Cả nhà bị “mời” xuống máy bay vì có con tự kỷ

ANTĐ - Một cặp vợ chồng người Mỹ và cô con gái mắc chứng tự kỷ của họ đã bị nhân viên hãng United Airlines “mời” xuống máy bay, hôm thứ ba tuần trước.
  Cả nhà bị “mời” xuống máy bay vì có con tự kỷ ảnh 1

Mẹ con bà Donna Beegle

Chuyến bay từ thành phố Houston, bang Texas vốn dự định bay tới thành phố Portland (bang Oregon) đã phải hạ cánh khẩn cấp tại thành phố Salt Lake (tiểu bang Utah).

Theo kênh ABC, trước khi máy bay cất cánh, gia đình này đã ăn tối ở Houston, nhưng lúc đó con gái họ Juliette, 15 tuổi nhất định không ăn. Khi lên máy bay, mẹ của Juliette, bà Donna Beegle đã hỏi tiếp viên xem có thể mua thức ăn nóng hay không. Bà Beegle giải thích rằng nếu không có đồ ăn nóng, Juliette sẽ tức giận, cào cấu người khác thì phi hành đoàn đành phục vụ theo yêu cầu cô bé. 25 phút sau, máy bay thông báo phải hạ cánh xuống Salt Lake do “vấn đề về hành vi của hành khách”.

Cảnh sát và nhân viên y tế lên máy bay và yêu cầu gia đình bà Beegle xuống máy bay, do phi hành đoàn cảm thấy không an tâm khi có con gái của họ trên máy bay. Theo hãng United Airlines, gia đình này sau đó đã được bố trí lên một máy bay khác đến Portland. Sau sự việc, bà Beegle cho biết sẽ kiện hãng United Airlines và hy vọng xã hội quan tâm hơn tới người tự kỷ.