Ca sĩ Hiền Thục: Mừng vì vẫn có thể khóc - cười trong cuộc sống

  • 18/08/2019 09:00
  • 0 bình luận
  • Lan Tường (Thực hiện)
  • In bài
ANTD.VN - Hiền Thục nổi tiếng cùng thời với Mỹ Tâm, nhưng có khoảng thời gian chị chững lại để làm mẹ đơn thân ở độ tuổi 20. Thời điểm đó, việc không chồng mà sinh con là điều vô cùng khủng khiếp đối với dư luận, nhưng giọng ca “Nhật ký của mẹ” đã vượt  qua tất cả. Bắt đầu lại từ con số 0, vượt qua mọi gian khổ, Hiền Thục vẫn luôn trẻ đẹp như cô gái tuổi 20. Theo chị, đó là vì sự ảnh hưởng từ chính cô con gái  của mình.

Buồn vui bất chợt

Ca sĩ Hiền Thục: Mừng vì vẫn có thể khóc - cười trong cuộc sống ảnh 1Hiền Thục luôn xem con gái là người bạn thân thiết

- PV: Thời gian này, dường như Hiền Thục không ra nhiều sản phẩm âm nhạc, có tin đồn là chị đã định cư bên Mỹ nên nghỉ hát? 

- Ca sỹ Hiền Thục: Với những tin đồn, Hiền Thục thường không có thói quen lên báo để chia sẻ. Hiền Thục qua Mỹ để tìm trường học cho con gái. Vì bên này tìm được trường không phải dễ dàng. Còn về âm nhạc, Hiền Thục chưa bao giờ ngưng nghỉ. Tới đây, Hiền Thục sẽ ra dự án âm nhạc mới thay cho câu nói “tôi vẫn đang đi hát”. Thú thực, Hiền Thục không muốn thanh minh những chuyện thế này. Vì dễ khiến nhiều người không đọc kỹ lại hiểu sai. 

- Việc lâu mới ra sản phẩm âm nhạc, chị có sợ bị áp lực? 

- Mọi dự án âm nhạc đều nằm trong kế hoạch. Thời điểm này, Hiền Thục ra sản phẩm âm nhạc vừa để phục vụ khán giả, vừa duy trì công việc của mình một cách thú vị nhưng không quá áp lực.

- Khi trò chuyện với chị, người đối diện cảm thấy chị lúc này rất thư thái và an nhiên, vậy một ngày của chị diễn ra thế nào? 

- Một ngày trôi qua rất nhẹ nhàng. Hiền Thục muốn dậy lúc nào thì dậy. Sau đó pha một ly cà phê đúng khẩu vị của mình, vén rèm cửa để nghe tiếng chim hót, bật nhạc để nghe những bản Yanni (nghệ sĩ piano người Hy Lạp PV). Đặc biệt, Hiền Thục luôn nhắc nhở mình việc uống nước, phải uống thật nhiều nước trong một ngày để thanh lọc cơ thể. Đến 12h trưa thì sẽ vẽ tranh hay chụp ảnh. Chiều đến sẽ nấu ăn hoặc tới phòng thu bài mới cho sản phẩm sắp ra mắt. Tối sẽ nói chuyện với con gái hoặc chơi điện tử. Nói chung, một ngày trôi qua rất thư giãn.

- Ngày xưa vì mưu sinh, Hiền Thục luôn chăm chỉ chạy show, giờ cuộc sống tốt hơn nên chị không còn “mặn mà” đi hát? 

- Ngày xưa cát xê thấp, giờ tăng lên nhiều nên Hiền Thục cũng đỡ vất vả. Nói không “mặn mà” đi hát là không đúng. Hiền Thục vẫn đi hát để còn kiếm tiền nuôi con chứ. Hiền Thục vẫn luôn cảm ơn khán giả đã cho mình cơ hội được hát nhiều nên nuôi con cũng dễ dàng hơn. Cuộc sống hiện tại cũng vất vả nhưng không như ngày xưa (cười). 

- Theo dõi trang cá nhân của chị đều thấy, chị luôn buồn vui bất chợt, phải chăng đó là đang nói về tình yêu của mình? 

- Hiền Thục không muốn nói đến chuyện tình yêu trên truyền thông. Còn buồn vui bất chợt là tính mình thế. Hiền Thục là nghệ sĩ nên tâm hồn nhạy cảm. Hiền Thục có nuôi một chú chó nên hay vào những trang chăm sóc chó mèo đọc. Thấy mấy con vật nuôi bị thương nhẹ ở chân hay tay cũng khiến mình bật khóc. Trang mạng xã hội ngày nay có nhiều tin và hay đưa những tin rất tiêu cực, buồn và bi quan. Trong đó có những tin như thiên tai, mảnh đời bất hạnh. Đọc xong mà mình không giúp được gì cho họ khiến Hiền Thục bị ám ảnh, có thể khiến mình buồn cả ngày. Cho nên Hiền Thục cũng tránh vào các trang mạng là vì thế. Nhưng một tiếng chim hót cũng có thể khiến mình vui cả ngày. Thú thực, trong mọi hoàn cảnh, Hiền Thục hay luôn nhắn nhủ bản thân “Let it be” (mặc kệ mọi chuyện).

