Ca sĩ Châu Việt Cường lên tiếng về vụ đánh người do va chạm giao thông

  • 27/06/2017 17:23
  • 0 bình luận
  • Hà Phương
  • In bài
ANTD.VN - Trước thông tin và hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội về việc dùng tay chân để "nói chuyện" với người va chạm giao thông với mình trên đường, ca sĩ Châu Việt Cường đã lên tiếng giải thích và nói rõ vụ việc. 

Mới đây trên mạng xã hội lan truyền một số hình ảnh ghi lại vụ va chạm giao thông xảy ra trên phố Thái Hà, Hà Nội giữa một chiếc xe máy với một chiếc xe ô tô. Kèm theo đó là thông tin lái xe ô tô này sau khi lời qua tiếng lại với người điều khiển xe máy đã lao vào dùng nắm đấm để "nói chuyện", bất chấp sự can ngăn của những người xung quanh. Trong khi đó, người điều khiển chiếc xe máy không có sự phản kháng.

Ngay lập tức, lái xe ô tô có hành động kể trên bị nhận diện chính là ca sĩ Châu Việt Cường - một giọng hát quen thuộc ở các sân khấu hội chợ phía Bắc - với những bài hát như: Bạc trắng tình đời, Tình nhạt phai...Nam ca sĩ này cũng từng gây ồn ào vì liên quan đến các vụ ẩu đả và xô xát trước đây.

Ca sĩ Châu Việt Cường lên tiếng về vụ đánh người do va chạm giao thông ảnh 1

Xung quanh sự việc này, nhiều khán giả đã bày tỏ sự bất bình trước cách hành xử nóng nảy và hung hãn của Châu Việt Cường, đồng thời cho rằng anh tuy là người của công chúng nhưng lại thiếu tôn trọng công chúng và cư xử thiếu văn hóa. 

Trước sự quan tâm và bức xúc của dư luận, Châu Việt Cường đã lên tiếng nói rõ ngọn ngành và thanh minh cho hành động của mình. Cụ thể, trên trang mạng xã hội cá nhân, Châu Việt Cường đã "livestream" (phát sóng trực tiếp) kể lại toàn bộ sự việc xảy ra hôm đó.

Ca sĩ Châu Việt Cường lên tiếng về vụ đánh người do va chạm giao thông ảnh 2

Theo lời kể của Châu Việt Cường, vụ va chạm giao thông kể trên xảy ra vào lúc 5h chiều tại tuyến phố Thái Hà. Tại thời điểm đó, Châu Việt Cường đang điều khiển xe ô tô rẽ vào đoạn đường dẫn về nhà với tốc độ mà anh tự nhận là "5km/giờ" thì "có một cậu thanh niên điều khiển xe máy lao với tốc độ chóng mặt 50-60km/giờ lao rầm vào xe mình". "Chả biết có rượu chè gì không, thấy cậu này mặt đỏ bừng. Xe máy của cậu ấy rúc vào gầm xe ô tô của tôi luôn" - Châu Việt Cường thuật lại. 

Ca sĩ Châu Việt Cường lên tiếng về vụ đánh người do va chạm giao thông ảnh 3

Cũng theo Châu Việt Cường, khi anh vừa bước ra khỏi xe ô tô thì người thanh niên kia chưa biết đúng sai thế nào đã xông vào văng bậy rồi bảo với anh, đại ý rằng: "ông đi ô tô là ông sai".  Người lái chiếc xe máy sau đó đã tự giới thiệu với Châu Việt Cường rằng mình làm ở chỗ này chỗ kia và giữ chức vụ gì. Nam ca sĩ quả quyết, người thanh niên này còn định "ăn vạ" nên anh mới nổi cơn tam bành lao vào "dạy cho một bài học".

Châu Việt Cường giải thích, do ngón tay của anh đeo nhẫn nên mới khiến mặt người này bị chảy máu sau cú đấm. Anh còn khẳng định, lúc đó dù biết rất nhiều người xung quanh chụp ảnh và ghi hình lại cảnh này nhưng anh không sợ vì "mình không làm gì sai". 

Lý giải về hành vi lao vào đánh người, Châu Việt Cường cho biết, nếu người thanh niên lái chiếc xe máy kia không lớn tiếng văng bậy và đem chức vụ ra "dọa" mình thì anh đã không động tay động chân. 

Ca sĩ Châu Việt Cường lên tiếng về vụ đánh người do va chạm giao thông ảnh 4

Cũng trong đoạn livestream, Châu Việt Cường cho biết, anh đã "dọa" người điều khiển xe máy yêu cầu bồi thường tiền sửa đầu xe ô tô bị đâm móp và người này sau đó đã nhận sai và xin lỗi. Nam ca sĩ khẳng định, anh chỉ "dọa" bắt đền vì xe ô tô đã được anh mua bảo hiểm 100% nên hỏng hóc có thể mang đi sửa và được bảo hiểm. 

Trước ý kiến chỉ trích về việc là ca sĩ, người hoạt động nghệ thuật, người của công chúng mà lại cư xử lỗ mãng, Châu Việt Cường cho rằng: "Mình là ca sĩ, nếu bị đâm xe, bị chửi mà vẫn vâng dạ bỏ qua, rồi thông cảm thì quý vị thấy có...hèn không. Ca sĩ là phải thế à? Cứ mang mác ca sĩ là phải dạ vâng thưa bẩm để giữ gìn hình ảnh để người khác bắt nạt à?".

Không chỉ vậy, nam ca sĩ gốc Thanh Hóa còn cho biết, anh là ca sĩ có cá tính mạnh, nên chọn dòng nhạc mạnh để hát, ai đối xử với mình thế nào thì anh sẵn sàng đáp trả thế nấy.

Đoạn livestream được Châu Việt Cường thực hiện trên xe ô tô, ngay trên đường đi lưu diễn  ở Đồng Kỵ (Từ Sơn, Bắc Ninh) về.

Ca sĩ Châu Việt Cường lên tiếng về vụ đánh người do va chạm giao thông ảnh 5

Đây không phải lần đầu tiên Châu Việt Cường vướng phải những sự việc ồn ào liên quan đến cãi cọ và ẩu đả ngoài đời. Trước đó vào tháng 9-2016, nam ca sĩ này từng dọa "bóp cổ, dậm phát chết ngay" một nhóm thanh niên bán thiết bị loa đài do những người này đã mở nhạc to bài hát của ca sĩ khác lúc anh đang hát tại SVĐ huyện Vân Đồn (Quảng Ninh). Châu Việt Cường đã yêu cầu những người này ngắt nhạc nhưng họ vẫn cố tình mở to nên sau đó, anh đã đi xuống sân khấu và có những lời lẽ thể hiện sự tức giận như trên. Sự việc cũng bị những người chứng kiến ghi hình và tung lên mạng.

Vào tháng 4-2014, đoạn clip ghi lại việc Châu Việt Cường lớn tiếng mắng chửi một người chủ quán nước tại Hà Nội cũng được lan truyền rộng rãi. Trong đó, nam ca sĩ đã nổi giận chỉ vì câu nói đùa của người chủ quán nước: "Cẩn thận, gẫy ghế anh bắt đền đấy". Câu nói này theo Châu Việt Cường là đã xúc phạm đến sĩ diện của mình. 

Tin cùng chuyên mục