Cả hai vợ chồng đều đoạt Huy chương Vàng SEA Games 31

  • 18/05/2022 14:40
  • 0 bình luận
  • K.Chi
  • In bài
ANTD.VN - Nguyễn Ngọc Trường Sơn và Phạm Lê Thảo Nguyên đã trở thành cặp vợ chồng đầu tiên của thể thao Việt Nam đoạt Huy chương Vàng tại SEA Games 31. 

Ngày 17/5, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh, các kỳ thủ bước vào vòng thi đấu bán kết và chung kết nội dung cờ nhanh cá nhân nam, cờ nhanh cá nhân nữ của môn cờ vua tại SEA Games 31. Kỳ thủ Trường Sơn đã qua mặt đối thủ Singapore Tin Jingyao để giành Huy chương Vàng.

Cả hai vợ chồng đều đoạt Huy chương Vàng SEA Games 31 ảnh 1

Hai vợ chồng Trường Sơn và Thảo Nguyên cùng đoạt Huy chương Vàng

Ở nội dung cờ nhanh cá nhân nữ, lọt vào vòng bán kết có 2 nữ kỳ thủ Việt Nam là Phạm Lê Thảo Nguyên và Bạch Ngọc Thùy Dương cùng với Gong Qianyun (Singapore) và Sim Jia Ru (Malaysia).

Cả hai vợ chồng đều đoạt Huy chương Vàng SEA Games 31 ảnh 2
Thảo Nguyên (trái) và Trường Sơn cùng cầm quân trắng trong ván quyết định ở chung kết cờ nhanh cá nhân nữ, nam SEA Games 31 tại Hạ Long, Quảng Ninh trưa 17/5. Ảnh: Anh Thư

Thảo Nguyên đã xuất sắc thắng kỳ thủ người Malaysia Sim Jia Ru với 2 ván thắng, lọt vào chung kết gặp kỳ thủ người Singapore Gong Qianyun. Kết quả Thảo Nguyên cũng hạ kỳ thủ Gong Qianyun để giành Huy chương Vàng.

Như vậy Trường Sơn và Thảo Nguyên đã trở thành cặp vợ chồng đầu tiên của thể thao Việt Nam cùng giành Huy chương Vàng, cùng thời điểm tại SEA Games 31 nhưng 2 nội dung khác nhau.

Trường Sơn có sự nghiệp thi đấu lẫy lừng khi từng vô địch U10 thế giới năm 2000. Anh cũng từng đoạt tới 4 Huy chương Vàng ở lần đầu dự SEA Games khi mới 15 tuổi. Tính tới thời điểm hiện tại, kỳ thủ Nguyễn Ngọc Trường Sơn đã chạm mốc 8 Huy chương Vàng tại các kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á.

Còn với Thảo Nguyên, đây mới là lần thứ hai cô giành Huy chương Vàng ở SEA Games, sau lần đầu năm 2011. Kỳ thủ nữ số một Việt Nam từng là thành phần đội tuyển đoạt Huy chương Đồng cờ vua ở Asiad 2010.

Cũng ở nội dung cờ nhanh cá nhân nam, kỳ thủ số một Việt Nam Lê Quang Liêm chơi không tốt khi thua hai trong bảy ván và không được dự bán kết. Trường Sơn đã kết thúc hành trình ở SEA Games 31 với hai Huy chương Vàng qua cả hai nội dung. Còn Quang Liêm và Thảo Nguyên còn đấu thêm ba nội dung nữa.

Nội dung tiếp theo của cờ vua là cờ nhanh đồng đội nam, nữ, diễn ra ngày 18/5 và 19/5.

Tin cùng chuyên mục