Bùng phát bạo lực ở Kiev làm 3 người chết, hàng trăm người bị thương

  • 19/02/2014 06:56
  • 0 bình luận
  • Đức Thắng
  • In bài
ANTĐ - Theo tin từ Kiev, 3 nhân viên Bộ Nội vụ Ukraina đã bị thương, đồng thời đã có 3 người chết và hơn 150 người biểu tình bị thương vì tình trạng bạo lực ở thủ đô Kiev của Ukraina.

Ba nhân viên nội vụ Ukraine bị thương tại Kiev hôm 18-02 bởi hành động bất hợp pháp của người biểu tình. Theo đại diện Bộ Nội vụ Ukraine, các nhân viên thực thi pháp luật bị thương, khi bắt giữ những người biểu tình từ một chiếc xe tải di chuyển theo hướng quốc hội. Những người biểu tình đã cố gắng vượt qua hàng rào trên đường đến Quốc hội thì bị bắt giữ

Bộ Nội vụ Ukraine cũng cho biết những người biểu tình cực đoan chống chính phủ ở trung tâm thành phố, đã sử dụng vũ khí chống lại nhân viên thực thi pháp luật.

Bộ Nội vụ kêu gọi những người biểu tình từ bỏ bạo động và nhắc nhở về trách nhiệm hình sự đối với hành vi phạm tội. Bộ lưu ý rằng luật ân xá có hiệu lực vào ngày 17-02 và áp dụng cho các nhà hoạt động đã bị giam giữ kể từ ngày 29-12-2013 đến ngày 02-02 năm nay.

Bùng phát bạo lực ở Kiev làm 3 người chết, hàng trăm người bị thương ảnh 1

Các cuộc biểu tình ở Ukraine đang có dấu hiệu tăng nhiệt khi trong ngày 18-02 đã xảy ra đụng độ giữa cảnh sát với những người biểu tình ở thủ đô Kiev, làm ba người thiệt mạng và khoảng 150 người bị thương, trong đó có 30 người bị thương nặng. 

Các nguồn tin tại chỗ xác nhận hầu hết những người bị thương do trúng đạn choáng khi cảnh sát buộc phải sử dụng lựu đạn cay để ngăn chặn những người biểu tình quá khích, khi họ đã ném đá và bom xăng vào cảnh sát, đốt cháy nhiều xe ôtô, cướp phá các cửa hiệu, tấn công trụ sở đảng “Các khu vực”, phong tỏa tòa nhà Quốc hội và ra tối hậu thư cho các nghị sỹ. 

Cùng ngày 18-02, người biểu tình cũng đã chiếm đóng Câu lạc bộ sỹ quan. Đây là lần đầu tiên người biểu tình chiếm đóng một trụ sở của quân đội Ukraine kể từ khi bùng phát làn sóng biểu tình cách đây ba tháng. Tuy nhiên, giới chức quân đội nước này vẫn khẳng định sẽ không can dự vào cuộc xung đột chính trị hiện nay.

Theo RIA

Tin cùng chuyên mục