Bưu điện Việt Nam đảm bảo các bưu gửi phát trước Tết Nguyên đán

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Theo Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post), nhu cầu vận chuyển hàng hóa qua bưu điện đang bước vào cao điểm, tăng gấp đôi so với bình thường.
Bưu gửi qua Vietnam Post sẽ được chuyển trước Tết Nguyên đán

Bưu gửi qua Vietnam Post sẽ được chuyển trước Tết Nguyên đán

Vietnam Post cho biết, có những ngày, sản lượng lên tới hơn 1 triệu bưu gửi/ngày. Bên cạnh việc tăng cường năng lực mạng lưới, phương tiện vận chuyển, Vietnam Post đã bố trí lao động, ca kíp hợp lý, tổ chức làm thêm ca, thêm giờ để lưu thoát hàng hóa nhanh nhất.

Theo kế hoạch phục vụ Tết, Vietnam Post sẽ thực hiện phát hàng đến hết ngày 10/2/2021 (29 tháng Chạp) và hoạt động trở lại từ sáng ngày 14/2 (mùng 3 Tết).

Tuy nhiên căn cứ vào tình hình thực tế, các Bưu điện tỉnh, thành phố có thể tăng giảm số lượng tuyến phát, thời gian phát, thời gian nghỉ tết để đảm bảo tất cả các bưu gửi đến bưu cục trong ngày 29 tháng Chạp đều sẽ được phát trước Tết Nguyên đán.

Các bưu cục cấp 1 trên toàn quốc sẽ mở cửa phục vụ khách hàng đến hết ngày 10/2/2021 (29 tháng Chạp) và mở cửa trở lại từ ngày 15/02 (mùng 4 Tết).

Đối với các bưu cục cấp 2, 3 hoặc Bưu điện Văn hóa xã, căn cứ vào tình hình thực tế, phong tục, tập quán của từng địa bàn cụ thể, các bưu điện tỉnh, thành phố sẽ chủ động việc đóng, mở cửa, bố trí số lượng nhân viên giao dịch theo hướng tối ưu hóa hiệu quả phục vụ khách hàng.

Đối với dịch vụ chuyển tiền bưu điện, chuyển tiền nhanh PayPost, các giao dịch sẽ được thực hiện đế hết ngày 8/2 (27 tháng Chạp). Riêng dịch vụ tiết kiệm bưu điện; tín dụng hưu trí, công chức sẽ được thực hiện đến hết ngày 10/2 (29 tháng Chạp). Ngày mùng 4 Tết, các dịch vụ này cũng sẽ hoạt động bình thường trở lại.

Đặc biệt để đảm bảo an toàn hàng hóa, phương tiện và người tham gia giao thông trong dịp Tết, Vietnam Post yêu cầu hơn 2.000 lái xe tải chuyên ngành bưu chính, hàng nghìn bưu tá, nhân viên phát và toàn thể cán bộ, công nhân viên tuyệt đối chấp hành các quy định khi tham gia giao thông, không sử dụng rượu bia, nước uống có cồn trong thời gian làm nhiệm vụ và tham gia giao thông. Ngoài ra, Vietnam Post cũng thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid-19.