mới thật sự biết đến nhau. Ngọc Vũ kể tình bạn thân thiết ấy bắt đầu từ một dịp tình cờ tham gia một buổi biểu diễn riêng của ca sĩ – nhạc sĩ Mạnh Quân, khi anh tham gia với vai trò nghệ sĩ guitar trong đêm diễn và gặp Thu Phượng. 

Nghe Ngọc Vũ chơi đàn, biết anh là sinh viên đang theo học thanh nhạc, Thu Phượng đã động viên anh tiếp tục tham gia các cuộc thi âm nhạc để được mọi người biết đến nhiều hơn. Cũng từ đó, giống như một người chị, Thu Phượng quan tâm và hỗ trợ cho Ngọc Vũ rất nhiều trong âm nhạc. Khi Ngọc Vũ đăng ký dự thi “Sao Mai 2013”, chính  Thu Phượng là người đã tận tình đôn đốc anh trong suốt quá trình tập luyện. 

Xúc động khi hát về mẹ

Ngọc Vũ chia sẻ anh yêu âm nhạc từ nhỏ và bắt đầu học nhạc từ năm 14 tuổi bằng việc chơi thạo cùng lúc cả ba loại đàn: guitar, piano và organ. Không sinh trưởng trong một gia đình có thiên hướng về âm nhạc, trái lại gia đình của Ngọc Vũ đều là những người lao động thuần túy tại miền quê Phú Yên. Bố mất sớm khi Ngọc Vũ mới hơn 1 tuổi nên từ nhỏ, anh đã  cảm nhận rõ về tình yêu thương và sự hy sinh lớn lao của mẹ. Đó cũng là lý do Ngọc Vũ thường chọn hát các ca khúc về mẹ và thường không kìm nén được sự xúc động mỗi khi hát những sáng tác ấy. 

Từng giành giải Ba với phong cách nhạc dân gian khi dự thi “Sao Mai” năm 2007 tại quê nhà Phú Yên nhưng đến khi quyết định thi lần nữa, Ngọc Vũ lại bất ngờ chọn phong cách nhạc nhẹ. Nhiều người hỏi anh chắc vì nhạc nhẹ dễ hát, dễ nhận được tình cảm của khán giả trẻ hơn nên anh mới chọn. Còn Ngọc Vũ chỉ cười hiền lý giải, anh chọn hát nhạc nhẹ bởi anh tự thấy mình phù hợp với dòng nhạc này hơn so với nhạc thính phòng và dân gian. Chàng trai gốc Phú Yên tâm sự dòng nhạc nào cũng đều có cái khó riêng, tùy vào sở thích và chất giọng của mỗi người. Điều quan trọng nhất là khi yêu thích dòng nhạc đó, dành thời gian cho nó thì tự khắc sẽ tìm thấy sự hứng thú và cảm xúc riêng. 

Đã tìm được một nửa

Luôn xuất hiện trên sân khấu với cây đàn guitar và phong cách thư sinh lãng mạn, Ngọc Vũ bảo đó là hình ảnh đã gắn liền với mình từ rất lâu rồi nên khi đi thi Sao Mai, anh quyết định “bê” lên sân khấu. Anh khẳng định đó là những gì thân thuộc với mình, từ giọng hát đến cây đàn guitar nên anh muốn giữ. Hơn nữa hình thức, phong cách cũng như chiếc áo là của  người nghệ sĩ nên anh sẽ chọn mặc chiếc áo của mình chứ không mặc áo người khác, cho dù nó có vừa vặn đến mấy. Ngoài đời, Ngọc Vũ cũng là chàng trai có tính cách khá lãng mạn và bay bổng. Nhưng khi quyết định theo đuổi con đường nghệ thuật, trở thành nghệ sĩ thì ngoài tâm hồn nhạy cảm đặc biệt ra, mọi vấn đề khác với anh đều bình dị. Ngọc Vũ chia sẻ có nhiều lí do nhiều người khó chấp nhận được cuộc sống của những người nghệ sĩ, bởi vậy để tìm được một người thông cảm cho niềm đam mê của mình không hề đơn giản. Nhưng may mắn nhất là anh đã tìm được một người như thế, một cô gái bình thường luôn thông cảm và chia sẻ với anh mọi vui buồn trong cuộc sống.

Tin cùng chuyên mục