• Tin ở hoa hồng

  Tin ở hoa hồng

  ANTĐ - May quá ông ạ. Đúng vào lúc hàng vạn sĩ tử cùng cha mẹ khăn gói bước vào cuộc đấu chọi khốc liệt thì trời hạ hỏa, thời tiết mát dịu hơn.

 • Thêm 12 thí sinh bị đình chỉ vì mắc lỗi mang điện thoại vào phòng thi

  Thêm 12 thí sinh bị đình chỉ vì mắc lỗi mang điện thoại vào phòng thi

  ANTĐ - Thí sinh dù đã tắt điện thoại di động nhưng chỉ cần phát hiện mang vào phòng thi đều bị đình chỉ thi. Ngay buổi thi đầu, 12 thí sinh vẫn mắc lỗi này.


  Thí sinh dù đã tắt điện thoại di động nhưng chỉ cần phát hiện mang vào phòng thi đều bị đình chỉ thi. Ngay buổi thi đầu, 12 thí sinh vẫn tiếp tục mắc lỗi này.
  Thí sinh dù đã tắt điện thoại di động nhưng chỉ cần phát hiện mang vào phòng thi đều bị đình chỉ thi. Ngay buổi thi đầu, 12 thí sinh vẫn tiếp tục mắc lỗi này.

 • Làm rõ sai phạm tại hội đồng thi THPT Cầu Giấy

  Làm rõ sai phạm tại hội đồng thi THPT Cầu Giấy

  ANTĐ - Chiều 5-6, Giám đốc Sở GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh sai phạm tại hội đồng thi THPT Cầu Giấy, Sở GD-ĐT Hà Nội đã thành lập Tổ công tác và phối hợp với Phòng Bảo vệ an ninh nội bộ và văn hóa tư tưởng (CATP Hà Nội) để xác minh sự việc.

 • ANTT trong ngày thi cuối của đợt 2 kỳ thi ĐH năm 2013

  ANTT trong ngày thi cuối của đợt 2 kỳ thi ĐH năm 2013

  ANTĐ - Sáng 10/7, các thí sinh dự thi khối B, C, D và khối năng khiếu dã hoàn thành buổi thi cuối cùng của đợt thi thứ 2 kỳ thi ĐH năm 2013. ANTT và ATGT quanh khu vực thi được đảm bảo, các vi phạm quy chế tuyển sinh đã được phát hiện, xử lý nghiêm túc và kịp thời.

 • Nhiều thí sinh bị đình chỉ thi vì trót mang theo điện thoại

  Nhiều thí sinh bị đình chỉ thi vì trót mang theo điện thoại

  ANTĐ - Ngày 5-7, hơn 650.000 thí sinh đã hoàn thành đợt thi tuyển sinh ĐH-CĐ đầu tiên. Theo Ban Chỉ đạo tuyển sinh ĐH, CĐ 2013, trong 3 buổi thi, toàn quốc đã phát hiện và xử lý kỷ luật 134 thí sinh vi phạm quy chế thi, trong đó có 111 thí sinh bị đình chỉ. 

 • Không có chuyện lộ đề

  Không có chuyện lộ đề

  ANTĐ - Ngày 3-6, gần 1 triệu thí sinh bước vào ngày thứ hai của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013 với 2 môn Địa lý và Sinh học. Kết thúc ngày thi, Bộ GD-ĐT cho biết, kỷ luật được giữ nghiêm, có 15 thí sinh bị xử lý kỷ luật đình chỉ thi.

 • Đợt 1 kỳ thi đại học 2012: Tăng số vi phạm quy chế thi lên 129 trường hợp

  Đợt 1 kỳ thi đại học 2012: Tăng số vi phạm quy chế thi lên 129 trường hợp

  ANTĐ - Trong cả 3 buổi thi đợt I, toàn quốc có 129 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật, tăng 3 trường hợp so với cùng kỳ 2011 (khiển trách 27; cảnh cáo 6; đình chỉ 92 và 4 thí sinh đến muộn không được dự thi); có 2 cán bộ bị xử lý kỷ luật đình chỉ, giảm 4 trường hợp so với đợt I năm 2011. Tính đến thời điểm kết thúc môn thi cuối cùng đại học đợt 1, cả nước có 658.791 thí sinh, trên tổng số 869.233 thí sinh đăng kí dự thi, đạt tỷ lệ 75,79 (năm 2011 là 76,10%) ở 1.023 điểm thi với 29.916 phòng thi. So với buổi thi đầu, đã có 3.005 thí sinh bỏ thi giữa chừng.

 • Nghi vấn lộ đề thi môn Toán trên Facebook

  Nghi vấn lộ đề thi môn Toán trên Facebook

  ANTĐ - Chiều 4-7, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga, Trưởng ban Chỉ đạo tuyển sinh ĐH 2012 khẳng định, đề thi cả 2 môn trong ngày thi đầu tiên được bảo mật tuyệt đối ở tất cả các khâu. Cũng chưa có sai sót nào về đề thi được phản ánh từ hàng nghìn điểm thi trên cả nước. Thông tin này đưa ra sau khi vụ việc xuất hiện đề thi môn Toán trên mạng Facebook được cho là vào thời điểm trước khi hết 2/3 thời gian làm bài thi. 

 • Học thêm ít thôi

  Học thêm ít thôi

  ANTĐ - Sau đợt thi đầy áp lực để giành được một suất vào lớp 10, kinh nghiệm mà Phạm Hương Giang, học sinh trường THCS Nguyễn Du rút ra cho mình là học thêm ít thôi. Hãy tìm phương pháp học hợp lý thay vì học gạo.