Ca sĩ Ngọc Anh: Thành công nhờ “duyên” mới

  • 17/02/2014 07:26
  • 0 bình luận
  • Dương Cầm
  • In bài
ANTĐ - Dù không trọn vẹn trong cuộc sống riêng, song Ngọc Anh bảo cô may mắn vì luôn gặp được những người đàn ông tốt trong công việc. Mà người gần đây nhất là cây viết trẻ Phạm Hải Âu…
Ca sĩ Ngọc Anh: Thành công nhờ “duyên” mới ảnh 1

Mối duyên với Hải Âu

Gắn bó với các sáng tác của Đỗ Bảo từ những ngày đầu vào nghề nên việc Ngọc Anh quay sang “kết duyên” trong âm nhạc với nhạc sĩ trẻ Phạm Hải Âu khiến nhiều người không khỏi tò mò. Nữ ca sĩ đất mỏ tiết lộ, chính Đỗ Bảo nhiều lần khuyên cô thử tìm đến nhạc sĩ khác để làm mới mình nhưng cũng phải rất lâu sau lời khuyên ấy, cô mới tìm đến Hải Âu. Điều thú vị còn ở chỗ trước khi biết Hải Âu ở ngoài đời, cô đã có điềm báo lạ về cuộc gặp gỡ này qua một giấc mơ. Chẳng là trong một lần nằm mơ, Ngọc Anh thấy có hai người nổi tiếng trong giới showbiz Việt dắt tay một người rất trẻ đến gặp mình nói rồi cô sẽ gặp cậu ấy và cậu ấy sẽ có những ca khúc viết riêng cho cô. Tỉnh dậy, cô vẫn nghĩ đó chỉ là giấc mơ như bao giấc mơ khác nên không chút bận lòng. 

Không lâu sau đó, một người bạn nói với Ngọc Anh, Phạm Hải Âu là người viết nhạc rất trẻ nhưng có nhiều sáng tác đáng nghe muốn giới thiệu với cô. Lần đầu gặp nhau, Hải Âu đưa cho Ngọc Anh ca khúc “Vệt nắng”, song vì bài hát này đã từng có người hát nên anh chủ động hứa sẽ sáng tác một bài hát khác cho cô. Nhớ lại Ngọc Anh bảo, cô cũng chưa bao giờ nghĩ sau này mình sẽ gắn bó với âm nhạc của Hải Âu và thành công đến thế. Mà đỉnh cao là ca khúc “Vì em nhớ anh” của Hải Âu mà cô thể hiện vừa lập “cú hattrick” tại sân chơi “Bài hát Việt 2013” với việc cùng lúc rinh về 3 giải: “Bài hát của năm”, “Phối khí xuất sắc” và “Ca sỹ được yêu thích nhất”.

Nhờ Minh Quân làm đạo diễn

Mới đây Ngọc Anh quyết định thực hiện video ca nhạc bài hát “Vì em nhớ anh” ghi lại dấu ấn của cô và sự “kết đôi” ngọt ngào với Hải Âu trong năm 2013 vừa qua. Đặc biệt, người giúp cô dàn dựng sản phẩm âm nhạc ý nghĩa này không phải một đạo diễn chuyên nghiệp mà là ca sĩ Minh Quân. Nữ ca sĩ thổ lộ, cô tìm đến Minh Quân sau khi tình cờ xem nam ca sĩ này tự làm đạo diễn cho nhiều sản phẩm nghệ thuật của chính anh, từ clip ca nhạc đến phim hài. Vốn là những người bạn chơi với nhau từ trước nên khi cô ngỏ ý muốn nhờ anh đứng ra làm đạo diễn cho sản phẩm âm nhạc mới của mình trong điều kiện không có nhiều kinh phí đầu tư, nam ca sĩ Hà Thành đã sẵn lòng giúp đỡ. 

 “Món nợ” với Đỗ Bảo

Dù “kết đôi” với cây viết trẻ Hải Âu và gặt hái không ít thành công, song tới giờ Ngọc Anh vẫn không quên nhắc nhạc sĩ Đỗ Bảo trả cô “món nợ” trong âm nhạc. Số là Đỗ Bảo từng hứa sẽ sáng tác và làm đĩa cho cô từ nhiều năm trước đây song vẫn chưa thực hiện. Giải thích cho “món nợ” ấy, Đỗ Bảo kể ngày trước khi Nguyên Thảo còn là giọng hát phòng trà từng có lần tìm đến anh nhờ làm đĩa, song vì bận rộn nên anh đành từ chối. Sau này khi Nguyên Thảo trở thành ca sĩ nổi tiếng có gặp lại Đỗ Bảo và trách móc anh không nhận lời làm đĩa cho cô. Khi ấy Đỗ Bảo có nói vui với Nguyên Thảo rằng may mà anh từ chối, nếu không thì làm sao có được ca sĩ Nguyên Thảo tiếng tăm của ngày hôm nay. Vì vậy mà đến khi bị Ngọc Anh trách cứ, anh dù áy náy nhưng vẫn hy vọng sự bê trễ của mình có thể là cơ hội để Ngọc Anh gặp được những cơ may khác trên con đường ca hát.

Tin cùng chuyên mục