Ca sĩ hải ngoại Mạnh Quỳnh làm liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát tại quê nhà

  • 04/03/2016 23:16
  • 0 bình luận
  • Sơn Sơn
  • In bài

ANTĐ -Ngày 16-4 tới, nam ca sĩ hải ngoại Mạnh Quỳnh sẽ thực hiện liveshow với tên gọi "Cám ơn cuộc đời" để tri ân khán giả nhân kỷ niệm 20 năm ca hát. 

Nam ca sĩ hải ngoại Mạnh Quỳnh tên thật là Nguyễn Thanh Dũng, sinh năm 1972, anh sinh ra và lớn lên tại Biên Hòa – Đồng Nai. Năm 15 tuổi, ngoài việc học văn hóa ở trường Mạnh Quỳnh còn theo học cổ nhạc với nghệ sĩ nổi danh Ngọc Ẩn ở gần nhà.

 Ca sĩ hải ngoại Mạnh Quỳnh làm liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát tại quê nhà ảnh 1

Năm 1992, Mạnh Quỳnh theo mẹ sang Mỹ định cư. Nhưng thời điểm đó do cuộc sống khó khăn, vừa học văn hóa anh vừa phải đi làm thêm phụ giúp mẹ vì vậy việc học nhạc của anh bị gián đoạn. Tuy nhiên, do “máu” nghệ sĩ đã ăn sâu vào bên trong con người của Mạnh Quỳnh nên những lúc ở nhà anh tự học luyện thanh, chơi ghi-ta và mày mò sáng tác.

Đỉnh cao trong nghề nghiệp của Mạnh Quỳnh là vào khoảng 4 năm từ 2001 đến 2004 với các ca khúc như:  “Trở về cát bụi”, “Vợ tôi”, “Hạnh phúc đơn sơ”, “Ai khổ vì ai”... Mạnh Quỳnh cũng là một trong những ca sĩ Việt Nam ở hải ngoại có số lượng album phát hành nhiều nhất với gần 60 album sau gần 20 năm ca hát.

  Ca sĩ hải ngoại Mạnh Quỳnh làm liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát tại quê nhà ảnh 2

Tính tới nay, Mạnh Quỳnh đã sinh sống và làm việc ở hải ngoại hơn 20 năm, nhưng anh lại có tính thuần Việt, chưa một phút giây nào Mạnh Quỳnh không nhớ tới quê hương. Trong suốt chặng đường ca hát của mình, Mạnh Quỳnh hầu như chỉ hát nhạc quê hương, hát những bài hát về những người nghèo và thậm chí là chỉ thích hát cho người nghèo nghe.

Và liveshow “Cảm ơn cuộc đời” diễn ra vào ngày 16-4 sắp tới không chỉ mang ý nghĩa đánh dấu bước ngoặt đặc biệt trong sự nghiệp 20 năm ca hát của nam ca sĩ mà đây cũng chính là một cơ hội để Mạnh Quỳnh có dịp trở về quê hương, hát và tri ân đến khán giả Việt Nam, những người luôn yêu mến và ủng hộ anh trong suốt 20 năm xa xứ. Đây sẽ là một liveshow hoành tráng với sân khấu dàn dựng công phu, đẹp mắt cùng dàn khách mời nổi tiếng từng gắn bó với sự nghiệp ca hát của Mạnh Quỳnh.

Tin cùng chuyên mục