• Còn tâm lý cả nể, buông lỏng quản lý an toàn thực phẩm

  Còn tâm lý cả nể, buông lỏng quản lý an toàn thực phẩm

  ANTD.VN - Chiều 19-1, chủ trì Hội nghị đánh giá công tác an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2016, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2017, kết quả thí điểm thanh tra chuyên ngành ATTP tại cơ sở, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu nhấn mạnh, cần thêm nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả hơn để bảo vệ sức khoẻ của người dân.

 • Thả gà ra đuổi

  Thả gà ra đuổi

  ANTĐ - Tôi biết lí do tại sao các quán ăn “chặt chém” khách hàng vẫn ngang nhiên tồn tại rồi.

 • Không để bùng phát vi phạm đất đai, xây dựng

  Không để bùng phát vi phạm đất đai, xây dựng

  ANTĐ - Ngày 18-3, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh đã có cuộc kiểm tra và làm việc với huyện Từ Liêm về công tác chuẩn bị cho việc thành lập 2 quận mới Nam – Bắc Từ Liêm. Việc chuẩn bị cho 2 quận mới ra mắt từ 28-3 đã cơ bản hoàn thành.

 • Sẽ trả giá đắt nếu còn buông lỏng

  Sẽ trả giá đắt nếu còn buông lỏng

  ANTĐ - Hôm qua, 6-12 tại Hà Nội, Bộ VH-TT&DL đã tổ chức Hội thảo “Kiện toàn công tác quản lý và thực hiện nếp sống văn minh tại di tích”. Tất cả những bất cập trong hoạt động quản lý di sản, những mâu thuẫn mới phát sinh, trình độ cán bộ quản lý di tích, thói sính ngoại, đưa “hiện vật lạ” vào di tích… đều được các đại biểu tham dự thẳng thắn nhìn nhận và thừa nhận là hậu quả của thời gian dài buông lỏng quản lý.

 • Tai nạn giao thông vẫn diễn biến phức tạp

  Tai nạn giao thông vẫn diễn biến phức tạp

  ANTĐ - Tại buổi họp trực tuyến với 63 tỉnh, thành về 2 năm thực hiện NQ 88 của Chính phủ do Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì diễn ra chiều 12-11, bên cạnh biểu dương kết quả mà các tỉnh, thành đạt được, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, tình hình TNGT vẫn diễn biến nghiêm trọng, đặc biệt là số người chết vẫn gia tăng. 

 • Có tiêu cực trong sát hạch, cấp phép lái xe

  Có tiêu cực trong sát hạch, cấp phép lái xe

  ANTĐ - Ngày 30-8, Bộ trưởng Bộ GT-VT Đinh La Thăng đã có cuộc giải trình trước UB Quốc phòng - An ninh của Quốc hội về “Công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ôtô”. Bộ trưởng đã thể hiện quyết tâm chấn chỉnh bằng được các hạn chế, tiêu cực trong ngành.

 • Nhiều vụ khiếu nại, tố cáo sai có dụng ý

  Nhiều vụ khiếu nại, tố cáo sai có dụng ý

  ANTĐ - Trong năm 2012 và quý I năm 2013, số vụ khiếu nại, tố cáo (KN,TC) của công dân tiếp tục tăng, song có đến 70% số vụ KN, TC sai, làm phức tạp tình hình chính trị, xã hội trên địa bàn Thủ đô. Thông tin này được đưa ra tại buổi làm việc của Thanh tra Chính phủ với UBND TP và Thanh tra TP Hà Nội, chiều 8-4.

 • Những quyết định "giời ơi, đất hỡi" và sự lãng phí

  Những quyết định "giời ơi, đất hỡi" và sự lãng phí

  ANTĐ -Thời gian gần đây, một số quy định vừa “ra lò” đã khiến dư luận bị “sốc nặng”. Phần lớn, các quy định do ra đời quá vội vàng, chưa nghiên cứu kỹ nhưng lại yêu cầu có hiệu lực ngay nên đã bị người dân phản ứng và dẫn đến… “chết yểu” ngay khi mới ra đời.

 • Hà Nội không thể mệt mỏi như một “đại công trường”

  Hà Nội không thể mệt mỏi như một “đại công trường”

  ANTĐ - Tôi ủng hộ tinh thần của Dự thảo Luật Thủ đô, đặc biệt là các điều khoản về nhập cư vào Hà Nội. Hà Nội là thành phố văn hiến, nhưng chất văn hóa và văn hiến đang mất dần đi trong một thành phố hỗn tạp và xô bồ. 

 • Gắn trách nhiệm cơ sở

  Gắn trách nhiệm cơ sở

  ANTĐ - Đảm bảo TTGT - ĐT, nhiều năm qua luôn là vấn đề được Trung ương và những thành phố lớn, trong đó có Hà Nội hết sức quan tâm. Năm 1995, Nghị định 36 được Chính phủ ban hành, trong đó nhấn mạnh nội dung trọng tâm về lĩnh vực này. Năm 2002, Nghị quyết 13 của Chính phủ đi vào đời sống, với tiêu chí số 1 được xác định là giảm tai nạn và ùn tắc giao thông. Năm 2008, UBND TP Hà Nội ban hành cùng lúc hai quyết định số 02 và 20, cũng chú trọng vấn đề đảm bảo trật tự vỉa hè.

 • Chống người thi hành công vụ, xử quá nhẹ

  Chống người thi hành công vụ, xử quá nhẹ

  ANTĐ - Tiếp tục ngày thứ hai thảo luận tại hội trường về công tác phòng ngừa, chống vi phạm pháp luật và tội phạm… nhiều ĐBQH bày tỏ lo ngại về tình trạng chống người thi hành công vụ với mức độ ngày càng nghiêm trọng hơn.

 • Chưa đáp ứng được yêu cầu nhưng đã rất quyết tâm

  Chưa đáp ứng được yêu cầu nhưng đã rất quyết tâm

  ANTĐ - Là người từng có nhiều kinh nghiệm trả lời chất vấn trước Quốc hội, ông Cao Đức Phát, Bộ trưởng  Bộ NN&PTNT vẫn giữ phong thái chậm rãi, liên tục “ghi nhận, tiếp thu và hứa sẽ có giải pháp khắc phục” các vấn đề ĐBQH nêu.

 • Phân bổ ngân sách cho hiệu quả

  Phân bổ ngân sách cho hiệu quả

  ANTĐ - Trong phiên họp chiều 28-10, Quốc hội tập trung thảo luận tại hội trường về tình hình thực hiện dự toán ngân sách Nhà nước năm 2011, dự toán ngân sách Nhà nước và phương án phân bổ ngân sách Trung ương năm 2012.

 • Thoát chết nhờ dùng răng cắn... cướp

  Thoát chết nhờ dùng răng cắn... cướp

  (ANTĐ) - Lợi dụng lúc đối tượng buông lỏng tay xiết cổ, anh Sự đã dùng hết sức cắn mạnh vào tay hắn và đạp cửa lao xuống. Hai đối tượng bị bắt ngay sau đó nhờ sự hỗ trợ của người dân xung quanh.