Cả kho vũ khí Mỹ được phát hiện ở thành phố Aleppo

  • 05/08/2016 16:10
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -Một đoạn video mới xuất hiện trên mạng gần đây vừa cho thấy rất nhiều súng cối, tên lửa chống tăng, lựu đạn cùng nhiều loại vũ khí phương Tây được tìm ra ở khu vực mà khủng bố vừa rút đi ở thành phố Aleppo, Syria. 

Đoạn video này mới xuất hiện vào hôm 4-8 vừa qua cho thấy, hàng loạt thùng vũ khí phương Tây bị khủng bố bỏ lại ở quận Bani Zaid, Aleppo sau khi quân đội Syria và đồng minh tấn công vào đây. Trong số này có các loại vũ khí hạng nặng của Mỹ như tên lửa chống tăng TOW2A, tên lửa UN0181, súng cối 81mm.

Cả kho vũ khí Mỹ được phát hiện ở thành phố Aleppo ảnh 1Tên lửa TOW được phát hiện tại Aleppo

Ngoài ra, súng cối 57mm xuất xứ từ Đức cũng được nhìn thấy và bên cạnh đó là súng phóng lựu do Cộng hòa Séc sản xuất.

Nhóm phiến quân vừa phải tháo chạy khỏi khu vực này là Mặt trận Al-Nusra, vốn bị Liên Hợp Quốc coi là tổ chức khủng bố và không nằm trong lệnh ngừng bắn ở Syria.

Việc các phiến quân đối lập ở Syria có được vũ khí phương Tây không phải là điều xa lạ. Nhiều đoạn video xuất hiện trên mạng từ trước đây còn cho thấy, phiến quân dùng tên lửa TOW do Mỹ sản xuất để hạ xe tăng và trực thăng của Nga.

Mặt trận Al-Nusra là nhóm phiến quân liên minh với một vài nhóm quân nổi dậy mà Mỹ gọi là “phe đối lập ôn hòa”, ngoài ra, cũng không loại trừ trường hợp quân khủng bố đã cướp được các loại vũ khí này.

Video vũ khí được phát hiện ở Aleppo:

Theo RT

Tin cùng chuyên mục