Suy nghĩ giống thiếu nữ 16 tuổi để cuộc sống nhẹ nhàng hơn

Ca sĩ Hiền Thục: Mừng vì vẫn có thể khóc - cười trong cuộc sống ảnh 2

- Đã là bà mẹ một con nhưng chị rất trẻ, ngay những suy nghĩ cũng rất đơn giản. Đã có nhận xét rằng, chị là cô gái tuổi 16 vẫn còn mộng mơ, chị nói sao? 

- Hiền Thục không biết điều này là hay hay dở. Nhưng nếu suy nghĩ như cô gái mới lớn cũng hay, để nhìn cuộc sống này nhẹ nhàng hơn. Trong cuộc sống, Hiền Thục cho rằng mình không nên nghĩ quá mọi chuyện. Buồn thì cứ buồn, vui hãy cứ vui, không nên dè chừng cảm xúc của mình, đó là cách tự cân bằng. Hiền Thục mừng vì vẫn có thể khóc cười trong cuộc sống. 

- Phụ nữ sẽ chai sạn cảm xúc sau những thăng trầm trong cuộc đời, nhưng Hiền Thục lại không như vậy? 

- Hiền Thục cũng khó giải thích về điều này. Có thể Hiền Thục có con gái và luôn xem Gia Bảo (con gái Hiền Thục - PV) là người bạn thân thiết. Khi Gia Bảo buồn hay vui thì mình luôn hướng theo nó, vì thế tính cách cũng giống nhau đó. Một cô gái 16 tuổi thì luôn nhìn mọi thứ màu hồng, vậy tại sao mình không giống nó cho dễ dàng hơn (cười). 

- Hiền Thục từng chia sẻ, chị đã khóc từng đêm khi thấy con gái xa cách mình, vậy chị có thể chia sẻ rõ hơn về chuyện này? 

- Khi Gia Bảo ở độ tuổi 14 - 15 thì muốn có thế giới riêng. Bé bắt đầu không còn quấn và muốn  đi cùng mẹ, cũng như thường xuyên trò chuyện cùng mình như lúc nhỏ nữa. Thay vào đó là sự im lặng, có nhiều yêu thương muốn nói, muốn chia sẻ nhưng sợ con nghĩ mình rắc rối. Không phải riêng Hiền Thục mà người mẹ nào cũng bị tổn thương khi thấy con xa cách mình. Quãng thời gian con ở độ tuổi nổi loạn, muốn làm người lớn, Hiền Thục đã rất buồn. Hiền Thục đã tìm mọi cách để giao tiếp với bé như nhắn tin, gọi điện, tải đủ phần mềm chat để được trò chuyện với con mà không được. Gia Bảo luôn im lặng, quãng đường đưa con ra sân bay mà 2 mẹ con không nói với nhau câu nào. Lúc đó là bao cảm xúc như bế tắc, trống trải, tổn thương và tủi thân. Tuy nhiên, bản thân Gia Bảo cũng nhạy cảm và quấn mẹ từ nhỏ. Thế nên nó chỉ cần nhìn ánh mắt và hành động thì sẽ biết mẹ vui hay buồn. May mắn là thời điểm đó diễn ra không quá lâu. 

- Chị đã làm thế nào để cho con quay trở lại và gần gũi với mình? 

- Hiền Thục là người nói chuyện không khéo, lại rất ít nói, ngay cả trên sân khấu mình cũng kiệm lời. Vậy nên, khi có tâm tư hay giải thích thì Hiền Thục sẽ viết thư cho con. Hồi con còn nhỏ, Hiền Thục thường xuyên viết thư để trên bàn học. Nhưng khi ở độ tuổi “nổi loạn” thì đến thư mình viết nó còn không buồn đọc ấy. Nhưng Hiền Thục vẫn kiên trì, sau này không viết thư tay thì lại viết thư điện thử, hay gửi tin nhắn. Hiền Thục nghĩ viết thư sẽ tốt hơn. Vì khi mình nói đôi khi sẽ không được hết ý và khi đó cảm xúc xen vào sẽ có lời nói khó nghe. Còn khi viết thư, mình tiết chế được cảm xúc, để tránh làm con bị tổn thương. Hiền Thục thấy cách viết thư gửi con rất hay, vì con sẽ giống mình về thói quen này. Bé cũng ảnh hưởng phần nào, muốn nói gì hay bày tỏ với ai, cũng dùng thư để nói. 

- Vì sợ con khôn lớn sẽ xa mình nên gần đây chị hay hoài niệm hình ảnh Gia Bảo lúc nhỏ?

- Thực lòng người mẹ nào cũng có cảm giác nuối tiếc khi con lớn quá nhanh. Vì thế họ thường nhớ đến chúng lúc còn nhỏ, điều đó cũng bình thường mà. 

- Gia Bảo sẽ nói gì nếu như Hiền Thục tái hôn, lập gia đình mới? 

- Con rất thoải mái và ủng hộ Hiền Thục trong mọi chuyện.

- Được con ủng hộ, vậy chị đã có ý định bước vào một cuộc hôn nhân? 

- Hiền Thục để mọi chuyện thuận theo tự nhiên.

- Cảm ơn Hiền Thục về những chia sẻ!

Tin cùng chuyên mục