Ca ghép gan của Abidal thành công

ANTĐ - Trải qua gần 9h đồng hồ phẫu thuật cấy ghép gan đầy phức tạp, ca mổ của Abidal cũng như người anh họ hiến gan cho ngôi sao của Barca đã thành công tốt đẹp.

Abidal đang hồi phục sức khỏe

Vào một năm trước, Abidal đã được phẫu thuật để loại bỏ khối u gan. Nhưng quá trình điều trị vẫn còn tiếp tục và lần này là một ca ghép gan nhằm giúp hậu vệ người Pháp có trạng thái sức khỏe tốt hơn trong tương lai. Được biết, người hiến gan cho Eric là Gerard, anh họ của cầu thủ này.

15h chiều 10-4, Abidal cùng người anh họ Gerard đã cùng nhau có mặt tại bệnh viện BarnaClinic (thuộc hệ thống bệnh viện lớn Hospital Clínic de Barcelona) để được tiến hành phẫu thuật lấy và cấy ghép gan cho Abi. Sau khi ca phẫu thuật lấy gan từ Gerard được hoàn thành, ca phẫu thuật ghép gan vào cơ thể hậu vệ người Pháp cũng thành công tốt đẹp.

Ca phẫu thuật được chủ trì bởi bác sĩ Juan García-Valdecasas, một chuyên gia đầu ngành nổi tiếng thế giới (ông là Giáo sư chuyên ngành giải phẫu ĐH Barcelona và hiện đang là Chủ tịch Hội ghép gan quốc tế ILTS). Sau gần 9h đồng hồ phẫu thuật, ca mổ khép lại thành công và sau 2h đồng hồ được theo dõi tại phòng ICU, những thông tin đầu tiên về Abidal đã được tiết lộ.

Hiện tại, theo một số thông tin từ tờ nhật báo Diario SPORT của Barcelona thì 5 ngày tới sẽ là giai đoạn cực kỳ quan trọng đối với tình hình sức khoẻ Abidal, bởi khoảng thời gian này sẽ cho biết liệu phần gan được cấy ghép có tương thích với cơ thể của anh hay không.