Ca sĩ Hoàng Quyên: “Làm gì cũng phải đến cùng!”

  • 11/10/2012 07:56
  • 0 bình luận
  • Bích Hậu (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Chiều cao khiêm tốn, vóc dáng nhỏ bé nhưng giọng hát đầy nội tâm và nội lực, Hoàng Quyên được xem là “hiện tượng” của sân chơi “Tìm kiếm thần tượng âm nhạc Việt Nam 2012”, cũng là thí sinh hiếm hoi nhận về vô khối lời ngợi ca từ các vị giám khảo khó tính của cuộc thi này…

Ca sĩ Hoàng Quyên: “Làm gì cũng phải đến cùng!” ảnh 1

- PV: Nhiều người nói Quyên rất “tỉnh” khi quyết định thi “Vietnam Idol”, rằng đây là sự lựa chọn an toàn của bạn khi chưa rõ hiệu ứng của “The Voice” đến đâu, còn “Sao Mai Điểm Hẹn” lại đã ở bên kia “sườn dốc”?

- Hoàng Quyên: Thật ra Quyên không quá tính toán chuyện đi thi gì và sẽ được gì như vài người nghĩ đâu. Đơn giản chỉ vì Quyên thích “Vietnam Idol” từ lâu và cũng muốn được chinh phục cuộc thi này. Chương trình “The Voice” Quyên cũng có thi đấy chứ, nhưng chuẩn bị vào vòng “Giấu mặt” thì Quyên đã bỏ thi vì đó là lúc “Vietnam Idol” bắt đầu tuyển chọn thí sinh. Còn “Sao Mai Điểm Hẹn” thì đã có 10 năm nay, Quyên cũng xem và biết nhiều về yêu cầu và đòi hỏi của cuộc thi rồi, Quyên muốn thử thách với những gì mới mẻ hơn. Vì thế Quyên quyết định thử sức ở sân khấu “Vietnam Idol”.

- Quyên học cùng Văn Mai Hương, Minh Chuyên và cả ba đều là học trò của cô Hà Thủy. Có phải Quyên chọn “Vietnam Idol” vì Văn Mai Hương đã thành công tại đây?

- Quyên nghĩ cuộc thi nào có độ phủ sóng và lan toả nhiều hơn sẽ có cơ hội đến với khán giả nhiều hơn, đó mới là lý do Quyên đến với sân chơi “Vietnam Idol” lần này. 

- Quyên từng thổ lộ rất tâm đắc với câu nói: “Làm nghề nổi tiếng mà không nổi tiếng là điều thật đáng buồn”?

- Đúng thế! Quyên vẫn nghĩ làm gì cũng phải làm đến cùng, làm nghề nổi tiếng thì phải nổi tiếng và quan trọng phải hiểu rõ rằng nổi tiếng khác với quen mặt. Đó là những điều thầy cô dạy cho Quyên.  

- Từng đem giọng hát đi “chinh chiến” Sao Mai năm mới 16 tuổi, nghĩ lại Quyên có thấy là sớm quá hay không?

- Giờ nghĩ lại cũng thấy mình hơi… liều thật, nhưng đi thi sớm như vậy cũng tốt. Bởi nhờ đó mà Quyên học hỏi được rất nhiều, ít nhất cũng chắc hơn vài bạn cùng trang lứa (cười). 

- Lần đó hình như là cô Hà Thủy “xui” Quyên đi thi thì phải?

- Đúng rồi! Cô đã gợi ý cho Quyên đi thi. Cô nói Quyên nên đi thi để tập kinh nghiệm sân khấu lớn, tập với dàn nhạc lớn và học hỏi các anh chị cách hát nữa. Vậy là Quyên đăng ký đi thi trên tinh thần học được cái  gì thì tốt cái đó. 

- Thế còn lần thi “Idol” này thì sao, có ai… xui Quyên không thế?

- Lần này thì không, Quyên đi vì thích và thậm chí còn không dám nói với ai vì sợ bị loại từ vòng đầu thì… ngại lắm. Đến khi Quyên vào vòng 60 thì bạn bè và thầy cô mới biết mình ứng thí.

- Chiều cao và vóc dáng khiêm tốn có làm Quyên thấy run khi phải “đọ giọng” với nhiều đối thủ có lợi thế về sắc vóc khác hay không? 

- Quyên nghĩ rằng giữa nhiều người xinh đẹp thì mình mới lạ chứ cũng xinh thì ai nói làm gì (cười). Nói vui vậy thôi chứ ai cũng có thế mạnh riêng, cái duy nhất Quyên có là giọng hát nên phải tập trung vào giọng hát của mình sao cho tốt thôi. Quyên sẽ cố gắng làm cho giọng hát của mình xinh và đẹp lên như lời giám khảo - nhạc sĩ Quốc Trung nhận xét. 

- Hoàng Quyên nghĩ sao về nhận định của giám khảo Mỹ Tâm, rằng “mỗi người sinh ra để làm một công việc gì đó, còn Quyên sinh ra là để hát”?

- Ngay từ khi đi học cấp I rồi sang đến cấp II, Quyên đã nhận thấy mình học môn âm nhạc là điểm cao nhất, rồi năm lớp 9 sau khi đoạt Huy chương Vàng “Giai điệu tuổi hồng toàn quốc” thì Quyên đã nghĩ việc tốt nhất mình có thể làm là hát. Quyên nghĩ mình sẽ đi học hát để trở thành ca sĩ. Sau khi nghe lời nhận xét của chị Mỹ Tâm thì Quyên cảm thấy hạnh phúc và càng tin rằng mình đã lựa chọn đúng đắn.

- Hình như sinh nhật của Quyên cũng vào tháng 10 này, Quyên sẽ đón sinh nhật trên sân khấu chứ và có mong ước gì trong tuổi mới hay không?

- Nếu lần này Quyên được đi tiếp thì đêm thi chính là sinh nhật của Quyên. Hy vọng khán giả sẽ ủng hộ Quyên để Quyên có thể vào sâu hơn nữa ở “Vietnam Idol”. Và Quyên mong mình sẽ ngày một trưởng thành hơn trong cuộc sống cũng như công việc. Quyên sẽ cố gắng làm việc thật tốt để những ca khúc mình hát, những sản phẩm mình làm sẽ được khán giả đón nhận và ủng hộ.

- Xin cảm ơn Hoàng Quyên và chúc Quyên thành công hơn nữa!

Tin cùng chuyên mục