Đắk Lắk:

Buộc thôi việc thầy giáo bị tố đấm vào mặt học sinh lớp 1

ANTD.VN -Với hành vi đánh học sinh gây bức xúc dư luận và việc đã nghỉ dạy nhiều ngày  không có lý do chính đáng, ông Nguyễn Hữu Hà – giáo viên trường Tiểu học Nguyễn Du (xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) đã bị buộc thôi việc.

Ngày 9-5, Phòng Nội vụ UBND huyện Buôn Đôn - tỉnh Đắk Lắk cho biết, vừa qua tại cuộc họp giữa Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo trường Tiểu học Nguyễn Du, Trưởng phòng GD-ĐT huyện cùng các cơ quan, đơn vị liên quan đã họp bàn hàng loạt sai phạm của ông Hà và cùng thống nhất quan điểm áp dụng hình thức kỷ luật Buộc thôi việc đối với ông Nguyễn Hữu Hà.

Cũng theo Phòng Nội vụ thì ông Hà không giữ chức vụ lãnh đạo quản lý nên UBND huyện đã giao cho Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Du ra Quyết định buộc thôi việc với ông Hà.

Lý do kỷ luật: ông Nguyễn Hữu Hà đã tự ý nghỉ việc trong thời gian nhiều ngày, không có lý do chính đáng. Ông Hà đã xúc phạm thân thể học sinh, gây bức xúc cho cha mẹ học sinh, gây hoang mang cho học sinh, gây dư luận không tốt trong xã hội, vi phạm đạo đức nhà giáo và vi phạm điều lệ trường tiểu học về các hành vi giáo viên không được làm.

Trước đó, vào trưa ngày 10-4, phụ huynh em Hứa Bảo Nguyên (7 tuổi, lớp 1G trường Tiểu học Nguyễn Du) thấy con trai đi học về liên tục kêu đau vùng mặt nên đã gặng hỏi thì được em Nguyên cho biết do mặc 3 chiếc áo đi học nên đã cởi hết áo ra để mặc chiếc áo thể dục ở bên ngoài vào thôi cho mát thì bị ông Hà nhéo tai, đấm thẳng vào mặt khiến chảy máu mũi.

Ông Nguyễn Hữu Hà bị buộc thôi việc vì mắc nhiều sai phạm trong đó có việc đánh học sinh

Em Nguyên sau đó đã được đưa tới bệnh viện điều trị và được bác sĩ chẩn đoán “chấn thương vùng mũi do bị đánh” và ban đầu không chịu tới lớp vì sợ hãi. Phía gia đình em Nguyên đã làm đơn tố cáo đến nhà trường và cơ quan công an để làm rõ sự việc này.

Trường Tiểu học Nguyễn Du nơi ông Hà từng công tác

Riêng ông Hà, khi trao đổi với các cơ quan báo chí thì chỉ thừa nhận có nhéo tai em Nguyên và trong lúc giúp em mặc áo vào đã vô tình chạm tay vào mũi khiến em bị chảy máu.

Tuy nhiên, khi PV trao đổi với các em học sinh trong lớp 1G – nơi xảy ra sự việc thì các em đều thừa nhận em Nguyên đã bị ông Hà đánh chảy máu và khóc lớn.