Ca sĩ, diễn viên Cường Seven: Không muốn nhắc đến quá khứ

ANTĐ - Chạm ngõ điện ảnh với vai diễn ấn tượng - doanh nhân Trương Lực trong phim “Truy sát” - Cường Seven là cái tên để lại nhiều ấn tượng với khán giả. Quyết định “Nam tiến” sau khi công khai mối quan hệ với hotgirl Mlee nhưng Cường khẳng định, anh sẽ không dùng mối quan hệ riêng tư để PR cho những hoạt động nghệ thuật của cả hai người…

Ca sĩ, diễn viên Cường Seven: Không muốn nhắc đến quá khứ  ảnh 1Cường Seven trong bộ phim điện ảnh “Truy sát”

“Tôi dễ thích nghi với hoàn cảnh”

- PV: Sau “Truy sát”, anh nhận được khá nhiều lời khen ngợi cho vai diễn đầu tiên của mình. Cá nhân anh thấy vai diễn của mình thế nào?

- Ca sĩ, diễn viên Cường Seven: Dù có nhiều lời khen thật nhưng với tôi đó vẫn chưa phải là một vai diễn thành công vì kịch bản cũng bị thay đổi nhiều nên nhân vật cũng có cảm giác hơi chắp vá. Tôi muốn nó có chiều sâu hơn, nặng hơn. 

- Anh sẽ tiếp tục đến với điện ảnh hay phát huy nhiều hơn vai trò ca sĩ của mình?

- Sau “Truy sát”, tôi may mắn có nhiều lời mời tham gia đóng phim tiếp nhưng tôi cần có thêm thời gian để học hỏi nhiều hơn nữa. Tôi sẽ chọn những kịch bản phù hợp để có điều kiện học thêm và muốn thử sức với những nhân vật có tính cách trái ngược với con người mình. Còn âm nhạc  chính là cơ hội đầu tiên để tôi đến với điện ảnh nên chắc chắn tôi sẽ không từ bỏ nó. Tôi vẫn thích hát những ca khúc sôi động, được giao lưu, được tự biên đạo những bài nhảy cho mình vì đã tìm ra được dòng nhạc phù hợp với mình. 

- Quyết định vào Sài Gòn lập nghiệp có phải là một quyết định khó khăn với anh?

- Có, tôi làm nghệ thuật đã gần 4 năm rồi, nhiều bạn bè khuyên vào từ lâu nhưng tôi cũng lưỡng lự mãi. Việc thay đổi mọi thói quen để làm lại từ con số 0 khiến tôi cũng phải nghĩ ngợi nhiều, phần vì thấy thời điểm chưa thích hợp, phần vì kinh tế nữa. Ở Sài Gòn, tôi cũng không có nhiều mối quan hệ, nhưng khi có cơ hội đóng “Truy sát” thì tôi tận dụng cơ hội đó và quyết định chuyển vào TP.HCM luôn. 

- Anh thích nghi với môi trường mới chứ? 

- Tôi là người dễ thích nghi với hoàn cảnh, bản thân tôi cũng thay đổi nhiều trong suy nghĩ từ khi chuyển vào Nam. Sài Gòn dễ sống, dễ kiếm tiền hơn, tôi làm 4 tháng ở Sài Gòn bằng một năm rưỡi làm ở Hà Nội. Tôi nghĩ không phải do mình chăm hay không chăm mà do môi trường ở đây, công việc nhiều hơn, có nhiều thuận lợi hơn. Tôi có nhiều nguồn thu nhập khác nhau nên cũng không quá vất vả, tôi làm biên đạo, mở thêm một quán ăn nhỏ ở Hà Nội nên kinh doanh khá ổn. Nói chung, cuộc sống ổn định. 

Không muốn gây chú ý vì chuyện bên lề

- Nhắc đến anh, người ta vẫn nhắc đến cái tên Chi Pu và những câu chuyện phía sau cuộc chia tay của hai người, điều này có làm anh thấy khó chịu không?

- Chắc chắn là có rồi nhưng nó cũng chính là động lực để tôi phải sống tốt hơn. Nếu tôi không chứng tỏ được cá nhân mình sẽ làm được những gì trong hiện tại và tương lai thì mãi mãi khi nhắc đến tên tôi, người ta vẫn chỉ nhắc đến những câu chuyện đã cũ ấy mà thôi. Nếu ai thật sự quan tâm và theo dõi con đường tôi lựa chọn và đang đi, người ta chỉ quan tâm đến hiện tại của tôi mà thôi. Tôi cũng thấy thoải mái hơn rất nhiều vì ít ra trong khoảng thời gian dài lao động, mình cũng khiến mọi người chú ý vì khả năng của chính mình hơn là vì những câu chuyện bên lề đã cũ. 

- Bạn gái anh chia sẻ điều này với anh thế nào?

- Cô ấy là một người rất văn minh, những chuyện đã qua hầu như chúng tôi không nhắc lại. Chúng tôi cũng xác định được hai người đi hai con đường riêng trong công việc chứ không lấy chuyện tình cảm của hai đứa để PR cho nhau. Tất nhiên, những lúc ngoài công việc thì chúng tôi là một cặp đôi, cũng rất thoải mái vui vẻ nhưng làm việc chung thì không. 

- Lý do gì hai người cùng là những người trẻ, cùng hoạt động nghệ thuật mà lại không thể hợp tác được với nhau?

- Chúng tôi không cùng một hướng đi, hai đứa cũng nhiều lần nói chuyện với nhau về công việc, về quan điểm nghệ thuật nhưng khác nhau quá. Thậm chí đôi khi cũng có những tranh cãi xảy ra. Nhưng cuối cùng chúng tôi vẫn tôn trọng nhau. Có thể vì tôi là người Bắc, còn Mai Ly là người Nam nên cũng có khác nhau trong quan điểm. Sau rất nhiều lần nói chuyện, phân tích thì hai đứa quyết định sẽ không làm việc chung. Khi nào có thể hỗ trợ được nhau điều gì thì hỗ trợ thôi. 

- Anh nghĩ mình thay đổi do môi trường hay do bạn gái? 

-  Tôi nghĩ do môi trường là chính chứ tôi ít khi để tình cảm tác động đến mình. Tôi vẫn tiếp thu nhưng tôi đã nghĩ đúng thì tôi sẽ giữ quan điểm đấy đến cùng. Cũng hơi bảo thủ nhỉ? (cười). Nhưng khi tiếp xúc, va chạm bên ngoài mà tôi nhận thấy là mình sai, tự tôi sẽ điều chỉnh.

- Một cô gái thế nào sẽ thu hút được anh? 

- Ngày trước tôi thích bạn gái xinh, cao, nhìn thời trang, cá tính nhưng khi yêu thì mình không tính được những điều đó(cười). Giờ thì tôi lại để ý đến tính cách nhiều hơn. Tất nhiên, với tôi ngoại hình cũng quan trọng thật, cũng phải dễ nhìn để có thiện cảm từ lúc đầu chứ. Đúng không? Tôi thích người con gái có tính cách văn minh, thoải mái và cởi mở. 

- Còn chuyện đảm đang bếp núc thì sao?

- Cũng có chứ nhưng giờ thì… hơi khó nhỉ? (cười lớn). 

- Xin cảm ơn anh!